[Thảo luận] Giải pháp xuất video và đóng gói DVD

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp' bắt đầu bởi DC30PLUS, 24/9/16.

 1. daobien868686

  daobien868686 Member

  Tham gia:
  6/3/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  29
  phim quay 16.9 xuất ra đĩa DVD xem trên lcd nó không xem được đầy đủ khung hình ban đầu mình quay
  mà nó bị phóng lên mà mình chỉnh chế độ xem của ti vi vẫn ko dc.
  xin các bác cho e hỏi có cách nào khắc phục?
   

 2. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Bác nói hết quy trình từ dựng bằng phần mềm nào, xuất ra chuẩn nào, thông số cài đặt xuất, nén và đóng gói dvd bằng chương trình nào thì mọi ng mới biết nó sai đoạn nào đc. Chứ có ít thông tin như trên sao mà chỉ đc.
   
  nguyenbachbp and photongheo like this.

 3. daobien868686

  daobien868686 Member

  Tham gia:
  6/3/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  29
  thưa bác e quay DV dựng trên cc 2015 khi xuất ra đuôi AVI rồi dùng ProCoder 3 đóng gói ra DVD
   

 4. quvinhtxcd

  quvinhtxcd MemVIP

  Tham gia:
  20/2/12
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1,001
  Lúc convert trong Procoder 3 bạn có chọn tỉ lệ lkhung hình là 16:9 hay không?
   
  nguyenbachbp thích bài này.

 5. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Trước hết, bác đem cái dvd trên sang 1 cái đầu dvd khác hoặc phát thử trên PC ở chế độ full screen xem thử để xác định do đĩa hay do đầu phát.
  Nếu do đĩa, bác xem lại file avi từ Premiere xuất ra xem có bị lỗi hay 0? Nếu có thì xem lại thông số xuất avi bên Premiere
  Nếu không thì chỉ còn lại chỗ procoder 3 và phần mềm ghi đĩa.
  Cứ thế theo trình tự kiểm tra lại sẽ lòi ra thôi, mình nghĩ vấn đề này không khó lắm.
   
  nguyenbachbp thích bài này.

 6. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  mấy cái nầy bạn học ở đâu về đó hỏi - còn ko ra thì...
  chứ nguyên nhân cả 1 đống , người dạy bạn mới biết qui trình dạy bạn làm ra sao - từ đó hỏi vài cái biết bạn dựng và xuất thế nào thì ra bệnh.
  Còn Đức đọc câu trả lời của bạn là thấy suy tư rồi - bạn nói quay DV vậy bạn còn quay băng ah ? tức quay SD giả 16:9 đó. Nói chung hỏi lại ra túa xua lòi thêm 1 đống mệt lắm, bạn hỏi lại thầy bạn chắc cú hơn.
   
  _TMT_ thích bài này.

 7. bathnh

  bathnh MemVIP

  Tham gia:
  25/5/11
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  933
  Giới tính:
  Nam
  Phần truc trặc này nằm ở đầu máy đó Bạn trước đây đầu NTSC máy quay NTSC phát lên Tivi ko sao. nay một phần máy quay là Pal khi phát lên nếu trong menu của đầ máy phần Display chọn là fix sreen hình sẽ bị lùn nếu chọn full sreen thì hình cảm giác bị phóng lên mất đầu mất chân, phần giới thiệu mất luôn chữ cơ bản là do độ phân giải của Pal lớn hơn 720X576 so NTSC 720X480 hệ Pal hình cao hơn nên nếu phát là NTSC thì để hiển thị đủ chiều ngang thì chiều dọc sẽ bị dư rớt ra ngoài . sử lý chỉ cần chỉnh đầu máy phát qua hệ Pal là OK . còn nếu đầu máy ko có hệ Pal thì phải chọn trong phần Display là fix sreen thì hình phát lên tuy bị lùn nhưng ko lẹm mất hình mất chữ ( cũng có lý do Tivi chọn Pal đầu phát chọn NTSC v.v... ) ko phải lỗi do phần dựng.
   

 8. daobien868686

  daobien868686 Member

  Tham gia:
  6/3/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  29
  cảm ơn bác
   

 9. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Cũng gần giống chủ đề nầy nên Đức mạn phép hỏi trong đây luôn vậy:
  Anh em có ai sài đĩa DVD Intact hay Ritek chưa ? Cơ thì cho Đức xin nhận xét với vì sự việc thế nầy :
  Đức có người giới thiệu đĩa nầy sài tốt OK, họ cũng ưa đánh đĩa và sài loại nầy nhiều rồi nói khá tốt mà giá cũng tương đối (họ đánh cũng nhiều vì bán đĩa game nầy kia và nhận đánh đĩa - họ sài ritex nhiều hơn, nhưng nói intexk cũng tốt y như vậy mà in lên mặt đĩa luôn được . Nói chung là cực Ngon - Bổ - Rẻ trong tầm giá vừa vừa).
  Nhưng Đức coi thông tin thì của Taiwan nhưng hình như sản xuất tại VN, mà cái nào liên quan tới VN là nghi ngờ ah. Nhưng lấy thử mỗi cái 2 đĩa về sài thì thấy khá Ok (tốc độ đánh rất nhanh - đúng chuẩn luôn, so với đĩa xịn Sony hay Verbatim đã sài qua thì còn nhanh hơn 1 tẹo ở 16x nữa cơ, ghi max hơn 4Gb có 4'2x giây, trong khi Sony và Ver tới 4'3x giây). Test lại : cho vô đầu đĩa đọc lại thì OK hết. Chỉ có 1 điều cây đĩa nghi hơi dõm vì để gần mũi ngửi thấy mùi hóa chất keo dán gì ấy nồng lắm (verbatim và sony không thấy nồng như thế).
  Giờ chỉ không biết độ bền thế nào thôi (hihi ai bán hàng không nói tốt, nên nghi ngờ tý ấy mà!!!! ở vn ta riết rồi nhiễm tính tào tháo đa nghi vì cái gì cũng nói tốt được - tới lúc đổ ra thì...).
  Đức trước quen sài Verbatim, giờ chỗ Đức hết hàng - tính nhờ người quen ở SG lấy ship về dùm thì hôm trước có bác bị vụ Verbatim để 6 tháng mất dữ liệu nên nghi quá - hết dám sài (Đức đã bị Verbatim in lên mặt với loại 3-4 màu gì ấy mất dữ liệu rồi nên bỏ ko dám sài em nầy lâu rồi - chỉ còn sài Verbatim sọc gân thôi. Mà giờ chắc sọc nó giả được luôn rồi nên mới thế. Ai biểu hàng hiệu chi!!!). Nên đang phân vân chọn lựa nhiều thứ khác. Nên cũng đi hỏi thăm vài nơi chuyên đánh đĩa để tìm hiểu thêm. Giờ nhờ anh em diễn đàn ai sài rồi cho nhận xét dùm.

  Ah về Ritek lên amazon tìm cũng ra mà giá cao hơn hàng Đức lấy nhiều - chả biết khác nhau cái gì. Còn intact tìm không ra luôn.Sẽ để thử qua tết ta xem lại xem sao. Nhưng vẫn mong chờ anh em cho ý kiến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/16

 10. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Ah thêm 1 vụ nữa nhờ anh em ai gặp hay biết tư vấn dùm luôn thật lòng cám ơn.
  Vụ nầy là Đức potay.
  Đó là trước lâu lâu giao film gặp nhà sài cái đầu DVD ăn đĩa (như ngày trước đầu máy ăn băng - điã mới mặt đĩa bóng mượt, đưa qua họ đọc 1 lần là trầy lem nhem hết), thế là sao đó đọc lại lại bị vấp dù sài đĩa DVD Verbatim hay Sony tốt (đọc lại vấp là call mắng vốn nên mình biết mà). Nhưng ngược đời cái họ lôi mấy cái đĩa film/ca nhạc dõm họ mua ở chợ ra chiếu dù nó cũng bị ăn lem nhem thế vẫn hát Ok, cao lắm hơi khựng nhẹ 1 vài chỗ - còn của mình là vấp đến đứng luôn dù mới hát qua 1 lần. Không lý nào mấy cái đĩa ngoài chợ bán cả đống cỡ 10k/cái có chép sẳn ấy tốt hơn cái đĩa của mình đc. Thiệt là potay mà. Gặp vài lần rồi - về đánh lại cái khác cho họ và dặn đừng hát cái đầu đó nữa thôi.
   

 11. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Trước mình cũng dùng dvd Verbatim một thời gian, sau cũng bị tình trạng đĩa trầy là rất khó đọc. Sau lần đó chuyển sang dùng kachi đến nay, thấy màu của đĩa verbatim nó đậm hơn so với kachi, không biết có ảnh hưởng đến tia laze dùng để đọc đĩa hay không, ý mình là màu đĩa nhạt và trong hơn thì tia laze dễ dàng đi qua và phản hồi lại hơn chứ đúng không? Màu đĩa kachi nhạt và trong hơn nhiều so với verbatim.
   

 12. lubu

  lubu Active Member

  Tham gia:
  24/6/16
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  169
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình tìm hiểu thì đĩa ca nhạc là nó ghi đĩa trắng theo công nghiệp in sang copy xong chỉ chiếu không 30 giây là xong 1đĩa có khi nhanh hơn,còn đĩa tím ghi từng track độ đốt cháy không sâu ,do chất liệu hợp kim tráng mặt đĩa để lâu bị mất lỗ đốt cháy,lớp hợp kim rẻ tiền mau bị cứng ( chay,đĩa dỏm) còn hơp kim tốt không bị biến dạng ( đĩa ghi xóa RW ).Đĩa công nghiệp ghi rất sâu nên khi trầy sướt vẫn đọc tốt ,còn đĩa ghi từng track ghi cạn ( khi đọc nó sẽ ánh xạ lỗ có và không ,Digital)
  để cho ra tín hiệu hình ảnh.Khi bị trầy sướt vệt trầy làm tán xạ ánh sáng làm đầu đọc không đúng ,dò không ra tín hiệu nó sẽ tự động cố tìm tín hiệu ( giống băng từ có đường tracking để auto )nó sẽ xoay vòng (Loop) đọc 1 chỗ làm đứng hình hoặc sọc nhiểu (caro) Để lâu có thể hư đầu đọc vì quá nóng đọc1 chỗ ( nhất là lúc copy không được) Các thợ nên chú ý.Thiển ý mong các bác góp ý thêm.(kinh nghiệm riêng).
   
  minhduclx thích bài này.

 13. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Nếu đĩa công nghiệp thì không nói - mấy năm nay toàn đĩa dõm do các trung tâm in lậu vn phát hành thôi. Các dàn sang 3-5-10-20 đĩa của TQ rất rẽ so với công nghiệp nên giwof nhiều nơi chuyển qua sài cái nầy lắm. Đức phân biệt công nghiệp là mặt in lụa hay phun trực tiếp nầy kia - còn dõm đánh là mặt dán decal lên như mình. Vậy mà nó rẽ, nó bèo mà nó dai mới ác.

  Giống bác @Tâm bờm nói đây:
  Đĩa kachi Đức lại bị tình trạng để lâu thật lâu (6 tháng đến 1 năm) là bị thủng lổ chỗ - nếu để nguyên chồng có cái bị nó bị lây còn nhanh hơn nữa (trong khi bỏ cái Verbatim gân vô lại không bị).
   

 14. lubu

  lubu Active Member

  Tham gia:
  24/6/16
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  169
  Giới tính:
  Nam
  Có lẽ DVD đã tới hồi cáo chung rồi! các nước tiên tiến chỉ xài blueray,các hãng uy tín sản xuất đĩa DVD không còn làm nữa mà bán bỏ dây chuyền sản xuất sang các nước lạc hậu còn xài DVD ,đồng thời bán hàng tồn kho,nếu đĩa rẽ mà vẫn đọc tốt ,thì đó là hàng tồn kho hên mua được sản xuất lúc cạnh tranh còn lại nhiều nay xã kho bán ,đồng thời đĩa mới sản xuất làm chất lượng kém trộn chung vào thị trường để mau thu hồi vốn ,Giống như sản xuất phim cuộn của máy ảnh xưa bây giờ đâu còn được mấy hãng,đến như băng từ DV cũng vậy chỉ còn bán cho vùng nào còn sử dụng DVD và máy 4:3 Chất lượng băng cũng giảm rõ ,lúc mời có mini DV băng quay cả chục lần mà vẫn tốt ,bây giờ băng mới để vô lúc tốt lúc xấu ,lúc hư bể hình không biết, mất tiếng âm thanh nổ đứt đoạn...Cảnh báo các bạn làm nghề nên lưu lại những phim chưa xóa còn lưu lại khoảng 1 năm không có khách hàng khiếu nại .Còn mới thì nên chép Kèm USB Để an toàn hơn...
   
  nguyenbachbp thích bài này.

 15. tonytoan

  tonytoan New Member

  Tham gia:
  15/11/11
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  5
  bây giờ ai Up 1 đoạn Gốc.Rồi anh em convert theo cách của mình.Rồi up lên so rồi chia sẻ kinh nghiệm
   

 16. Tâm bờm

  Tâm bờm MemVIP

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  643
  Đã được thích:
  950
  Bác nào có tmpgenc plugin cho edius không cho mình xin 1 bản có thuốc với ạ. Xin cảm ơn.
   

 17. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Convert cũng mới giải quyết 50% vấn đề. Từ file mpg đó qua đóng gói về DVD-Folder nó lại giảm xuống tý nữa. Khâu nầy lại nặng hơn, nên tuy 1 tý nhưng nó chiếm 50% chất lượng. Nếu xét đến DVD phải xét luôn ra thành phẩm đĩa DVD mới OK. Còn xét tới file convert ra thì chưa ăn thua. Hihi cái đoạn sau nầy Đức làm theo thói quen và chưa thử ra thằng nào kiệt xuất để nói là OK hết. Vì file convert ra của Đức có thể thua 1 số ae, nhưng ra DVD-Folder lại 9.8/10 nên gần như ko còn cách biệt, trong khi trước đó nó có 6/10. Và so với cái file của Đức thì nó tầm 9/10, so với của ae thì lại 5/10; ở đây nói đĩa DVD nha, chứ folder đó đem chép usb ghim LCD chiếu vẫn coi đẹp hơn chiếu bằng đầu DVD tý, ko biết nói sao nhưng chiếu đầu dvd dạng nó tăng contrast và ko có dãy rộng màu bằng hay sao ấy nhìn...ko bằng.
   
  tonytoan thích bài này.

 18. DC30PLUS

  DC30PLUS MemVIP

  Tham gia:
  30/9/11
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  331
  Giới tính:
  Nam
  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  bạn vào trang nay bản sài thử , mình thấy chẵn hiệu quả gì hơn cả ,hay do mình làm chưa đúng,sài thử nếu thấy tốt thì kiếm bản key,hiệu quả như thế nào cho anh em biết với
   

 19. lubu

  lubu Active Member

  Tham gia:
  24/6/16
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  169
  Giới tính:
  Nam
  TV LCD đọc đẹp là lấy trực tiếp từ file đưa thẳng ra TV ,còn DVD qua mắt đọc giải nén qua lại thậm chí chuyển trở lại analog rồi mới trở thành digital do dây av gắn trên đầu đĩa ,( thợ đến ráp TV hay làm biếng ít khi gắn đủ 5 sợi dây 5 màu, chỉ gắn vàng trắng đỏ )và đầu DVD ít khi nào có cổng HDMI.Nên USB ghim thẳng TV hát đúng chuẩn.
   
  tonytoan and minhduclx like this.

 20. DC30PLUS

  DC30PLUS MemVIP

  Tham gia:
  30/9/11
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  331
  Giới tính:
  Nam
  bạn lubu nói đúng,muốn so sánh thì phải phát từ 1 loại thiết bị, chép file sd mpeg2 và file VOB đóng gói ,vào USB rồi phát len TV sẽ so sánh chính xác hơn