Tạo diễn đàn bằng mã nguồn MyBB: Phần 2- Cài đặt MyBB

Thảo luận trong 'Web Design - Hosting - Domain' bắt đầu bởi Arise01, 12/3/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  MyBB (viết tắt của My Bulletin Board) là một phần mềm tạo diễn đàn với mã nguồn mở, miễn phí và đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Gói mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại trang chủ Vui lòng đăng nhập để thấy link, tính đến thời điểm viết chuyên đề này MyBB có phiên bản 1.6 với dung lượng nén 1,78MB.

  Phần 2 CÀI ĐẶT MyBB

  1. Tải mã nguồn MyBB

  Gói mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại trang chủ Vui lòng đăng nhập để thấy link, tính đến thời điểm viết chuyên đề này MyBB có phiên bản 1.6 với dung lượng nén 1,78MB. Để tải gói mã nguồn, bạn nhấn vào liên kết Download Now > rồi nhấn tiếp Download Now MyBB 1.6.
  [​IMG]
  Tại trang chủ, bạn còn được tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác và có thể tải về giao diện mới (Themes) hoặc các tính năng tích hợp (Mods&Plugins)

  2. Cài đặt MyBB
  Ngay sau khi tải về, bạn bấm chuột phải vào tập tin mybb_1600.zip chọn Extract Here. Khi đó, trong thư mục sẽ xuất hiện hai thư mục con Upload và Documentation, bạn hãy đổi tên thư mục Upload thành diendan (có thể thành các tên khác cũng được nhưng phải thống nhất cho cả quá trình cài đặt) và sao chép, dán nó vào thư mục www của Appserv.

  [​IMG]
  Bạn khởi động IE rồi nhập vào đường dẫn localhost/diendan/install/index.php, nhấn Enter. Quá trình cài đặt MyBB sẽ trải qua 11 bước, bạn nhấn nút Next ở bước đầu tiên, rồi xem qua một số quy định sử dụng mã nguồn ở bước hai, nhấn Next. Kế đến:

  -Bước Requirements Check (bước 3): MyBB sẽ kiểm tra các yêu cầu các thông số như: tập tin config.php có thể ghi vào không (Configuration File Writable), thư mục Cache, File Uploads, Avatar Uploads có thể ghi không (Cache-File Uploads-Avatar Uploads Directory Writable), …nhấn Next.
  [​IMG]
  -Bước Database Configuration: Đây là bước quan trọng, cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin. Gồm có: Database Engine (loại cơ sở dữ liệu nên dùng MySQL Improved), Database Server Hostname (mặc định là localhost), Database Username (nhập vào root), Database Password (mật khẩu), Database Name (tên cơ sở dữ liệu, như đã tạo là forummybb), Table Prefix (tiền tố đứng trước mỗi bảng trong cơ sở dữ liệu), Table Encoding (giữ mặc định). Khi xong nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.
  [​IMG]
  -Bước Table Creation sẽ kết nối và tạo bảng cơ sở dữ liệu, nhấn Next.

  -Bước Data Insertion thông báo việc tạo bảng, đưa dữ liệu cơ bản vào cơ sở dữ liệu thành công, nhấn Next để tiếp tục.
  [​IMG]
  -Bước Theme Installation thông báo các chủ đề và mẫu giao diện mặc định đã được cài đặt, nhấn Next.

  -Bước Board Configuration: Bạn đưa ra các thiết lập cơ bản về diễn đàn: Forum name (nhập vào tên diễn đàn), Website name (có thể để trống hoặc nhập tùy ý), Website URL (địa chỉ website), Contact Email (địa chỉ thư điện tử dùng để MyBB liên hệ khi đã cài đặt thành công, thư chỉ được gửi khi cài đặt trên hosting). Các thiết lập này có thể thay đổi sau khi đăng nhập vào Admin Control Panel.
  [​IMG]
  -Bước Administrator User: Bạn điền các thông tin về người quản trị diễn đàn Username (tên tài khoản), Password (mật khẩu quản trị), Retype Password (nhập lại mật khẩu), Email Address (địa chỉ thư điện tử). Lưu ý, để bảo mật tài khoản quản trị tránh sử dụng các từ Administrator hoặc Admin.
  [​IMG]
  -Bước Finish Setup: Đây là bước cuối cùng của quá trình cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo Your copy of MyBB has successfully been installed and configured correctly cho biết đã cài đặt thành công. Bây giờ, bạn có thể nhấn vào liên kết MyBB để truy cập ngay vào diễn đàn hoặc nhấn vào liên kết Admin Control Panel để vào trang quản trị diễn đàn.
  [​IMG]
  Lưu ý, kể từ bước 3, việc cài đặt trên hosting sẽ có một số khác biệt trên localhost, sẽ được giới thiệu ở các phần tiếp theo.

  Phần Tiếp Theo
  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/11
  hoangkim thích bài này.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |