Tạo diễn đàn bằng mã nguồn MyBB: Phần 6- Đưa diễn đàn vào hoạt động trên Internet

Thảo luận trong 'Web Design - Hosting - Domain' bắt đầu bởi Arise01, 12/3/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  Về cài đặt và tạo diễn đàn bằng MyBB trên Localhost. Việc đưa diễn đàn từ localhost lên hosting đang được nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là các bạn đang làm quen với lĩnh vực tạo diễn đàn bằng mã nguồn mở.


  Phần 6- Đưa diễn đàn vào hoạt động trên Internet

  1. Tải dữ liệu lên hosting

  Để tải gói cài đặt MyBB lên hosting, bạn cần phải dùng một phần mềm truyền tải dữ liệu theo giao thức FTP, ví dụ như chương trình FileZila FTP Client. Đây là một phần mềm miễn phí, bạn có thể tải phiên bản mới nhất 3.3.3 với dung lượng 4,0MB tại trang chủ Vui lòng đăng nhập để thấy link hoặc tải trực tiếp tại Vui lòng đăng nhập để thấy link. Bạn nhấn đôi vào tập tin thực thi của chương trình để tiến hành cài đặt.
  Bây giờ, bạn tiến hành giải nén gói mã nguồn MyBB và đổi tên thư mục Upload thành diendan. Kế đến, bạn giải nén gói ngôn ngữ tiếng việt và sao chép thư mục vietnamese và tập tin vietnamese.php vào thư mục language (diendan\inc\languages) của thư mục diendan.
  [​IMG]

  Công việc tiếp theo là tải gói thư mục diendan lên hosting bằng chương trình FileZilla. Trong cửa sổ FileZilla, bạn nhập các thông số đã được cung cấp từ lúc đăng kí hosting: Host (địa chỉ của máy chủ, chẳng hạn ftp.byethost24.com), Usename (tên đăng nhập, dạng b24_6129815), Password (mật khẩu), Port (nhập vào số 21), bấm Quickconnect.
  [​IMG]
  Khi tiến trình kết nối với máy chủ thành công thì bạn sẽ thấy thư mục htdocs hiện ra ở khung Remote site. Bạn duyệt đến thư mục chứa thư mục diendan ở khung Local site rồi kéo thả vào thư mục htdocs của tên miền forummybb.cz.cc. Hoặc bấm chuột phải vào thư mục diendan chọn Upload.
  [​IMG]

  Lưu ý, tốc độ tải nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng đường truyền mạng Internet.

  2. Cài đặt MyBB trên hosting

  2.1. Thiết lập CHMOD
  Khác hẳn với cài đặt trên localhost, trước khi cài đặt MyBB trên hosting bạn cần thiết lập CHMOD cho thư mục và tập tin để đảm bảo quá trình cài đặt không bị gián đoạn. Tức là, bạn cần cấp quyền đọc (Read), viết (Write) và thực thi (Execute) cho ba nhóm Owner, Group, Public ở các thư mục: /cache/, /uploads/, /uploads/avatars. Ở khung Remote site, bạn duyệt đến các thư mục trên và nhấn chuột phải vào nó, rồi chọn File permissions.
  [​IMG]

  Trong hộp thoại Change file attributes, bạn đánh dấu kiểm vào các ô Read, Write và Execute hoặc có thể nhập ngay số 777 vào ô Numeric value.
  [​IMG]

  2.2. Cài đặt MyBB

  Bạn hãy khởi động trình duyệt Mozilla Firefox hoặc IE (các trình duyệt khác cũng tương tự), rồi truy cập vào địa chỉ Vui lòng đăng nhập để thấy link (ví dụ Vui lòng đăng nhập để thấy link). Quá trình cài đặt về cơ bản tương tự như cài đặt trên localhost. Nhưng có sự khác biệt ở các bước:

  *Bước Database Configuration (bước 4): bạn nhập các thông số về cơ sở dữ liệu đã tạo ở phần trên như Database Server Hostname (là MySQL Hostname, có dạng sql109.byethost24.com), Database Username (là MySQL Username, có dạng b24_6129815), Database Name (có dạng b24_6129815_forummybb).

  [​IMG]

  *Bước Board Configuration (bước 9): ngoài việc điền tên diễn đàn (Forum Name), tên website (Website Name), bạn cần phải điền chính xác địa chỉ thư điện tử liên hệ tại ô Contact Email.

  [​IMG]

  Sau khi xong các bước cài đặt, bạn hãy bắt tay vào xây dựng nội dung diễn đàn và thiết kế giao diện trực tuyến bằng các tính năng đã thử nghiệm trên localhost. Song song với quá trình hoàn thiện diễn đàn, công việc quan trọng là thu hút khách truy cập và đăng kí trở thành thành viên của diễn đàn, đồng thời quảng bá diễn đàn bằng cách đưa chúng vào các bộ máy tìm kiếm Google, Yahoo,…


  Hết Rồi ! Chúc Các Bạn Thành Công ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/11
  hoangkim and vinhthanhhav like this.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |