Thủ thuật chụp ảnh cưới: 10 bước để hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng

Thảo luận trong 'Nhiếp ảnh cơ bản' bắt đầu bởi Arise01, 22/4/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  Thực hiện theo chúng tôi giảm căng thẳng chụp ảnh cưới cho ngày trọng đại - và có được những bức ảnh cưới cô dâu, chú rể và gia đình sẽ yêu thương.

  Đám cưới của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Harkness Brett bắt đầu chụp ảnh cưới hơn 10 năm trước trong khi làm việc như một nhiếp ảnh gia tàu tàu trong vùng biển Caribbean. Ông trở về Anh vào năm 2001 và bắn đám cưới đầu tiên của mình cho £ 150 sử dụng một cuốn phim. Từ đó kinh doanh của ông đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh và trong khi ông chỉ bắn từ 10 đến 15 đám cưới một năm, ông thường xuyên kiếm được 5 con số một đám cưới. Có nhiều thách thức để chụp ảnh đám cưới thành công và nó có thể là một ngày căng thẳng, ngay cả đối với các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm nhất. Ở đây, Brett tiết lộ làm thế nào ông phá vỡ các ngày trọng đại xuống thành 10 bước dễ dàng, để chụp một bộ sưu tập tuyệt đẹp của bức chân dung đám cưới, hình ảnh nhóm,-up gần và nhiều hơn nữa.  1. Chuẩn bị sẵn sàng
  [​IMG]
  [​IMG]

  Chụp ảnh đám cưới thành công là tất cả về kể câu chuyện thông qua một loạt các bức ảnh và điều này bắt đầu với việc chuẩn bị cho ngày trọng đại. Đó là một ý tưởng tốt để đi đến ngôi nhà của cô dâu đủ sớm để đánh giá như thế nào cô nhận được về với các chế phẩm của mình. Khi cô ấy trong giai đoạn cuối, một cú sút đơn giản cho thấy có mình cô make-up áp dụng - có lẽ phản ánh trong gương - là một trong những tuyệt vời để có được. Tôi sử dụng một hỗn hợp của một 70-200mm f/2.8L IS ống kính 16-35mm và ống kính f/2.8 L để nắm bắt được quá trình mặc quần áo và, càng nhiều càng tốt, tôi cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên.

  Tìm chi tiết nhỏ như những chi tiết thêu tinh tế của vải của áo hay cố gắng nắm bắt những khoảnh khắc đặc biệt, chẳng hạn như khi cô có mặt sau của chiếc váy của cô pha lên hoặc khi cô trò chuyện với cô phù dâu.

  Ảnh cưới vấn đề: "Các cô dâu chuẩn bị sẵn sàng trong một căn phòng nhỏ và cô phải đối mặt với các cửa sổ!"
  Giải pháp: Hãy thử overexposing khoảng 1 hoặc 2 điểm dừng để thổi ra ngoài cửa sổ, để bạn có được một nền tươi sáng mà không có chi tiết nào.


  Thêm hình ảnh để có được ở đây ...
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngẫu nhiên hình ảnh là một phần quan trọng trong danh sách quay. chi tiết tốt sẽ thêm vào câu chuyện và nhìn tuyệt vời trong album cưới. Sử dụng thời gian khi cô dâu đang có mái tóc của mình thực hiện để có được bức ảnh chi tiết đầu trong túi. Đi một số mục bạn muốn chụp trong phòng thay đồ, do đó bạn không nhận được trong cách của cô dâu. Giày dép, hoa và nhẫn tất cả làm cho bức ảnh chi tiết tốt. Hãy tìm funky, nguồn gốc táo bạo và sắp xếp chúng vào lòng vẫn-lifes. Ánh sáng tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn một số kết quả tuyệt vời. Hãy tìm một khu vực của bóng mở bên ngoài nếu thời tiết tốt, nếu không, một ánh sáng cửa sổ làm việc tốt. Một ống kính vĩ mô là điều cần thiết - tôi sử dụng một macro 50mm f/2.5.

  Vấn Đề Ảnh cưới : "Khi sử dụng ống kính macro của tôi, rất nhiều cận cảnh chi tiết của tôi được mềm mại."
  Giải pháp: Khi sử dụng macro, hãy thử giữ riêng cho khẩu độ tầm trung như f/6.3-f/8, để cân bằng chiều sâu với tốc độ màn trập hợp lý. Tập trung bằng tay quá.  2. Arriving at the church
  [​IMG]

  Trong một thế giới lý tưởng mà bạn nên đến nhà thờ sớm nhất có thể trước khi các cô dâu. Đừng phí thời gian quý báu này. Nếu bạn may mắn, đủ để có một trợ lý, có được họ đến công viên xe, đảm bảo bạn có thể nhận được ngay một cách dễ dàng. Hãy tìm chú rể và ushers của mình - chúng thường hoặc đi bộ từ quán rượu hoặc trò chuyện bên ngoài nhà thờ. Tôi luôn luôn cố gắng để thiết lập các cảnh với ống kính rộng của tôi và sau đó đi vào gần hơn cho các chi tiết, chẳng hạn liên kết như túi hơi, hoa và giày dép. Đây cũng là thời điểm tốt để có một số bức chân dung đám cưới.

  hình ảnh ngẫu nhiên khác sẽ giúp cho câu chuyện, chẳng hạn như khách đến, đơn đặt hàng của dịch vụ, phù dâu, nhà thờ tượng đầu thú, hoa và trẻ em chơi. Có rất nhiều đối tượng tiềm năng để nắm bắt thời điểm này, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một mắt mở khi đến với dự đoán của cô dâu. Toàn bộ quá trình của các cô dâu đến có thể xảy ra trong một đèn flash nên bạn phải được chuẩn bị và có kế hoạch trong tâm trí của bạn.

  Hãy thử để có 2 hoặc 3 tùy chọn cho mỗi giai đoạn trong ngày. Bạn sẽ cần phải nhận thức được nơi mà bạn có là thời điểm quan trọng này sẽ không xảy ra lần nữa. Tôi thường sẽ có trên ống kính góc rộng của tôi và xuống thấp cho một góc động tốt hoặc một nửa lên con đường bằng cách sử dụng một ống kính dài. Tôi tránh những "bình thường" bức ảnh và không bao giờ nhận được vào xe để chụp ảnh. Ở đó để nắm bắt nó theo cách độc đáo của riêng bạn.

  Cuối cùng, người đứng đầu cho nhà thờ để sẵn sàng cho lối vào của cô dâu. Tôi ở lại trên ống kính 70-200mm của tôi trong khi bà đi lên con đường - một thời điểm đẹp để chụp với cô dâu và cha.

  Ảnh cưới Vấn Đề : "Các cô dâu bước ra khỏi xe và cô tắm trong ánh sáng mặt trời!"
  Giải pháp: Hãy thử underexposing bởi -2 điểm dừng và sử dụng làm đèn flash để chiếu sáng cô dâu. Điều này sẽ mất một thời gian để có được quyền và không cho các thiếu can đảm, nhưng một khi nắm vững bạn sẽ thấy nó vô giá.  3. The ceremony

  [​IMG]
  Điều này một phần quan trọng của ngày cưới có thể là thách thức kỹ thuật. Không có cơ hội thứ hai và bạn đã có để có trí thông minh của bạn về bạn. Trong tình huống như thế này tốt nhất là chuyển đổi từ chương trình, phương thức bán tự động để hướng dẫn để bạn có toàn quyền kiểm soát cài đặt máy ảnh của bạn. Có thường bị hạn chế ánh sáng, vì vậy bạn sẽ cần phải khuấy động nhạy cảm với ISO 800 hoặc ISO 1600. Giữ cân bằng trắng của bạn thiết lập để tự động, trừ khi có khó khăn là những nguồn ánh sáng - trong trường hợp này, làm một đọc tuỳ chỉnh cân bằng trắng. Tôi thích sử dụng một 70-200mm f/2.8 kính trong suốt buổi lễ và tôi cố gắng để có được mặt trước của nhà thờ và ngồi với các ca đoàn ở phía bên của chú rể để tôi đang phải đối mặt với các cô dâu. Nếu bạn không được phép ngồi ở phía trước, bạn sẽ có để có được sáng tạo từ phía sau của nhà thờ.

  Hãy nghĩ đến những câu chuyện tổng thể - giữ nó trong tâm trí của bạn tất cả các thời gian và tìm kiếm các bức ảnh của cha mẹ phù dâu và khách để thêm vào câu chuyện này. Thiết lập các cảnh với một số bức ảnh rộng của nội thất nhà thờ bằng cách sử dụng một ống kính góc rộng. Nếu nhà thờ là rất tối, tôi có thể có được một người bạn hoặc người trợ lý để đứng ở phía sau hoặc ngồi ở một ghế với một súng bắn ánh sáng, mà tôi có thể kiểm soát bằng cách sử dụng một Pocket Wizard kích hoạt từ xa.

  Ảnh cưới vấn đề: "Tôi không được phép sử dụng đèn flash trong nhà thờ và có một đúc màu sắc mạnh mẽ về hình ảnh của tôi!"
  Giải pháp: Nếu bạn không thể sử dụng đèn flash trong buổi lễ sau đó bạn sẽ phải dựa vào ánh sáng sẵn có. Các chế độ cài đặt trước cân bằng trắng có thể không đủ để thoát khỏi màu phôi. Tạo một tuỳ chỉnh cân bằng trắng với một thẻ màu xám và bắn ở RAW để bạn có thể chỉnh cân bằng trắng sau đó trong phần mềm.  4. Leaving the church

  [​IMG]

  Ngay trước khi cô dâu và chú rể đi xuống lối đi, phải mất một chút thời gian để có được các thiết lập của bạn máy ảnh phân loại và phù hợp với một ống kính zoom rộng. Nếu bạn có thể cho họ dừng lại và hôn giống như khi chúng rời khỏi nhà thờ bạn sẽ nhận được một loạt tuyệt vời của bức ảnh. Nhận xuống quá thấp điểm thuận lợi của bạn tránh bị người khác trong nền. Khuyến khích các khách hàng khác để chúc mừng cô dâu và chú rể và sử dụng thời gian này để chụp tài liệu kiểu hình ảnh. Tiêm góc rộng tốt của cảnh và đi ở cho một số chi tiết để thêm vào câu chuyện.

  Tiếp theo, hướng dẫn các cặp vợ chồng xuống đến cửa cho các mũi chích ngừa confetti trước khi cho tiếp nhận. Nếu thời tiết là đóng cửa hoặc bạn đang chụp một đám cưới mùa đông, ở lại với cô dâu và chú rể mười phút và có được bức ảnh của họ bằng cách sử dụng ánh sáng có những gì còn lại trong ngày.

  vấn đề ảnh cưới: "Hai vợ chồng đã rời nhà thờ quá nhanh, để lại tôi với out-of tập trung mũi chích ngừa-!"
  Giải pháp: Hãy sẵn sàng - hoặc sử dụng đèn flash và tập trung theo các cặp vợ chồng khi họ đi ra khỏi nhà thờ, với một thiết lập cho các ISO 400, 1/80sec để 1/100sec tùy thuộc vào cách tối nó được. Hoặc mương đèn flash, tăng ISO, tập trung trước nhà thờ trên một ghế và chờ cho các cặp vợ chồng để đạt điểm đó.


  5. The Bride and Groom

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong quá trình tiếp nhận, bạn sẽ cần phải lấy các cô dâu và chú rể trong khoảng 15 phút. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có tất cả các thiết bị bạn cần, mà phải bao gồm một cái thang, phản xạ và một chai Champagne với kính.

  Đó là quan trọng để có một kế hoạch. Cố gắng làm việc với ba địa điểm trước đây scouted trong tâm trí. Ngay cả sử dụng đi bộ đến và đi từ địa điểm để có được bức ảnh - nằm xuống trên cỏ và bắn vài đi bộ về phía bạn. Hãy tìm nguồn gốc, chẳng hạn như cửa ra vào, hàng rào, bước, tường, nền, cầu thang hoặc bất kỳ chi tiết kiến ​​trúc khác quan tâm. Ngay cả dường như hầu hết các địa điểm trần tục sẽ có một số khu vực tuyệt vời nếu bạn xem xét cẩn thận. Tôi đã từng bắn một cô dâu và chú rể ở phía trước của một ngân hàng bình ở dưới cùng của bãi đậu xe bởi vì chúng tôi đã được khó khăn cho các kết cấu. Nó trông rất lớn.

  Bắt đầu với những cặp vợ chồng trong một cảnh quay chung bằng cách sử dụng một ống kính góc rộng sau đó sử dụng zoom để có được một shot chặt chẽ hơn. Điều quan trọng là cũng có được cô dâu một mình để đi theo chú rể trong hình ảnh cho một số hình ảnh duy nhất của cô. Quay một chiều dài đầy đủ, một nửa chiều dài và bắn một đầu, chụp ảnh nhiều và thay đổi tư thế hoặc hướng nhìn của cô hơi giữa mỗi frame.

  Nhận được trên bậc thang của bạn và làm cho các cô dâu nâng cằm cô ấy một chút vì nó có thể được tâng bốc hơn. Nếu bạn đã có một trợ lý yêu cầu họ giữ một phản xạ ánh sáng và bị trả lại vào mặt của cô dâu. Tôi thường sẽ nhận được một cô dâu nhìn xuống trong khi tôi chụp từ một chiếc thang. Nhận mình để nâng cao đầu từ từ trong khi mở mắt về phía ống kính, bạn sẽ có thể cảm thấy thời điểm thích hợp và nếu bạn có phải thời gian của bạn, bạn sẽ nhận được một bức chân dung mạnh mẽ.

  Vấn đề Ảnh cưới : "Tôi không thể quyết định sử dụng ống kính để tiếp nhận!"
  Giải pháp: Để tránh tất cả các hình ảnh tìm kiếm việc sử dụng cùng một loạt các độ dài tiêu cự, đi từ rộng đến tele và bạn sẽ kết thúc với một bộ ảnh tuyệt vời của tìm kiếm khác nhau mà sẽ làm việc cùng với nhau trong một album.


  6.Nhóm

  [​IMG]

  Tôi nghĩ rằng nhóm là một phần của đám cưới nào. Không có vấn đề như thế nào 'tài liệu' hoặc cách tiếp cận của bạn là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để bắn nhóm. Họ có thể được thử thách và bạn sẽ phải làm việc nhanh. Một chiếc thang nhỏ là vô giá cho các mũi chích ngừa nhóm để bạn có thể xem mắt của một con chim cảnh và nhìn thấy khuôn mặt của mọi người. nền là quan trọng và tôi muốn thử và cho thấy một số địa điểm. Một góc rộng 16-35mm zoom thiết lập một khẩu độ smallish như f/11 là tốt để bạn đạt được một chiều sâu khá của trường. Tôi sẽ luôn luôn bật đèn flash nhỏ vào cảnh này để làm sáng lên trong bóng tối trong khuôn mặt. Backlit bóng là tốt nhất. Nếu nhóm này là ở giữa một cánh đồng sau đó bạn sẽ phải tạo ra bóng của chính bạn bằng cách xoay lưng lại với mặt trời.

  Một khi bạn đã thực hiện các nhóm lớn, có được những bức ảnh nhỏ hơn yêu cầu thực hiện. Những cần được thảo luận với các cô dâu và chú rể trước khi cưới. Tôi sẽ sử dụng một thời gian dài tiêu cự và đứng lại cho các nhóm ít hơn 12 người. Nếu bạn làm những nhóm lớn, tất cả mọi người chụp ảnh cùng nhau và sau đó chỉ cần gọi tên cho bức ảnh nhóm nhỏ hơn.

  Vấn Đề Ảnh cưới : "Có bóng trên khuôn mặt trong bức ảnh nhóm của tôi!"
  Giải pháp: Cách tốt nhất để chụp một shot nhóm lớn (150 đến 350 người) là đứng trên cái thang và sử dụng một ống kính rộng. Thiếu sáng "của một cửa để cung cấp chi tiết trong những điểm nổi bật, và sử dụng fill-flash để thoát khỏi bóng tối.


  7.Thông Tin Chi Tiết

  [​IMG]

  Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của chi tiết trong ngày Họ là những chất keo gắn kết một album với nhau. Hãy tìm những cách khác nhau kể những câu chuyện - thay vì hiển thị một đồng hồ để minh họa cho thời gian, tìm chim bay đi để ngủ hoặc bóng trên mặt đất. Các chi tiết khác như màn trướng, chơi trẻ em, nón, hoa, chi tiết kiến ​​trúc và nghệ sĩ là tất cả các bộ phận thiết yếu của câu chuyện.

  Chụp đầu thẳng thắn của các khách hàng khác. Shoot 'contre jour "với ánh nắng mặt trời đằng sau đầu của họ và bạn sẽ nhận được một ánh sáng vành đáng yêu. Đưa ra cho bóng tối của khuôn mặt và tập trung vào đôi mắt, đừng lo lắng nếu những điểm nổi bật trong nền thổi ra.

  Ảnh cưới vấn đề: "Khi tôi chụp chi tiết tiếp nhận, các đèn sân khấu mà tỏa sáng xuống có thể tạo ra một bóng khó chịu - những gì tôi có thể làm gì?"
  Giải pháp: Hãy thử sử dụng off-camera flash bằng cách sử dụng một kích hoạt từ xa như một Wizard Pocket. Điều này giúp loại bỏ các bóng tối và cho phép bạn được sáng tạo với ánh sáng của bạn.


  8.Bài Phát Biểu

  [​IMG]

  Bạn sẽ cần phải hiển thị của những người quan trọng "trên bàn hàng đầu và cũng là của đám đông phản ứng với các bài phát biểu. Nếu bạn có một trợ lý hoặc một người bạn giúp đỡ, yêu cầu họ tập trung vào các bảng khác trong khi bạn gắn bó với bàn hàng đầu. Trừ khi bạn may mắn, đủ để có các bài phát biểu bên ngoài vào một buổi chiều nắng đẹp bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải sử dụng đèn flash. Chuyển sang chế độ sử dụng tùy thuộc vào lượng khí có. Tôi có thể đoán được thiết lập của tôi, ISO 400-800, 1/30sec để 1/60sec tại một khẩu độ thấp như f/5.6, với đèn flash được tung lên trần nhà. Tôi thường kết thúc vào đầu gối của tôi ở phía trước của bảng đầu trang, chọn phản ứng ra ở cả hai đầu.

  Ảnh cưới Vấn Đề: "Tôi có một vấn đề nhận được đủ ánh sáng vào chủ đề này mà không gây ra bóng khắc nghiệt."
  Giải pháp: Sử dụng tốc độ màn trập chậm để nắm bắt được ánh sáng tự nhiên và trả lại các flash tắt trần nhà. Bạn sẽ tránh bóng mạnh, và nắm bắt được không khí của phòng


  9. Cắt bánh và khiêu vũ đầu tiên

  [​IMG]

  Chụp những điệu nhảy đầu tiên có thể là một hit và sai lầm đối với một số nhiếp ảnh gia, nhưng, nếu bạn sử dụng thiết bị đúng với những kiến ​​thức phải bạn có thể đạt được hình ảnh tuyệt vời thắp sáng đầy thú vị và năng lượng. Tôi thường sẽ sử dụng hai hoặc ba off-máy ảnh nhấp nháy, một là chính ánh sáng với một hộp mềm kèm theo và hai nhấp nháy 'nude' cho các hiệu ứng đặc biệt làm tôi gắn trên Manfrotto là viết tắt ánh sáng mà tôi sẽ cháy bằng cách sử dụng một kích hoạt từ xa. Nếu bạn cho mình thời gian để thiết lập điều này trong bữa ăn thì không có lý do tại sao bạn không nên sẵn sàng trong thời gian. Sử dụng các trợ lý của bạn hoặc một người phục vụ để kiểm tra tiếp xúc của bạn. Tôi sẽ tiếp tục nhấp nháy trên đầu ra hướng dẫn và kiểm soát sự tiếp xúc bằng cách sử dụng khẩu độ. Tôi sẽ chỉnh tốc độ màn trập để thay đổi số lượng của ánh sáng xung quanh và sau đó chụp thử một vài để có được sự cân bằng.

  Các shot bánh truyền thống hơn bất cứ điều gì khác. Nếu bạn phải làm điều này shot - mà có thể bạn sẽ - sau đó gia vị nó lên một chút. Grab một trong những 'nude' nhấp nháy từ các sàn nhảy và sử dụng nó như một ánh sáng phía sau cho một hiệu ứng đáng kể. Hỏi một trợ lý để giữ flash khác với một LỒNG CHỤP với ánh sáng, cô dâu và chú rể. Một ống kính với tiêu cự 24-70mm là hoàn hảo cho việc này và tôi thường sẽ nhận được xuống trên đầu gối của tôi để nắm bắt những thời điểm từ một góc độ ấn tượng hơn.


  10. Pháo hoa
  [​IMG]


  Kết thúc đêm với một bang! Nếu bạn chỉ là bắt đầu trong nhiếp ảnh đám cưới sau đó ở lại cả đêm chỉ để cho kinh nghiệm. Khi bạn tiến bộ, chắc chắn bạn phải trả thêm phí để ở sau này. Đôi khi pháo hoa có thể xảy ra lúc 11h tối. Độ sáng của pháo hoa và bao lâu họ cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sự tiếp xúc của bạn. Khá thường xuyên tiếp xúc của bạn sẽ được một chút nhanh hơn bạn nghĩ. Hãy cố gắng định vị các cặp vợ chồng ở mặt trước và vỡ ra chúng với một đèn flash nhỏ trong khi vẫn giữ độ màn trập mở cho 1/10sec để 1/15sec. Bạn cũng có thể cần phải sử dụng một chân. Đôi khi pháo hoa rất tươi sáng mà bạn sẽ được tiếp xúc gần với ánh sáng ban ngày. Chuyển sang chế độ hướng dẫn và thử nghiệm.

  Ảnh cưới Vấn Đề: "Tôi thấy việc hai vợ chồng và pháo hoa tìm kiếm tốt trong một tiếp xúc có thể được thử thách."
  Giải pháp: Để cân bằng các cặp vợ chồng và pháo hoa, hãy mở màn trập của bạn lâu hơn một chút và để cho flash của bạn đóng băng các môn học. Sử dụng bức màn phía sau để đồng bộ đèn flash cháy vào cuối tiếp xúc
  *Lời Khuyên

  Kiểm tra thiết bị chụp ảnh cưới: bạn có ...
  Hoàn toàn tính phí tất cả các pin máy ảnh của bạn?
  Làm sạch bộ cảm biến máy ảnh của bạn?
  Được định dạng thẻ nhớ của bạn?
  Có một danh sách các định thời trong ngày?
  Got hướng rõ ràng và số điện thoại và một bồn chứa đầy nhiên liệu?
  đôi kiểm tra túi xách máy ảnh, đảm bảo bạn đã có tất cả các dây cáp phải, ống kính và phụ kiện?
  Got rất nhiều phụ tùng cho flashguns pin AA và bộ sạc pin của bạn DSLR?
  đóng gói một số băng điện?
  đóng gói một cái thang nhỏ và chiếc ô màu trắng?
  đóng gói một cơ thể phụ tùng hoặc hai - xem xét việc thuê một - chỉ trong trường hợp?

  Ảnh để làm: chắc chắn rằng bạn bao gồm ...
  Chuẩn bị sẵn sàng
  Về đến nhà thờ
  Lễ
  Thông tin chi tiết trong ngày
  Cô dâu của mình
  Cô dâu và chú rể cùng nhau
  Gia đình của cô dâu và chú rể
  nhóm Big shot và bên cô dâu
  Cắt bánh
  Bài phát biểu và khiêu vũ đầu tiên
   
  hoangkim, sonha, BeeStudio and 5 others like this.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |