Tư vấn mua máy quay phim HD

Thảo luận trong 'Thảo luận - hỏi đáp' bắt đầu bởi phandiem666, 3/9/16.

 1. phandiem666

  phandiem666 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  316
  hiện tại e có khoảng 30-40tr. Nhờ các bác tư vấn xem nên mua máy quay phim hãng nào (sony hay pana), dòng máy nào phù hợp với túi tiền mà chất lượng ổn định cũng như độ bền cao ah.
  Em hay quay đám cưới với đám ma.
  Em xin chân thành cảm ơn
   

 2. photongheo

  photongheo MemVIP

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  584
  Giới tính:
  Nam
  Mua SONY NX 100 .dể xài . sau này nâng cấp cũng dể bán .Bác tham khảo giá nhé : Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  nguyenbachbp thích bài này.

 3. tungcuiongcx

  tungcuiongcx Member

  Tham gia:
  27/6/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  24
  Giới tính:
  Nam
  cho em hỏi tí.. muốn phát từ đầu chạy DVD qua máy đổ băng để copy đoạn phim trong đĩa vào máy tính thì làm thế nào ạ
   

 4. phamtiengct

  phamtiengct MemVIP

  Tham gia:
  2/1/15
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  362
  nếu bạn chỉ quay HD thì chọn CX900 đi bạn
   
  Vũ Anh Nhân thích bài này.

 5. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  bỏ đĩa vô máy mà copy cho lẹ,t rừ phi đĩa bị trầy đọc ko nổi mới sài cách rắc rối của bạn.
   
  nguyenbachbp thích bài này.

 6. bich ha

  bich ha Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  589
  Giới tính:
  Nữ
  Kiếm cái máy quay khác out từ đầu dvd sang in của máy quay rồi cắm cổng dv out sang 1394 vào máy tính rồi capture bằng PM nào bạn đang dựng
   

 7. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Máy nào cũng bền hết miễn đừng rớ máy cũ rồi ko bền lại đổ văn thừa.
  Máy mới có BH, bị thì BH, mà để bị thì chắc bạn phải hên lắm sao đó mới bị.
  30-40tr tầm tiền đó nhiều ko nhiều nhưng ít ko ít. Lựa chon khá dễ, cứ lên các đâị lý MMC, PSK cầm lựa quay thử trong tầm tiền - xong cuối ngày kết em nào lấy em đó. Nhanh gọn lẹ.
  Chứ ai sài gì đa số tư vấn đó. Và ai sài cái gì thì cũng kén cá chọn canh (hay học theo người khác) mới chọn dòng mình sài rồi, nên mỗi người 1 ý - 9 người 10 ý rất khó lựa chọn.
  Giống chọn vợ vậy, anh thì thích cô to béo tốt tướng, a thì thích gầy, a thì thích hoa hậu, a thì thích trung bình, người thích cao kẻ thích thấp, người thích hiền lành kẻ thích hung dữ :D. Ko có mẫu số chung. Vì có mẫu số chung thì mấy bà mấy cô cũng thích ra mẫu số chung chắc HQ hay lực sĩ hết, ae ngồi đây chả ai có zợ đc :D.
  Riêng dòng máy nhỏ xíu như CX900 và mấy cái CX-PJ có khá nhiều bất tiện khi sài, nên hãy tìm hiểu kỹ "làm người tiêu dùng thông minh" trước khi lựa chọn. Các bất tiện là : ko có đế ghim đèn trực tiếp (hiếm sài đèn nhưng vẫn có, vẫn có bát chế hay sài tay chứ U hỗ trợ nhưng là bất tiện khi cần thêm thứ hỗ trợ. Nhỏ nhẹ nên cũng là bất tiện (sài nhiều các dòng cỡ PD-VX bạn sẽ thấy máy tuy vừa vừa và nặng nặng tý nhưng cầm lát tê tay cứng tay hơn máy nhẹ quá, quay cái gì lâu lâu mà ko có chân hay gá hỗ trợ dễ rung hơn, còn máy nặng tự nhiên tay tê đi lại cảm thấy cầm cứng cáp hơn. Nhưng mất nầy đc kia, quay nhiều quay suốt ít đuổi. Còn cầm máy nặng quay tê tay tạo ra độ đầm thì càng quay càng đuối - quay xong 1 buổi tay tê cứng hết gần mất cảm giác và rất mệt).Nói chung có mặt ưu nầy thì sẽ có khuyết kia - có khuyết nọ thì lại có ưu khác.
   

 8. phandiem666

  phandiem666 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  316
  e muốn mua loại Full HD luôn ah. quay ở quê thì nên cần máy to to tí (bề ngoài to cao đen hôi người ta mới thích) chứ bé họ k thích ah. bác có thể tư vấn rõ hơn chút xíu đc k (ý kiến cá nhân bác nên chọn dòng nào). Hiện tại bác đang xài dòng máy nào ah
   

 9. vuthanh95

  vuthanh95 MemVIP

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  187
  ac 90 cua panasonic hay sony nx 100 hai em này đều được.
  riêng nx100 thi hơi nặng xíu hiện mình đang có 2 em nay
   

 10. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Hiện tại Đức đang sài Pana AG-AC90.
  Máy to thì 1 dạng vừa vừa cỡ máy PD/VX cũ. Cái nầy Pana có AG90 mới thì AG30, Sony có NX100.
  Dạng to bự vác vai luôn thì nhiều: Sony có MC1500 - MC2000 - MC2500, Pana có AG-HC8 và HMC80 gì ấy (dòng vác vai Đức ko để ý nên ko rành, với lại chỗ Đức hiếm ae sài Pana nên ko gặp mà nhớ đc).
  Đây là trên mức giá tầm 40tr trở lại đó (NX100 mắc hơn và đang hết hàng đó).
  Sài máy 1 do mình lựa chọn và quyết định. 2 là đi theo người ta. Nên bạn cần coi chỗ bạn ae quen sài dòng nào của hãng nào ?Sony hay Pana ? rồi quyết - nếu theo 1 thì phải có lập trường rõ ràng. 2 thì OK hơn.
  Vì nếu ko có lập trường và khiêm tốn (Đức ngoài ít nói lắm) thig gặp ngoài sài máy khác họ họ ca máy họ lên tới mây, chê dòng máy mình như con hạch, mà hỏi sơ vài điều về dòng máy mình thì có biết gì đâu? nghe ai chê 1 tý cái chê theo mà còn gấp 10 lần để chứng tỏ pro.
  Tới dựng film cũng thế, chỗ Đức toàn dựng AL và Premier, riêng Đức chọn Edius. hihi đi cafe mà nói ra mình sài Edius là họ thi nhau dìm hàng rồi ca AL và Premier tới mây. Kệ họ. Ca là chuyện của họ, làm đc như mình ko mới nói :D.
  Mỗi sự lựa chọn của mình là cho mình nên ngán gì ai nói tào lao. Còn về Premier thì trước khi sài AL 5 Đức đã sài nó rồi, bỏ qua AL nên lâu quên. Sau muốn lên dựng HD cần đổi, có thời gian học sơ qua hình nhwu Storm của Canopus và thích bộ xplode nên học tiếp Edius mà ko quay về AP. Và giờ vẫn chưa quay qua AP nhưng thấy Edius dư sức đáp ứng công việc của mình nên ko tính mò mẫm lại AP. Sài 1 cái cho đáng còn hơn sài 1 đống ko ra gì vậy.
   

 11. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Riêng Pana AC90 thì theo Đức dễ quay dễ sài.
  Nhưng đó là theo riêng Đức thôi.
  Vì Đức quen sài cân WB rồi, tới lsuc quay CX900, PJ760 Đức cũng cân. Thậm chí còn sài hỗn hợp - cân WB - Auto - in hay out door nữa. Biết thì dù cảm ứng như cái Pj Đức vẫn lôi ra sài đổi rụp rụp hoài tùy theo nhu cầu thôi.
  Nên về quay Auto và cảm nhận quay riêng auto thì ko rành vậy :D.

  AC90 tốt có tốt mà hạn chế cũng có . Kể từ hạn chế trước vậy:
  - thiếu cái filter ND, ra nắng quá rất dễ cháy trong khi khẩu chỉ đóng tới 11.
  - tốc độ phải vào menu chỉnh, có auto mà ko auto luôn mà là auto ngay lúc chọn thôi. Có 3 vòng Focus, Zoom,Iris (hay Explo + - bù sáng đó) mà lại ko có cái tốc, bên PD-VX gạt nút đổi chức năng còn con nầy chỉ vào menu cảm ứng nhấn nhấn.
  - hình khi thiếu sáng sẽ ko sáng do bị nguồn sáng phụ đèn nầy kia làm chủ đạo -> người tối -> phải sài manual Iris canh chỉnh + thêm.
  - WB trong các điều kiện ánh sáng phức tạp ko dễ canh, VD rạp đính đỏ lòm hay vàng, hay sân khấu xanh đỏ vàng thay đổi. Cái nầy cần kinh nghiệm và canh vài lần. Sài auto trường hợp nầy càng ko tốt.
  - Zoom với ai thích săn ảnh nầy kia thì hơi ít, có 20x, sau đó là zoom số nhẩy cái x5 x10 chứ ko có số từ từ lên.
  - Vòng focus có độ lớn quá, xoay 1 vòng chưa chắc đã chuyển từ mờ đến rõ hay ngược lại đc -> khó khi quay qua focus manual để làm chủ focus.
  - Cảm biến nhỏ có 1/4
  Về mặt tốt nè:
  - Bắt sáng yếu rất tốt, với cỡ 2 đèn neon bạn mở gain lên +2x vẫn ngon, hình vẫn mướt ko hột nhiễu. Nếu sài thêm cái đèn LED thì dư sài. Thậm chí có lúc Đức sài ko đèn đi góc hơi tối mở tới +30 max gain về vẫn Ok.
  - Tốc độ là khuyết điểm nhưng cũng hiếm đổi cảnh hoài nên ko lo lắm. Bù lại có 3 vòng Focus, Zoom,Iris nên khá thuận tiện khi sài. Đức thường sài nhất Iris thôi, còn Focus ít sài, Zoom càng ít vì thích sài Zoom điện tử. Máy có 2 nút record và Zoom (1 cái ở trên tay cầm nên rất thuận tiện).
  - WB có A/B (nhưng phải vào Menu chỉnh), lại có Auto, Lock WB, VR (chỉnh K). Nên biết cách sài trên thực tế cùng lúc có thể có 3 cơ chế WB (chưa tính thêm cái A/B do phải vào menu). Ví dụ đang sài WB không đồng ý cần gấp ko cân kịp đổi Auto, Auto qua đang đổi màu vừa ý nhấn Lock khóa -> đc cái WB tạm thời sài, trong khi dù khóa Lock nhưng vẫn cho chỉnh Iris, tốc. Không cần thì trả lại về auto.
  Chưa kể đang sài WB mà ko vừa ý có thể cân lại WB ngay trong khi đang quay, chấp nhận mất 2-4s. Cái nầy bên Sony ko đc.

  Đi ăn cái - còn vài thứ hơn nữa mà chưa kể hết và...ko nhớ hết.
  Ah cái 1/4 cmos lại hay, quay các góc xéo xéo tạo tia sáng đẹp lắm. Quay xe mặt trời chiếu lên kính xe cũng tạo tia. Nói chung có cái dỡ nầy thì có cái lợi kia :D.
   

 12. huunghia789

  huunghia789 Member

  Tham gia:
  20/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  23
  mình nghĩ bạn nên sài ac30. Hiện nay chưa có hàng. Khoảng tháng 10 sẽ có ở vn. Dòng máy này thay thế ac90 đấy bạn. Mình đã sử dụng thử máy deMO do mmc giới thiệu rất ok và hợp với túi tiên . 35t bạn à. Mới 100%.
   

 13. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  AC30 chắc ko có cửa so với AC90 đâu.
  VN đề giá thế nào ko biết.
  Bên bhphoto con Ac90 1.8xx$, con Ac30 có 1.4xx$. Tiền nào của đó. Tới cái tên đã dưới AC90 rồi. Nếu ngon hơn sao ko để AC100 hay 110 -120 gì đó. Còn vô trang Pana thì AC30 xếp dưới con AC8 nữa.
  Cái nầy là kinh nghiêm bên Pana từ thời mẩm. Thời DC20, hết DC20 hãng chưa ra DC30, lại ra DC7 - bán hàng marketing PR toàn DC7 ngon, số zách, hơn DC20 nầy kia. Mình nghi nghi ko mua (tính mua DC20 mà gom tiền xong 2 tuần sau lên hết hàng). DC7 thiên hạ sài mới đầu khen túa xua, sau có 1 năm bể tiếng luôn, hình xuống ko đẹp, quay bị lóe sáng,...thua cả con MX5000 và con GS400.
   

 14. bathnh

  bathnh MemVIP

  Tham gia:
  25/5/11
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  934
  Giới tính:
  Nam
  Tầm tiền chủ thớt chỉ có thể mua ac thôi chứ nx100 thì ko dc rồi - máy hết 42 Tr - 2 cục Pin Tàu pisen hết 1tr - 3 cái thẻ nhớ hết 1tr - 1 cái giỏ xách ( ko lẽ máy mới xài giỏ củ ) cũng hết 500k - máy ko có micro rời nên muốn cho pro phải mua thêm micro rời đầu cắm bông súng hàng củ của PD cũng hết mấy trăm tổng cộng cũng lên khoảng 45 chai ngoài tiêu chuẩn rồi nhé
   

 15. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Tiếp theo ưu điểm AC90.
  - 2 khe thẻ nhớ. có nhiều cách ghi lên thẻ: ghi từng thẻ, ghi lần lượt hết thẻ A qua thẻ B, ghi đồng thời dạng backup lên cả 2 thẻ. Cái nầy với máy nhỏ 1 khe thẻ là ngon nè. Nhiều người từng bị đang quay ko đọc đc thẻ hay hư khe thẻ là....
  - có nhiều cái để tinh chỉnh dạng profile. Nói thật Đức chưa vọc đến nó, chỉ biết về căn bản và sài theo profile do MMC thiết lập sẳn đã thấy hài lòng. Nếu chịu khó vọc còn đc nhiều cái ngon hơn nữa. Cái nầy mấy con CX-PJ ko có đâu (MC NX Đức thấy chứ chưa đc sài nên ko dám nói có hay ko!)
  - Chống rung tốt. Quay cầm tay vững là ngon rồi, chống rung đúng là bá đạo
  - Không có micro rời nhưng micro bên trong có sẳn lại rất tuyệt vời, thâu âm rõ và trong. Tuy thiết kế dạng 5.1 nhưng cho chọn thâu âm 2. nên rất dễ cho dựng hậu kỳ. Trong khi CX-PJ quay 5.1 về rồi bỏ bớt mấy kênh kia.
  - Pin chính hãng loại to bự dầy sài cực đã. Đức từng quay ca nhạc cho máy chạy suốt hơn 4h mà pin mới hao tầm 1/2. Theo thông tin thì pin có thể quay đc tầm 6-7h. Thực tế quay đám cưới hết 2-3h cao lắm hết 1/2 pin hà (2-3h film tương đương đi quay hết 6-8h rồi). Và do chưa sài tới hết lần nào nên ko biết sao. Chứ pin sony cũng báo 6-7h mà quay còn cỡ 1/2 là xuống vèo vèo. Ah cách Đức quay là gần như fulltime mở màn hình LCD chứ hiếm khi coi kính ngắm lắm nha. Lúc mới mua có sợ mua cục sơ cua, sao nầy đi quay chả bao giờ đem sơ cua theo. Đám nào mà quay đc hết pin chắc phải mừng lắm vì kiếm đc double hay hơn :D nhưng chưa bao giờ hết.

  Hic còn gì nữa thì ae ai sài rồi cho thêm dùm ưu và khuyết nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/16
  phandiem666 thích bài này.

 16. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Mấy cái phụ đó phải mua ngoài ah? Đó là mua đại lý chính hãng cũng thế hay tại mua giá rẽ ở ngoài!??? (Mấy cái phụ kiện kèm theo pin + thẻ nhớ,...ấy.)

  Chứ AC90 mua của MMC được tặng Túi máy + Áo + Thẻ nhớ + Có 1 pin theo quay đủ đc 2 đám luôn.
   

 17. bathnh

  bathnh MemVIP

  Tham gia:
  25/5/11
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  934
  Giới tính:
  Nam
  Sony giá này chỉ có máy với Pin (np370) để test thôi nhé thẻ nếu có cũng là để test phu kiện thời điểm này thường là phải mua riêng đó
   
  minhduclx thích bài này.

 18. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Vậy ra 1 mớ đồ thêm cũng 1 đống tiền. Vậy là phải tầm 45 mới OK.
  Mà sài pin dõm nữa, ko đc sài pin xịn - chứ mua 1 cục xịn to thì chắc đội giá thêm nữa.
   

 19. huunghia789

  huunghia789 Member

  Tham gia:
  20/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  23
  Hihi. Vậy à. Vì mình trực tiếp ngồi nghe kỹ thuật mmc tư vấn. Kỹ thuật pana chính hãng tư vấn. Trực tiếp cầm máy sử dụng thử và hiện e đang xài ac 90 nên e thông tin bác chủ thớt thế thôi ạ. Còn kinh nghiệm xem thông yin pana như bác thì e chua nhièu ạ. Thanks
   
  phandiem666 thích bài này.

 20. ansinhtho

  ansinhtho MemVIP

  Tham gia:
  17/12/10
  Bài viết:
  1,165
  Đã được thích:
  4,536
  bác nào có thông số chỉnh cho 6 profile của Pansonic Ac 90 chưa. Dòng Pana so ra cùng giá với nó chưa em nào vượt nó. NGoài ra, nó và AC8 hơn SonyNX100 chức năng tăng sáng cho vùng tối khi ra ngoài trời. (DRS)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/16

 21. quvinhtxcd

  quvinhtxcd MemVIP

  Tham gia:
  20/2/12
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1,001
  Có cái này lượm được trên mạng, Bác An và anh em them khảo xem nhé, tìm không thấy chỗ để file attache, bác download vậy Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  phamvannamdn, fuji and nguyenbachbp like this.

 22. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Thế họ tư vấn bác thế nào !? có thể kể sơ cho mình học hỏi đc ko.
  Còn trên FB đang PR nó hơn AC90 mà Đức nói chắc ko có cửa - họ kêu call MMC mà hỏi mà thôi ko hỏi - vì chưa cần mua thêm máy mới :D.
  Coi sơ mục quảng cáo trên mấy trên web nước ngoài thì ca cái đèn led build in thôi chứ có ca thêm cái gì nữa đâu (coi sơ vì tiếng anh dốt và ko quan tâm nên ko coi kỹ lắm,+ đc thêm cảm biến lớn hơn + bắt sáng bằng - cái nầy phải thực tế mới biết - nói chung là 1 đống thứ hỗ trợ cho cái led đó cho hình đẹp bá cháy). Mà cái đó ở vn ta cần thì chơi cái LED 6-12 bóng mạnh gấp cha nó, ko thì led tàu yn ấy cũng mạnh hơn nhiều).
  +Và chú trọng công nghệ cảm biến gì đó cho quay tối, nhưng có nói so với ac 90 hay 130-160 đâu. +Rực màu hơn khi quay tố!!!i ko biết so với dòng máy nào hay canon /sony nữa. Chứ dòng Pana nói chung là rực màu rồi. Chọn thêm profile cái nữa là màu lên rực rỡ luôn ấy, để profile mặc định nó cũng rực hơn người ta rồi. Mà ac30 có profile ko nhỉ !????

  Cầm AC90 thấy OK, nhưng so với AC130 đã sài 1-2 lần còn thấy thua khi quay tối (đãi nhà che rạp ban đêm - đèn tù mù thì quay ko đèn biết 130/160 hơn 90 cỡ nào, chứ đánh led vô thì cô tư. Tại Xu hướng Đức càng ngày càng ít quay đèn vì giờ đâu phải chỉ sáng mặt ăn tiền ko thôi !?mà BG phải sáng nữa hình lên mới lung linh chứ :D, chả lẽ giờ quay lại chơi đèn halogen 500-1000w xưa cho sáng đẹp :D. Giống cầm 5D2 hay 5D3 hay 6D đi chụp tiệc ra hình phải ngon hơn cầm 700D hay 7D chứ. Chứ chụp đèn cho cố vô ra hình gần y chang máy rẽ tiền để làm gì !?). Nên càng sài đèn thì hậu càng dễ tối đi khi quay cái hậu xa và tối như khi đãi tiệc.

  Bác an hỏi chắc bác có rồi. Cái nầy mua máy của mmc thì họ cài sẳn cho mà.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/16
  ansinhtho thích bài này.

 23. phandiem666

  phandiem666 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  316
  nếu so sánh AC90 với AC 130 - 160 thì hơn nhau nhiều thứ k bác. kích thước con nào to hơn ah. e bắt đầu cảm thấy thích AC 90 rồi. hiện tại e cũng đang quay Pana MD 10000 thôi, công nhận dòng Pana bền thật, góp mãi mới có tiền để nghiên cứu mua e HD này.
  Cảm ơn bác tư vấn nhiệt tình, rất mong đc bác giúp đỡ nhiều
   
  quvinhtxcd thích bài này.

 24. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Cái này cũng gần gần giống HDR, nó đặt tên mới cho hoành tráng chắc. Ngoài việc nâng sáng vùng tối nó còn giảm sáng vùng bị cháy để lấy lại thêm chi tiết ở vùng đó, giống như chức năng HDR trên mấy máy khác, còn cách thức hoạt động của nó thì chưa thấy nói tới.
  Có cái clip này so sánh, mấy bác chú ý chỗ quay ngược sáng trong nhà, mặt người đủ sáng, hậu cảnh sau cửa sổ bên pana vẫn thấy, sony cháy mất tiêu. Điều này mình cũng công nhận là đúng, coi mấy film cưới quay bằng nx100, hơi dư sáng 1 tí hoặc mặt đủ là áo cháy liền, pana thì không do dynamic range rộng hơn. Chỗ 1p30 trong clip ấy
   

 25. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Bên link nhattao bán máy lại chia sẽ vụ nầy rõ hơn:
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Nhưng nói chưa đủ : coi của cái Ac160 mới đầy đủ các tính năng DRS , Gamma, hỗ trợ lấy nét, waveform (có mà Đức đâu có sài cái nầy chi).
  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Nói chung Pana sài rồi công nhận bền bằng đến hơn Sony chứ chả tệ. Các máy băng cối ngày xưa nhà Đức sài cũng toàn Pana chứ có Sony cái nào đâu. Sài qua cả Sony và Pana thời băng mini thì thấy cơ Sony lại dễ hư hơn và phổ biến nữa,pana hiếm hoi mới hư nhưng hư lại toàn hư mạch mới ác :D.
  Sony hơn và ăn đứt từ VX-PD do độ nhạy sáng tốt. Các dòng Pana tương đương ko cái nào bắt sáng bằng em nó cả, toàn 4-7 lux sao so với 1-2 lux đc, chưa kể thời đó còn nghèo khổ điện đóm yếu + chơi toàn đèn kéo dây 500-1000w, lại thường đi từ sớm 4-6h sáng khi trời còn mờ mờ. Mà tông màu của Sony là vàng vàng nên dù thiếu sáng vẫn coi OK. Pana lại tham cái tông màu hồng, thiếu sáng nó ra tím bầm hay cân wb rút đi + thiếu sáng thì ra lợt lạt như ko màu.
  Giờ thời buổi đèn đóm sáng trưng + đèn led hỗ trợ tối đa, nên cũng ko sợ nữa, mà máy giờ dù ko bắt sáng ở 1.7-3lux + công nghệ mới ko noise nhiều nên lên hình ngon hơn trước, nên so với các máy 1lux ko thua kém. Chưa kể giờ đường xá tốt, toàn 6-7-8h mới khởi hành nên trời cũng sáng trưng, quay vô tư. Nói lại nhớ gần 10 năm hơn rồi ko có đi quay rước dâu bằng xuồng 3 lá, trước đi có đám đi xuồng từ nữa đêm.

  Nhưng em NX100 có 1 cái ăn đứt AC từ 90-160 là độ sâu ảnh trường thấp - quay ngoại cảnh hay nầy kia nhìn ảnh ra rất lung linh và mờ ảo rất đẹp. Cái nầy thì qua Pana ko có đc và ko cách nào làm có đc. Nhưng chỉ bị 1 cái dỡ là focus ko chuẩn và điên điên.
   
  phandiem666 thích bài này.

 26. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Đúng là cái dynamic range của Pana ngon hơn.
  Tới NX3 mình thấy vẫn ko bằng cái AC90 của mình. Có nhờ anh kia sài NX3 đi quay đám cho, tối lạy xuất giá chơi led, mặt CD lên chưa đủ sáng mà bàn và hoa trưng ở trước (đứng cuối bàn quay lại) đã cháy tè le hết rồi. Quay dâng rượu nầy kia vướng ai gần gần máy tý là cũng cháy sáng hết, dù cảnh chính chỉ vừa tới tới thiếu sáng (về dựng toàn phải tăng thêm 25-75% sáng trong colorfast). Về đủ sáng thì đẹp nhưng so với Pana thì tông màu quá lợt nhìn ko đã tý nào. Nếu mình mà có tài nổ như mấy anh ấy thì cái máy mình chắc đã lên trời, anh quay xong về làm LXG muốn chết mà nói cứ như nx3 là trùm cuối vậy.

  Sáng giờ mạng bị gì ko vô đc, mới vào đc nên load clip chậm. Mới coi lại clip bác xong.
  Công nhận clip thâm thật. Lúc làm thì so sánh thì toàn để AC90 bên trái - NX100 bên phải. Xong hết hiện ra thì NX100 bên trái - AC90 bên phải kèm chữ WINNER ??? thâm bà cố nó đi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/16

 27. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Trong clip đó mình thấy 3 cái đúng:
  1. Dynamic range Pana tốt hơn, dễ quay dễ chỉnh hậu kỳ hơn.
  2. AF của sony phản ứng nhanh hơn, nên đôi khi đang quay rót trà, dâng rượu, dâu rể chuyển động cái nó chạy AF liền, dẫn đến hiện tượng dò nét nhìn hơi khó chịu, đôi khi còn bắt nét vào background nữa.
  3. Mở gain cao thì sony noise nhiều hơn.
   
  minhduclx thích bài này.

 28. huunghia789

  huunghia789 Member

  Tham gia:
  20/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  23
   

 29. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Clip còn đỡ đó - thực tế nét nó dò như thời mày cơ mới lên điện tử đời đầu vậy. Cần dò nét là out ra tới cỡ macro chạy vô tới khi nào nét thôi, cũng hết tầm 1-2s gì đó, nhìn cái phát ốm. Công nghệ giờ tiến bộ gấp 100 lần trước mà sao nó lại đi cắt giảm để giảm giá thành ngay cái quan trọng đó, cầm máy KTS hiện đại mà focus cứ ngỡ máy đời đầu cách đây gần 20 năm :D.
   

 30. nguyễn ngọc Lễ

  nguyễn ngọc Lễ Member

  Tham gia:
  29/2/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  40
  Giới tính:
  Nam
  chú An có profile của Sony 2500 cho cháu xin , cảm ơn chú nhiều
   

 31. huyhoang24

  huyhoang24 Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  23
  Giới tính:
  Nam
  các bác cho e hỏi là có nên mua máy sony likenew không ???
   

 32. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Likenew là thế nào ? VN ưa mập mờ đánh lận con đen lắm nên coi kỹ đc thì mua, chứ đừng tin vào chữ likenew, hay máy mới tinh 99% Nhưng có sài rồi, hay máy còn 35 tháng bảo hành.
  Có lần mình thấy máy kai rao còn 35 tháng bảo hành 9 hãng, giới thiệu và dẫn người quen đang cần đi coi thì : đúng là còn bh nhiêu đó tháng ở cái tem (tem muốn dán còn nhiu thì dán chứ quái gì), hãng đây là có gì cứ gởi người bán họ gởi hãng ở mẽo nào đó bh cho, vì hàng họ là hàng xách chân mừ , và thực tế cái máy đó nhìn sơ bên ngoài + trầy sươc thì sài ko dưới 2 năm rồi, coi giờ quay thì cũng cỡ đó.
  Hic 9 hãng + likenew đó.
  Nói chung có tiền thì mua mới đi cho lành. Ít tiền + Rẽ cỡ 1/3 thì hãy chấp nhận mua cũ.
   
  huyhoang24 thích bài này.

 33. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Bạn phải đặt câu hỏi là "likenew, tại sao bán?"
  Cái máy mấy chục triệu chứ có phải vài triệu đâu, ai bỏ tiền ra mua cũng phải tìm hiểu kỹ mới mua nên không có chuyện "không hợp, không thích nên bán"
  Kinh nghiệm của mình mua máy cũ là:
  1. Máy xách tay Mỹ về, có giấy tờ mua bán bên đó, chưa sử dụng tại VN. Loại này dùng đc vì bên đó hư hỏng hay trục trặc gì nó đưa vào hãng sửa đàng hoàng chứ không như ở đây đưa thợ "bùa" lại đem bán.
  2. Máy bạn bè quen biết đang xài có nhu cầu đổi cao hơn nên bán. Mà cũng phải coi thằng đó chơi được không, có "tiền án tiền sự " gì chưa.
  Cuối cùng là "chỉ có mua lầm chứ không có bán lầm"
   
  minhduclx and huyhoang24 like this.

 34. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Dòng 1 mua ko dễ - tính kỹ ko rẽ hơn đc nhiêu cả (chắc 10-20%) mà lại hàng cũ (nội cục pin cũ muốn mới 9 hãng thôi cũng hơn 2 chai rồi, trong khi pin cũ biết còn nhiêu %? pin Pana ít chứ Sony thì toàn nhái của TQ mà hô pin mới - ko tìm hiểu kỹ mua lầm tưởng mua đc pin xịn Rẽ). Chưa kể tặng phẩm linh tinh. Và quan trọng có gì gởi BH ko dễ. Nên nếu mua cái máy cỡ 100tr trở lên thì 10-20% mới đáng giá, chứ dưới 50tr thì chả đáng nhiêu mà tính kỹ coi chừng Lỗ như nói pin đó.
  Dòng 2 dễ mua hơn do tin tưởng, nhưng rất hiếm mua đc. Vì khi họ bán đa số ta ko cần hay ko tiền. Khi có tiền và cần thì chưa chắc ae quen bán đi, trong khi giới thiệu qua a-b-c thì biết máy đó thế nào, người đó ra sao. Ko quen rất dễ mua lầm "bỏ máy chạy lấy người" tức máy có gì đó sửa xong họ thanh lý gấp.
   

 35. phandiem666

  phandiem666 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  316
  các bác cho e hỏi thêm là ở Hà Nội thì mua máy này ở địa chỉ nào. những cửa hàng nào bán ah
   

 36. khai_tuan

  khai_tuan Member

  Tham gia:
  19/10/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  36
  Ngoại ra bạn có thể tham khảo con AC30 nhé giá tầm 35tr
   

 37. photongheo

  photongheo MemVIP

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  584
  Giới tính:
  Nam
  Bác ansinhtho đang xài pana phải không ạ .nếu có thông số chỉnh 6 profile của Pansonic Ac 90 cho cháu xin nhé .( mail : photongheo@gmail.com )
   

 38. venus08

  venus08 Member

  Tham gia:
  26/5/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  30
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
  bạn vào FB của bác Sơn 0983 340 456 tham khảo nè.
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |