Trình làng máy ảnh có độ phân giải 570 Megapixel

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp' bắt đầu bởi tantan99, 22/5/11.

 1. tantan99

  tantan99 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  17/9/10
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  784
  kaka,máy này chụp thì khỏi chê có cái nỏ nặng quá,
  [​IMG]
  Vừa qua, nhóm các nhà thiên văn học và vật lý quốc tế đã cho ra mắt chiếc máy ảnh có độ phân giải cực lớn nhằm hỗ trợ nghiên cứu sự giãn nở của vũ trụ.

  Chiếc máy ảnh siêu to này có kích thước ngang với một chiếc xe hơi tầm trung, trang bị 74 cảm biến CCD, độ phân giải lên đến 570 Megapixel.

  Với kích thước và khả năng khủng như vậy, chiếc máy ảnh này có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu và giải mã năng lượng bóng tối trong vũ trụ cùng việc ghi lại những hình ảnh chi tiết nhất về hơn 300 ngân hà trong vũ trụ..

  Theo công bố của những nhà khoa học trong phòng thí nghiệm Fermilab là nhóm đã tạo nên chiếc máy ảnh này, để chụp một bức ảnh trong vũ trụ nó phải cần 17 giây để quét với một đường kính rộng 1m mới có thể cho ra một bức ảnh siêu to và chi tiết nhất.

  Bên cạnh đó, với độ phân giải lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại như vậy chiếc máy ảnh này cũng đi kèm khả năng lưu dữ liệu cực nhanh. Chi phí tiết lộ tiêu tốn để sản xuất chiếc máy ảnh này lên đến 35 triệu USD.

  Sắp tới chiếc máy ảnh lớn nhất thế giới này sẽ được sử dụng trong việc nghiên cứu sự giãn nở của vũ trụ. Đây sẽ là một sự hỗ trợ rất lớn cho ngành nghiên cứu không gian trong thời gian tới./.
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |