Tạo diễn đàn bằng mã nguồn MyBB: Phần 5-Đăng kí và sử dụng tên miền

Thảo luận trong 'Web Design - Hosting - Domain' bắt đầu bởi Arise01, 12/3/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp tên miền có phí và miễn phí. Như đã giới thiệu ở phần đầu phần 4, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn ba dịch vụ cung cấp tên miền miễn phí (có thời hạn) hỗ trợ tốt DNS (Domain Name System). Đồng thời ở từng dịch vụ, bài viết cũng hướng dẫn cách trỏ tên miền đến hosting để chuẩn bị cho việc cài đặt và đưa diễn đàn vào hoạt động trên Internet. Còn về tên miền có phí, bạn cũng có thể đăng kí và sử dụng tương tự.

  Phần 5-Đăng kí và sử dụng tên miền


  1. Tên miền co.cc


  Đầu tiên, bạn truy cập vào website Vui lòng đăng nhập để thấy link và chuyển giao diện web về ngôn ngữ Việt để dễ sử dụng bằng cách nhấn vào nút xổ xuống tại mục Change Language > tìm đến Tiếng Việt.
  [​IMG]
  Bạn nhấn vào Tạo một tài khoản ngay bây giờ > điền đầy đủ những thông tin cá nhân như Họ, Tên, Địa chỉ email, Giới tính, Sinh nhật, Nhập mật khẩu, Nhập lại mật khẩu và Xác minh từ. Ngoài ra, bạn cần điền đầy đủ những thông tin có đánh dấu tại mục Account Information như Địa chỉ đường phố, Thành phố/Thị xã, Bang/Tỉnh, Quốc gia/Khu vực, Điện thoại (không cần khai báo chính xác).

  [​IMG]

  Sau đó, bạn đánh dấu kiểm vào ô Tôi chấp nhận các Điều khoản Dịch vụ > nhấn nút Tạo một tài khoản ngay bây giờ . Kế đến, bạn bước vào của sổ quản lí tên miền (Manage Domain) > nhấn Cần một tên miền mới > nhập vào tên miền muốn tạo và nhấn nút Kiểm tra tính sẵn sàng.

  [​IMG]

  Nếu tên miền bạn cần tạo không trùng với một tên miền khác trong thư viện tên miền của co.cc thì sẽ xuất hiện thông báo dạng Vui lòng đăng nhập để thấy link hiện có sẵn. Khi đó, bạn nhấn Tiếp tục đăng kí. Còn nếu ngược lại thì bạn cần kiểm tra với tên miền khác.
  [​IMG]

  Tiếp đến, bạn nhận được thông báo tên miền đã cài đặt thành công, nhấn Cài đặt để chuyển sang trang quản lý tên miền, nhấn vào liên kết Please domain setup now (hoặc nhấn Cài đặt một lần nữa). Trong trang tiếp theo, bạn chọn mục đầu tiên Name Server trong ba mục Name Server, Zone Records và URL Forwarding.
  [​IMG]

  Trong khung hiện ra, bạn nhập vào hai ô Name Server 1 và Name Server 2 lần lượt hai địa chỉ máy chủ ns1.byet.orgns2.byet.org. Khi xong, bạn nhấn Cài đặt và chờ một khoảng thời gian để thay đổi có hiệu lực (thông thường khoảng 8 giờ nhưng đôi khi mất đến 48 giờ).
  [​IMG]

  Một vấn đề phải nêu thêm về dịch vụ này là thời gian miễn phí trong vòng 1 năm, một khoảng thời gian đủ để bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với việc quản lý và thiết kế diễn đàn.

  2. Tên miền cz.cc

  Đến với dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp một tên miền miễn phí 2 năm và quản lý hoàn toàn DNS. Để đăng kí, bạn truy cập vào trang www.nic.cz.cc rồi nhập tên miền muốn tạo vào ô, ví dụ Vui lòng đăng nhập để thấy link, nhấn Check Availability để kiểm tra tên miền có tồn tại không?
  [​IMG]

  Nếu tên miền chưa ai đăng kí thì mục Available sẽ được đánh dấu màu xanh. Khi đó, sẽ có hai hình thức đăng kí ở mục Domain Option, bạn bấm vào nút xổ xuống chọn Register 2 year, nhấn Add to cart, rồi tiếp tục nhấn Checkout ở khung Shopping Cart.
  [​IMG]

  Tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin mà dịch vụ yêu cầu để đăng kí tài khoản mới: Username (tên đăng nhập), Password (mật khẩu), Repeat Password (nhập lại mật khẩu), Fullname (họ và tên), Street/Number, City, Post Code (có thể nhập tùy ý), Country (được chọn sẵn là Việt Nam), Email (địa chỉ thư điện tử), nhập mã hiển thị ở Security Code vào ô Verify Code, xong nhấn Create Account.

  [​IMG]

  Khi đăng kí xong, bạn nhận được thông báo việc cài đặt tên miền đã hoàn tất, nhấn vào liên kết My Domain phía trên và nhấn nút Manage để chuyển đến trang quản lý tên miền.
  [​IMG]
  Để trỏ từ tên miền đã đăng kí đến hosting Byethost, bạn nhấn vào mục Name Server rồi nhập vào địa chỉ máy chủ vào hai ô tương ứng Nameserver 1và Nameserver 2, nhấn nút Update. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Add more Nameserver để thêm vào ba địa chỉ còn lại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Tên miền dot.tk
  Hoàn toàn khác với hai dịch vụ nêu trên, dịch vụ sẽ miễn phí tên miền mãi mãi nếu tên miền đó được sử dụng thường xuyên. Việc sử dụng dịch vụ cũng tương tự, cộng thêm dịch vụ có hỗ trợ tiếng Việt nên vấn đề đăng kí và quản lý tên miền cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ Vui lòng đăng nhập để thấy link và đưa trỏ chuột đến dòng Choose language rồi chọn Tiếng Việt. Khi đó, bạn nhấn vào liên kết Đăng nhập vào My Dot TK để bắt đầu đăng kí và sử dụng.
  [​IMG]

  Ngoài ra, còn nhiều dịch vụ cung cấp tên miền miễn phí khác, bạn có thể tham khảo thông tin Vui lòng đăng nhập để thấy link  Phần 6: Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/11
  hoangkim, hoangnamvl and vinhthanhhav like this.

 2. dietmoichua

  dietmoichua New Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn nhiều nhé !
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |