Về vấn đề thay đổi mực in máy in phun mầu

Thảo luận trong 'Máy in' bắt đầu bởi toanyentn, 27/8/12.

 1. toanyentn

  toanyentn MemVIP

  Tham gia:
  20/10/11
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  315
  Đắn đo mãi sợ lại múa rìu qua mắt thợ ko dám viết. Nhưng lại nghĩ biết đâu một số anh em đang có ý định này mà chưa biết làm sao thì bài viết này cos thể hữu ích chăng, nên mình cứ viết xem sao... Cũng là tư liệu và kinh nghiệm của ae trên dđ cả thôi... lan man quá, tóm lại thế này:
  Máy in của bạn đang dùng bộ tiếp mực ngoài và vẫn đang in bình thường, bỗng một ngày nào đó bạn thấy mực in mình đang dùng cho ra bản in ko như ý, hoặc vì lý do gì đấy bạn muốn thay đổi sang hãng mực khác cùng loại. Đến cửa hàng khác mua bạn được nhân viên ở đây bảo thế này: " anh phải đổ hết mực cũ và rửa sạch bình mới đổ mực của chúng em vào không chúng em không chịu trách nhiệm đâu"... chậc, thế này thì mua quách bộ tiếp mực mới cho lành!... nhưng bình mực của bạn vẫn đang chạy tốt kia mà, vả lại đang nước sôi lửa bỏng, tiết kiệm tý nào hay tý đó, vậy là quyết: cứ xài bình cũ !... Vậy có nên rửa bình ko? lời khuyên ở đây là không nên (điều này Vũ Quyền với Nguyên Tuấn bảo mình đấy nhé), mình cũng nghĩ rằng: có lý, vì khi đã rửa (cho dù rửa bằng nước tinh khiết thì cúng không có gì đảm bảo là an toàn).
  Còn lượng mực cũ trông bình kia làm sao đây, rót vào thì dễ đổ ra chưa chắc dễ... Cái này kinh nghiệm của mình nhé:
  Chuẩn bị:
  - Chạy ra hiệu thuốc mua cái bơm kim tiêm ( không cần loại to) .
  - Kiếm cái ống nhựa nhỏ , ví dụ cái dây truyền nước của bệnh viện chẳng hạn.
  Bắt đầu thôi:
  - Rửa sạch lau khô đoạn ống nhựa đó, cắt 1 đoạn chừng 20cm nối vào xi lanh. dùng cái này hút mực ở bình lớn ra, lưu ý mỗi bình mực sau khi hút xong rửa sạch lau khô mới hút ở bình tiếp theo, như thế vừa hút được kiệt mực cũ vừa sạch sẽ, nếu đổ sẽ ko thể kiệt mà sẽ bị dây ra vỏ bình rất mất cảm tình( mà chính mình bị nên mới rút ra được bài học này)
  -Xong bình lớn đến bình nhỏ, cái này học của bác canhnt đấy (Vui lòng đăng nhập để thấy link) các bạn đọc ở pic này nhé, khác chăng là canhnt dùng để " xả e" còn mình dùng để hút mực trong bình nhỏ cũng vừa xả e (nếu có)
  Xong, còn mực dính thành bình (và hình như ở đầu phun) kệ xác nó, nào đổ mực mới thôi... đổ thế nào chắc là biết rồi. Nếu e mực tiếp tục dùng bơm kim tiêm xả e - lắp mực vào máy, thao tác cho máy nhận mực- ấn lệnh head cleaning- tiếp lệnh nozzale check - mong là tốt đẹp :D
  Tý kinh nghiệm còi ae đừng cười, sai chỗ nào ae chỉ bảo nhé. Nếu bài viết "củ chuối" quá nhờ BQT xóa giùm. Cảm ơn ae đã đọc bài !
   

 2. vuquyen

  vuquyen MemVIP

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  1,759
  Đã được thích:
  2,528
  Ấy..... dìu búa gì chứ bác... anh em mình âu cũng toàn học "lỏm"... chứ có trường lớp nào đâu.
  Bài viết của bác là một kinh nghiệm lớn cho anh em mà..

  Bác cứ dùng máy in phun lâu ngày sẽ biết... hay ra phết nhá...
  Lúc máy êm ái thì cảm giác sương sướng... nhàn... nhàn...
  Lúc máy đổ bệnh thì mất ăn... mất ngủ.... nhiều khi quên cả vợ... ;))
  thời gian nữa là bác có khối cái phải viết đấy... :D
   
  toanyentn thích bài này.

 3. toanyentn

  toanyentn MemVIP

  Tham gia:
  20/10/11
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  315
  Hihi...hôm ấy loay hoay đến 3h sáng chưa xong, 5h hôm sau dậy đi mua kim tiêm ng ta vẫn chưa mở cửa phải gọi, có cái đó làm thành công ngay:D. Trước đây là tín đồ của in nhiệt, bây giờ thì chán vì những hạn chế của nó rồi và đây nữa: mới[​IMG][/IMG] còn cũ là đây: [​IMG]

  =)) - cái này là nhờ có chú với Nguyễn Tuấn đấy !
   

 4. vuquyen

  vuquyen MemVIP

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  1,759
  Đã được thích:
  2,528
  À... bác in mực mới thấy thế nào....
   

 5. toanyentn

  toanyentn MemVIP

  Tham gia:
  20/10/11
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  315
  Thì đó, kết quả up lên chừng đó chắc cũng đủ mà! và có vẻ dễ làm hơn, tuy nhiên nó bảo ko cho profile được, phải mua tiền triệu đấy, thôi cũng ko cần vì mình tự căn đc , chậc... cái này trong tầm tay, có càng tốt, ko có khắc phục vậy, nó cũng nói VQ với anh Khoa là khách VIP nó mới cho thôi :D