Windows xịn "nguyên gốc" dành cho máy dựng phim

Thảo luận trong 'Phần mềm Hệ thống' bắt đầu bởi Thành Media, 17/5/11.

 1. Thành Media

  Thành Media Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  1,397
  Đã được thích:
  4,987
  Windows xịn "nguyên gốc" dành cho máy dựng phim
  Cái này mình lấy bên kyxaoviet. bài viết của bác TGC.
  Mọi người cùng tham thảo nha. Cái này nhiều người cho rằng biết rồi khổ lắm nói mãi. Nhưng thực sự có nhiều người không quan tâm đến vấn đề này.
  Vấn đề chọn lọc các bộ Resource chạy ổn định của các bộ phần mềm dựng phim luôn là 1 đòi hỏi cấp thiết đối với những anh chị em làm nghề có nhiều kinh nghiệm.

  Nhưng nếu chỉ có bộ phần mềm thôi mà không có được 1 hệ điều hành hoàn chỉnh và có tính ổn định cao thì toàn bộ hệ thống cũng không thể vận hành với hiệu suất tốt nhất được. Đó là chưa kể đến những tình huống hệ thống bị xung đột hoặc bị lỗi khi cài mới phần mềm hoặc các hệ thống cũ đã qua thời gian dài sử dụng.

  Hiện nay việc chọn cho mình 1 bộ đĩa cài hệ điều hành ưng ý và ổn định nhất quả thật là 1 điều không hề dễ dàng khi mà chúng ta đang bị "bội thực" bởi sự quá phong phú và đa dạng của các phiên bản đã và đang phát triển không ngừng theo từng ngày.

  Đối với những anh chị em không có điều kiện làm nhiều trong ngành IT lại càng khó khăn hơn rất nhiều trong việc chọn cho mình 1 bộ cài ưng ý vì trên thực tế rất khó để chúng ta phân biệt và kiểm chứng đâu mới là bản chính gốc và là bản ổn định nhất.

  Xét thấy việc sỡ hữu trong tay 1 bộ cài đặt Windows ổn định là 1 điều vô cùng quan trọng nên hôm nay TGC mạng phép được mở ra chủ đề này, trước hết là để chia sẻ 1 số hiểu biết hạn hẹp của mình xung quanh vấn đề kinh nghiệm chọn lựa các phiên bản cài đặt Windows tốt nhất

  Sau nữa là cũng muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của toàn thể anh chị em về kinh nghiệm chọn lựa cũng như quá trình sử dụng các bản Windows của mình từ xưa đến nay, nhằm làm giàu và phong phú thêm vốn kiến thức cần thiết cho toàn thể anh chị em đang hoạt động trong diễn đàn

  Giúp chúng ta tìm ra được 1 tiếng nói chung về cái gọi là chuẩn mực trong việc chọn lựa các bản hệ điều hành tốt nhất nhằm phục vụ tốt cho 1 hệ thống máy tính chuyên về dựng phim.

  I - Windows XP - Càng già - càng dẻo - càng dai ( nhưng nay mai sẽ chết )

  Không có ai đang dùng máy tính ở thời buổi này mà không biết đến Windows XP. Bây giờ chỉ cần lên goolge gõ 1 cái là chúng ta sẽ có ngay vô số đường link dẫn đến tận nơi cho chúng ta Download các bộ cài đặt. Thế có bao giờ bạn nghĩ chúng khác nhau như thế nào không?

  - Cái khác nhau thì có rất nhiều nhưng về cơ bản có thể chia làm 2 loại: 1 loại chính gốc được phát hành từ Microsoft và 1 loại được Modified bởi các Hacker hoặc các kỹ thuật viên IT sau đó họ chia sẽ lên trên mạng cho cư dân trên mạng dùng và đánh giá chất lượng.

  * Phiên bản chính thức từ Microsoft thì bao giờ cũng chỉ có 1 và nó luôn có danh sách cụ thể ngày phát hành cũng như version và những update cụ thể, mặc khác nó luôn có sẵn mã Hash để người dùng kiểm tra khi Download về máy mình ( để tránh nhầm lẫn với những phiên bản khác). Hiện nay trên mạng rất dễ tìm được những bản Windows như thế vì đã có khá nhiều những thành viên có được account của MSDN, họ dùng account này để download những bản Windows đó sau đó upload lại lên HOST khác rồi chia sẽ ra ngoài. Cái ta cần quan tâm là ưu và khuyết điểm của nó là gì:

  + Ưu điểm: Đảm bảo là phiên bản chính thức được phát hành từ Microsoft, chưa qua bất kỳ bàn tay chỉnh sửa nào của người dùng đo đó bảo đảm được tính nguyên vẹn và độ ổn định cao nhất ( do chính Microsoft phát triển và kiểm chứng)

  + Khuyết điểm: Bộ cài thường đơn thuần chỉ là bộ cài thô, chưa được update nhiều thứ vào trong đó cho nên người dùng phải tự update bằng tay những thứ có liên quan.

  * Windows MOD: Đối với những bản Windows này thì ta hoàn toàn không có căn cứ để xác định đâu mới là chuẩn vì bản thân ai cũng có thể chỉnh sửa nó theo ý mình nếu họ có kiến thức và kỹ năng trong chuyện đó.

  Việc cấu hình và thay đổi cũng nhưng thêm vào đó các thành phần không có trong bộ cài đặt gốc nó mặt lợi và những mặc hại riêng biệt. Lợi điểm ta có thể nhìn thấy ngay trong những phiên bản này là nó đã được update vào trong đó "nhiều món ăn chơi", sau khi cài Windows xong thì mọi thứ đã có sẵn ( Windows Media Player 11, IE8,
  Hotfix.v.v)

  Còn điểm đáng e ngại là ngoại trừ những thứ đó ra chúng ta không thể biết được là người đã làm ra bản chỉnh sửa đó đã thêm những gì không đáng thêm khác vào trong bộ cài đặt để phục vụ 1 số nhu cầu riêng của họ hay không? chưa kế đến vấn đề là liệu kỹ thuật của họ đã đủ tốt để đảm bảo thành phẩm làm ra của họ đã ổn định và hoạt động hiệu quả như của Microsoft hay chưa, điều đó không ai dám chắc?

  =>> Chính từ những yếu tố đó mà TGC đã đi đến quyết định của riêng mình là nên chọn những bản Windows gốc, chỉ đơn giản 1 điều là nó ổn định và chúng ta hoàn toàn có thể update mọi thứ cần thiết như những bản Windows MOD khi chúng ta muốn.

  Sau nhiều tháng ngày làm máy cho khách cũng như trao đổi với 1 số anh em cùng ngành ( IT) TGC đã chọn lọc được 2 phiên bản Windows XP mà mình đánh giá là có tính ổn định cao nhất. Đó là:

  1 - Windows XP SP2 VL ( Original from MSDN)

  Link download Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Link PART 06: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Pass: MSV

  (Pass giải nén đã có sẵn trong thư mục Download)

  2 - Windows XP SP3 VL ( Original From MSDN)

  Link download Vui lòng đăng nhập để thấy link

  =>> ĐÂY CŨNG LÀ 1 TRONG SỐ NHỮNG BẢN WINDOWS ỔN ĐỊNH MÀ DÂN LÀM GHOST ĐA CẤU HÌNH CHỌN CÀI VÀO MÁY ĐỂ LÀM RA CÁC BẢN GHOST WINDOWS XP

  II - Windows 7 - Đang ngày càng thôi thúc chúng ta " chia tay Windows XP"

  Là 1 hệ điều hành hoàn toàn mới mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội so với Windows XP vốn đã già nua và lỗi thời.

  Windows 7 hứa hẹn là 1 hệ điều hành rất tốt đáp ứng được sự kỳ vọng cũng như sự tương thích tốt nhất với các thế hệ phần cứng và phần mềm mới trong tương lai.

  TGC cũng xin giới thiệu 2 bộ cài đặt Windows 7 Ultimate cùa MSDN đó là:

  1 - Windows 7 Ultimate x86

  Link Download Vui lòng đăng nhập để thấy link

  2 - Windows 7 Ultimate x64

  Link Download Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Trên đây là 1 trong số những bộ cài đặt Windows đang được rất nhiều anh chị em trong nghề cũng như những ai đang dùng máy tính rất ưa chuộng, Trên thực tế không phải chỉ có bao nhiêu đây, nhưng nếu lấy Microsoft làm chuẩn thì đây là chuẩn của chuẩn rồi đấy!

  Phần còn lại thì sao? Anh chị em nhà ta đã từng dùng qua những bản Windows nào? và cảm nhận của bạn ra sao? Cũng như những dự định trong tương lai của bạn là gì sau khi đọc xong bài này xung quanh vấn đề chọn cho mình 1 bản Windows tốt nhất cho máy tính dựng phim của mình?

  Tất cả mọi câu hỏi xin dành cho mọi người thảo luận!

  Mến chào cả nhà!

  P/S: TGC sẽ tái ngộ trong 1 chủ đề mới sắp tới lạm bàn về những công cụ và những thủ thuật nhỏ giúp chúng ta tối ưu hóa cho hệ điều hành của chúng ta chạy nhanh và ổn định hơn, tuy nhiên đó là 1 chủ đề lúc này chỉ có thể nói " hạ hồi phân giải"

  Chân thành cảm ơn mọi người đã bỏ chút thời gian đọc hết " chừng này chữ"

  Trên tinh thần " của ít lòng nhiều" muốn chia sẻ 1 tý ty những gì gọi là mình có, nếu có gì sai xót trong phần nội dung mong các " đại cao thủ" bỏ qua cho và lấp đầy lại lỗ trống đó cho mọi người được nhờ.
  Cái này mình lấy bên Kyxaoviet.com bài của bác TGC. Bác TGC chắc sẽ không dận em post bài của bác ở đây chứ.
   

 2. sonha

  sonha New Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  5
  thanks bạn nha mình thử dow cái dã
   

 3. toanvippro

  toanvippro MemVIP

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  566
  giải nén thế nào bạn ơi .mò mãi mà ko dc
   

 4. kendystudio

  kendystudio MemVIP

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2,614
  Dùng phần mềm nối file lại
   

 5. toanvippro

  toanvippro MemVIP

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  566
  ak .thế mà ko ngix ra . mà giai nén bị lỗi bạn ơi
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/11

 6. Thành Media

  Thành Media Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  1,397
  Đã được thích:
  4,987
  Bị lỗi thế nào bạn nói rõ hơn đi. Bản Win nào lỗi
   

 7. lamnghiepphuquy

  lamnghiepphuquy MemVIP

  Tham gia:
  1/1/11
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  425
  Bác thanhbom20 ah. Đây là bản cài Win hay bản cài Gosh vậy bác.Nhờ bác chỉ giúp em với. thực sự em không có kinh nghiệm và am hiểu nhiều về khoản này Em có 1 bộ PC cấu hình cụ thể là: CPU 2*2.6 GZ. main:GIAGABYTE G41-ES2l. RAM 2GB kington. Bác chỉ em dùng bản nào trong số " 1 bản Win SP2,1 bane SP3, ! bản Win7-32-64" là hợp lý nhất.Em cảm ơn
   

 8. TGC

  TGC TGC MEDIA Wedding Film

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,912
  Đã được thích:
  7,161
  Giới tính:
  Nam
  Lưu ý các bạn nào đang tải bộ cài bằng link bên trên, có 1 vài source bị lỗi khi xả nén, do đó mọi người vui lòng lên google tìm cho mình 1 bản windows khác, miễn là phiên bản của MSDN là dùng tốt, chứ không nhất thiết phải là phiên bản từ những link này. Nhiều khi là chung 1 source nhưng lại do nhiều người upload khác nhau, do đó việc đem về xả nén bị lỗi khi down từ source này là lỗi cục bộ thôi, chứ không phải lỗi do phiên bản Windows của MSDN
   
  dangkhoa13379 thích bài này.

 9. toanvippro

  toanvippro MemVIP

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  566
  bản - Windows 7 Ultimate x64 lỗi bạn ak
   

 10. tranduyetsla

  tranduyetsla MemVIP

  Tham gia:
  27/1/11
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  659
  nếu các bạn có pc hỗ trợ 64 bit thì nên xài HĐH win7 64bít là tốt nhất vì theo khảo sát Microsoft vừa công bố về tình trạng bảo mật trong năm 2010 cho biết Mức độ ổn định Windows 7 gấp 4 đến 5 lần win xp. Windows 7 phiên bản 64-bit có tỷ lệ lây nhiễm ít nhất với 2,5/1000 máy tính, trong khi phiên bản 32-bit có tỉ lệ 3,8/1000. Windows XP Service Pack 3 (SP3) có tỉ lệ lây nhiễm 15,9/1000, trong khi XP SP2 có mức độ lây nhiễm cao nhất vào khoảng 19,3/1000..
   
  quangdieu13 thích bài này.

 11. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  Vui lòng đăng nhập để thấy link 1 link nè
   

 12. nhovideo

  nhovideo New Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Chọn Win nào ?

  Xin bạn thanhbom20 cho biết thêm, Win nào thích hợp cho cấu hình mái tính hổ trợ 32 bit. Cảm ơn
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |