vấn đề nhạc cưới trong dựng phim

Thảo luận trong 'Sound Footage' bắt đầu bởi henrybay, 24/3/12.

 1. henrybay

  henrybay Team Phục Chế

  Tham gia:
  20/5/11
  Bài viết:
  1,478
  Đã được thích:
  6,169
  thân chào cả nhà tvc,hôm nay em xin có vài ý kiến về chuyện ghép nhạc trong phim cưới,hôm qua em có up bộ nhạc cưới và bác hoaianhmedia có nhận xét như sau:vâng em down hết nhạc của bác về rồi rất hay nhưng có vấn đề là hầu hết toàn là nhạc nhẹ
  theo em thì bây giờ những bài hát đấy hơi cũ mình có thể thay bằng những bài hát mới hơn và nhộn hơn
  ý của em là có thể vẫn bài hát đâý nhưng chúng ta tìm những bài hát của những ca sỹ trẻ họ hát phong cách mới
  em thấy rất hay mà hợp mới như cầu của lớp trẻ bgiờ
  còn những bài hát đó thì ghép vào những đám cưới trung tuổi là hợp
  những bài hát đấy nếu ghép ở ngoài bắc thì cũng không hợp chỉ có 1 vài bài nhạc trẻ là dược bác ah
  . Trích từ: Vui lòng đăng nhập để thấy link.
  vâng,để có một bộ phim cưới hoặc tang hay thì thành công 50% là ở việc ghép nhạc,nếu ta đặt bài hát rơi đúng vào đoạn phim đang diễn ra cảnh đó thì tự nhiên nó sẽ gây xúc động cho người xem.vậy thế nào là ghép nhạc cho hợp.cái này nó nằm ở mỗi cảm nhận của người dựng phim,bạn ko thể nói là những bài nhạc quá cũ và thay vào đó những bài wedding đời mới bây giờ,hãy coi chừng đó bạn.có đôi khi lại còn phải ghép theo yêu cầu của nhà đám những bài mà mình chẳng thích(nhưng mục đích là thỏa lòng khách hàng nên mình vẫn phải làm .khổ)chính lẽ đó nên chúng ta chẳng có cái khung nào cả,mỗi người mỗi kiểu.nghe chuyện ghép nhạc có vẻ dễ nhưng đâu phải vậy các bác nhỉ,vài ý kiến thiển cận của em,mong các pro góp thêm vai viên gạch ....thân mến
   

 2. manh khanh

  manh khanh Banned

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  494
  ngày vui thì em cứ chơi nhạc thật sôi động vào từng hoàn cảnh & ngày buồn thì em cứ ghép nhạc thật buồn cho họ thật xúc động
   

 3. Dazzle

  Dazzle Già Làng

  Tham gia:
  17/12/10
  Bài viết:
  4,438
  Đã được thích:
  7,604
  Dạo này có dân DJ mix lại nhạc cưới đời trước nên cho vào cũng hay hay: thương nhau lý tơ hồng, Ngày hạnh phúc của Đan Trường, Đám cưới trên đường quê.....đấy là hai ba bài được MIX lại. CÒn đa phần ngoài Bắc thích nghe các bài hát Quan họ: Khách đến chơi nhà, Ba quan, Người ơi người ở đừng về, Mời trầu....Thêm một vài bài theo điệu quan họ nhưng do các ca sĩ chuyên nghiệp hát như Thu Hiền, Anh Thơ: Tìm em câu hát dân ca, TÌnh yêu trên dòng sông qua họ, Giận mà thương.....Nghe những bài đó khg ai chê được.
   

 4. TGC

  TGC TGC MEDIA Wedding Film

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,912
  Đã được thích:
  7,160
  Giới tính:
  Nam
  Nếu nói về dựng phim cưới thì có lẽ nó cũng được chia ra nhiều phân khúc, tuy nhiên trong khuôn khổ của TVC thì phần đông hầu như là đang nằm trong phân khúc dịch vụ phổ thông.

  Với dạng này thì nhu cầu trau chuốt chưa thực sự đòi hỏi sự tỉ mĩ cao và mức độ quá khắc khe của thành phẩm.

  Cho dù ở phân khúc nào đi nữa thì yêu cầu của khách hàng vẫn luôn là sự ưu tiên hàng đầu, ví dụ như họ thích bài nhạc đó hoặc họ yêu cầu mình dựng cho họ theo những bài nhạc mà họ đưa ra thì không có lý do gì mình phải làm trái ý họ, có thể họ chưa hiểu những ý niệm có liên quan đến vấn đề chuyên môn trong giới thợ nhưng với họ đơn giản là họ bỏ tiền ra thuê mình làm và họ muốn toàn vẹn theo ý thích của họ - đó là 1 việc chính đáng và dù muốn dù không, đã xác định là làm thợ thì phải làm theo những yêu cầu đó.

  Nói đến đây thì sẽ có thêm lựa chọn thứ 2 => khi khách họ không yêu cầu dựng nhạc theo ý họ thì mình dựng kiểu gì cho đẹp? cho hay?

  Có lẽ trước tiên phải là căn cứ trên từng vùng miền mà chọn nhạc, như Chú Dazzle có nói, mỗi địa phương họ đều có những làn điệu riêng của như sở thích thưởng thức âm nhạc khác nhau, do đó dễ tạo được cảm tình nhất là hãy chọn những thứ mà họ thích để làm cho chính sản phẩm của họ.

  Ngoài ra khi đã sàn lọc hết tất cả những quy chuẩn quan trọng theo thứ tự ưu tiên xong thì phần dựng hay hoặc "chưa hay" là do tay nghề và quan điểm làm nghề của mỗi thợ. Ví dụ:

  + Ông A nhận dựng 1 tape giá thợ là 250k
  + Ông B cũng nhận y giá đó.
  + Ông A làm theo kiểu thị trường, miễn sao có nhạc, có hình và đúng yêu cầu, làm sao cho nhanh, tiết kiệm thời gian và lượm tiền.
  + Ông B thì trau chuốt hơn, chọn nhạc kỹ, dựng khớp nhạc, mất nhiều thời gian hơn, công sức bỏ ra nhiều hơn.
  + Thành phẩm giao ra hầu như đều cho rằng sản phẩm ông B có chất lượng hơn ông A làm, dù rằng giá tiền ngang nhau.
  => Chứng tỏ 1 điều là quan điểm làm nghề của mỗi ông mỗi khác nhau và qua đó có thể ví von rằng:

  -> Cùng là khách hàng họ bỏ tiền ra mua "1 món ăn dịch vụ" nhưng sản phẩm của ông B thì cho họ cả cảm giác "no và ngon" còn của ông A chỉ mới có "no" chứ "chưa ngon"

  - Quan điểm làm nghề của từng thợ cũng rất quan trọng, quyết định thương hiệu, uy tín cũng như là hiệu suất công việc của từng người, vấn đề này là 1 việc không nằm trong chuyên môn mà đúng hơn là phải căn cứ vào tiêu chí của từng thợ!

  =>> Tóm lại: Để làm hay, khéo, giỏi và đạt yêu cầu thì tay nghề là phần quyết định nhưng quan điểm làm nghề cũng là 1 nhân tố vô cùng lớn chi phối đến chất lượng sản phẩm đầu ra.
   

 5. vietlonglxag

  vietlonglxag MemVIP

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  411
  Đã được thích:
  366
  Mình làm nhạc cưới theo từng đoạn phim không cần phải hết bản nhạc, như đi dưới sông thì bản Thuyền Hoa nhưng khi lên bờ rồi thì phải đổi bản khác cho dù bản thuyền Hoa chưa hết. Mình có rất nhiều nhạc cưới đủ thể loại nhưng không biết cách nén lại cho thật nhỏ và cách gửi lên mạng cho anh em , vì mình rất ngu trong vấn đề này. 1 bản nhạc được phổ âm theo rất nhiều thể loại nhanh có chậm có. Có nhiều loại nhạc dành cho từng miền ( Bắc, Trung, Nam ) Từng dân Tộc như Campuchia, Hoa, Anh, Pháp. Nhạc dành cho miền Bắc mình thích nhất bản NÀNG DÂU THÔN ĐOÀI do ca sỉ Thu Hiền trình bày. Để mình cố gắng học cách gửi nhạc lên diễn đàn để tặng cho anh em ( Mình luôn luôn giử câu PHỤC VỤ THEO IÊU CẦU CỦA QUÍ KHÁCH. Quí khách muốn gì củng được nhớ trả tiền đủ )