Tập chụp ảnh nào anh em

Thảo luận trong 'Nhiếp ảnh cơ bản' bắt đầu bởi trangnhibs, 1/6/11.

 1. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  Máy ảnh SLR "ảo" dạy kỹ năng chụp ảnh đẹp cho người không chuyên
  Bạn có ý muốn hoặc chuẩn bị dấn thân vào con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp? Bạn thấy người ta chụp ra những tấm ảnh đẹp trong khi hình mình chụp thì thấy nản? Hoặc đơn thuần bạn muốn biết kỹ năng chụp ảnh nó tinh vi thế nào?

  Nói gì thì nói, "con đường" nhiếp ảnh của bạn sẽ không bao giờ phát huy được hết tiềm năng của nó chừng nào bạn không có được hoặc không chịu tìm hiểu thêm kiến thức cơ bản về các chế độ chỉnh bằng tay. Điều này thì các phó nháy chuyên nghiệp chắc chắn là đồng tình phải không?

  Vậy thì sau khi luyện tập thuần thục với chiếc máy ảnh cơ "ảo" sau đây, bạn sẽ có thêm một chút tự tin hơn khi cầm chiếc máy ảnh chuyên nghiệp lên: hoặc SLR (máy cơ chụp phim) hoặc DSLR (máy cơ kỹ thuật số) để chụp. Hãy áp dụng những gì đã "vọc" với máy ảnh ảo và chụp ra những tấm hình - nói là đẹp liền như dân chuyên nghiệp thì không dám bởi còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa, nhưng sẽ đẹp và "prồ" hơn nhiều so với những ai chụp bằng chế độ chụp cài sẵn. Công cụ này càng tiện lợi hơn cho những ai đang tập tành với máy ảnh SLR bởi nó sẽ giúp bạn đỡ phải phí đi những cuộn phim chụp trong quá trình tập chụp.
  [​IMG]


  Đơn giản chỉ là một tập flash mô phỏng chiếc máy ảnh SLR được cài trên trang Camera Sim. Chiếc SLR ảo này gần như có đầy đủ tính năng hỗ trợ bạn thao tác các thiết lập chụp bằng tay như trên máy thật như: Độ nhạy sáng ISO, khẩu độ mở màn trập ống kính (aperture), tốc độ mở cửa trập (shutter speed) và tiêu cự lấy nét (focal length). Công cụ này còn áp dụng thực hành cho các chế độ ưu tiên tốc độ cửa trập (shutter priority), ưu tiên khẩu độ mở (aperture priority) và chế độ chỉnh tay hoàn toàn (full manual).

  Hiện tại chiếc SLR ảo này chỉ cung cấp một bức ảnh duy nhất (như trên hình) cho bạn luyện, nhưng trên hình này có kèm một cái chong chóng quay quay cực kỳ hữu ích để bạn hình dung nhanh về thiết lập tốc độ cửa trập (shutter speed). Tuy nhiên, trang web này cho biết là họ đang chế một con "máy" khác tốt hơn nữa
  Máy Ảnh đây các bác chụp tẹt nhé em ko tính tiền phim đâu Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Cách dùng
  "Vọc" các thiết lập có sẵn (Lighting, ISO, Aperture, Shutter, Distance) đồng thời quan sát các thông số * thay đổi trên kính ngắm của máy ảo.
  Bấm một phát lên nút "Snap photo!".
  Xem kết quả.
  Bấm nút "Return to viewfinder" để tiếp tục phiên vọc mới.
  [*] Bạn cần ghi nhớ các thông số này để áp dụng trên máy thật.
  cái này em chạy qua bên DH club thấy hay lên coppy về
   

 2. Studiophale

  Studiophale Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  17/12/10
  Bài viết:
  517
  Đã được thích:
  1,653
  Cái này hay quá.Cảm ơn Già làng nha.
   

 3. tantan99

  tantan99 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  17/9/10
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  784
  hay qua'....................
   
  sonha thích bài này.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |