Văn hóa nút "THANK"

Thảo luận trong 'Góp ý - Thắc mắc' bắt đầu bởi Arise01, 26/4/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  THANKS (English) : Cảm ơn!! (VN)

  Diễn đàn Thư Viện Cưới chúng ta có chức năng "Thanks" - nút dành cho các bài viết hay , có nội dung vì vậy các bạn nên sử dụng nút để tỏ lòng cám ơn người viết thay vì viết bài trả lời. Mà hầu như các bài trả lời như vậy đều là những bài kém chất lượng (kiểu như "cảm ơn nhé", "hay lắm","tớ rất cần",cái này hay đây","good"...v..v..)

  - Với việc làm như vậy thì các bạn đã thể hiện mình là 1 người có văn hóa , lịch sự trong giao tiếp, mặt khác chính những cái bấm vào nút Thanks như vậy đã tạo sự vui vẻ cho người đã post bài, khích lệ tinh thần poster.
  - Trong cuộc sống nói về văn hóa Thanks thì hình như báo chí nói cũng đã nhiều. Nhưng ở đây tôi muốn nói đến đó là văn hóa thanks các bài post (ở hầu hết các forum)!
  - Người Việt chúng ta hình như ngại nói cảm ơn nên cái nút "Thanks" hình như chưa được sử dụng nhiều lắm!!!
  - Các bạn ngại ấn vào nút chăng?
  - Các bạn ngại phải chờ việc nút hiện ra chăng?

  Các bạn àh, đây cũng là một cách hay để động viên thành viên post bài, số lần được thanks thể hiện chất lượng của bài viết của bạn có ích cho nhiều người hay không.

  Vì thế, nếu bạn đọc bài viết của ai đó mà bạn cảm thấy có ích, hãy bấm nút nằm dưới khung thông tin thành viên của người viết thay vì lời cảm ơn.
  Đó là một hành động lịch sự thể hiện thiện ý của bạn với người viết, biết ơn đối với người post bài, ngoài ra nó còn giúp cho diễn đàn chúng ta gọn gàng hơn, ít những bài spam hơn.


  Vậy chúng ta hãy cùng nhau click Thanks thay cho những điều bạn muốn gửi gắm đến người viết.

  Các bạn ko nên LẠM DỤNG nó vì mục đích cá nhân.
  Nút Thanks chỉ thực sự có ý nghĩa khi từ Thanks xuất phát từ chính trái tim bạn đọc ^^.

  - Đừng nghĩ rằng khi mọi người nhìn vào bạn với nhiều lần được Thanks, mà không thấy bạn thanks ai thì ko có nghĩa là bạn là người cao quý mà làm cho họ thấy bạn xa cách hơn !
  Ý Nghĩa Của Nút Thanks

  Trong cuộc sống,nhiều khi ta biết ơn một ai đó bởi vì họ đã làm một điều gì đó tốt đẹp cho ta,hoặc cho những gì mà ta tôn trọng hoặc nhiều khi là những điều không chỉ dành cho bản thân ta mà còn cho những người ở xung quanh ta nữa.Lúc đó,đừng có ngại để cất lên lời "cảm ơn".
  Cảm ơn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn.Người bấm "thanks" không mất gì nhưng người được "thanks" lại có một nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ...Vậy ý nghĩa của nút "thanks" là gì ?
  Khi người đọc cảm thấy thông tin đó hay,bổ ích thì họ bấm "thanks" vào để thể hiện lòng tốt của mình.Tạo hứng thú khích lệ,động lực cho chủ bài viết để họ tiếp tục cống hiến,post nhiều thông tin hay khác.Những người ít bấm "thanks" thì thường hẹp hòi,kĩ tính...Còn người hay "thanks" thì thường tốt bụng,có lòng vị tha,rộng rãi, hay quan tâm đến những người xung quanh.Có những bài viết rất hay, có nhiều người đọc, bình luận, khen, góp ý, trả lời...nhưng "thanks" thì chỉ được vài người,thậm chí không có ai. Nếu bạn là người post bài gặp phải trường hợp đó bạn có buồn không?
  "Thanks" chỉ đơn thuần là 1 cái click nhẹ nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa cho bản thân và những người xung quanh.Vậy tại sao chúng ta chưa làm!
  "Thanks" là 1 sự công nhận...Công nhận sự đóng góp,công nhận công sức của người post bài...người ta vui khi có những cái "thanks" tự mình cảm thấy xứng đáng.Có những cái "thanks" chỉ làm người ta vui con mắt mà quên mất quan trọng đó là sự công nhận thật sự..."Thanks" là món quà mang giá trị tinh thần,giúp người ta phần chấn và cảm thấy mình không uổng công...Hãy "thanks" và tìm kiếm "thanks" để thấy sự tồn tại của mình có ý nghĩa.Xin nhắc lại, hãy Cảm ơn!! Không chỉ trong thế giới ảo mà ngay ở đời thường...Chỉ với 1 lời cảm ơn cũng đủ khiến thay đổi 1 con người...Đừng tự biến bản thân thành kẻ hẹp hòi các bạn ạ!!!


  Không chỉ người nói lời cảm ơn cảm thấy mà người nhận được lời cảm ơn còn vui hơn nhiều. Họ biết họ vừa làm việc tốt, một việc nâng cao phẩm chất cho con người. Qua cái thanks đó, ta sẽ nhìn nhận lại ta xem đã xứng đáng với cái "Thanks" đó chưa và sẽ nỗ lực cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa đối với những gì mình đã làm. Có rất nhiều cách để biểu thị lòng biết ơn của một người đến người khác: rõ ràng nhất là việc nói một câu đơn giản: "Thanks Bạn" đến những hành động như gửi hoa hay quà tặng, hoặc thậm chí chỉ một nụ cười tươi, một cái gật đầu nhẹ nhàng thay cho lời trân trọng…Không cần phải màu mè, không phải là giả dối, chỉ cần đó là lời thật, tấm lòng thật của mỗi người biết trân trọng công sức đóng góp của những người khác, mà nó đem lại lợi ích cho bản thân mình, cho mọi người và cho xã hội. Mỗi một bài viết hay bài đăng lên đều là tâm sự, là quan điểm của mỗi một thành viên trong diễn đàn thân thương của chúng ta. Xin được tuyên dương nỗ lực của hàng chục ngàn thành viên của diễn đàn dù nổi bật hay còn thầm lặng: Chính họ đã và đang đóng góp công sức mình để giúp mỗi người chúng ta ngày càng tiến bộ hơn; đặc biệt là Administrartor, Ban Quản Trị, Super Moderator, các Dynamic Moderator, các Moderator của các Box diễn đàn–họ chính là những người có đóng góp nhiều nhất cho sự thành công chung của diễn đàn

  Một nút nhỏ nhắn đặt ngay dưới bài viết.Một nút khó gây chú ý,nhưng tôi biết các bạn sẽ vẫn chú ý tới nó.Bởi nó là nguồn động viên tới các chủ Topic, người viết đó sẽ có thêm một niềm vui và một động lực thúc đẩy tiếp tục gắn bó với nhiệm vụ mà mình đã được giao phó.Mỗi khi bạn hay tôi thấy được bài viết của mình được thêm một lần cảm ơn,hãy cảm ơn lại họ,đó là sự xác nhận lời cảm ơn cũng như là một lời hứa sẽ tiếp tục cống hiến cho diễn đàn.Một nút nhỏ,nhưng mang đến cho con người bao nhiêu ý nghĩa,niềm vui,thật là tuyệt vời!
  Như vậy,mỗi ngày chúng ta đã làm một việc tốt.Hy vọng rằng các bạn luôn cảm thấy vui vẻ!
  Nhưng nút "Thanks" chỉ thực sự có ý nghĩa khi từ Cảm Ơn xuất phát từ chính trái tim của mình.Hãy click CẢM ƠN thay cho lời nói nhé!!!

  Xin cảm ơn đã đọc bài viết này !

  Mong các bạn thể hiện văn hóa, lịch sự của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/4/11
  Gin_1989, anhabcd, toanyentn and 9 others like this.

 2. vietlong

  vietlong MemVIP

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  600
  Bài viết quá hay, mong rằng mọi thành viên trong diễn đàn nên thể hiện sự văn hóa của mình và cùnvg nhau đóng góp cho diễn đàn ngày càng phát triển. Xin cảm ơn!
   
  Arise01 thích bài này.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |