Tách tóc bằng kênh Channel --> Photoshop

Thảo luận trong 'Bài hướng dẫn' bắt đầu bởi ldklam, 14/11/11.

 1. ldklam

  ldklam MemVIP

  Tham gia:
  21/12/10
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  659
  Giới tính:
  Nam
  Tách tóc từng sợi ra khỏi phông tối.Hôm nay mình post bài này có thể sẽ giải quyết về vấn đề đó.Đây chỉ là một cách hạn chế không mất tóc nhiều khi tách tóc trên phông tối.Mình làm trên phông sáng và vẫn là hình minh hoạ lần trước vì như vậy sẽ thấy rõ cách làm của mình hơn và dễ nhận biết hơn khi thực hiện trên phông tối.
  [​IMG]


  - Và bây giờ mình mở tấm hình ra và mở sang bên hộp thoại chalnel.Sau đó mình chọn kênh Blue , nhân lớp player Blue và điều chỉnh trên lớp Blue copy đó( Ctrl + L ) mình kéo qua phải để cho những phần tóc được đen hơn ( nếu những hình tối không thấy tóc thì mình sẽ tăng Curves lên cho thấy rìa tóc rõ hơn ) và khi tách tóc sẽ dễ hơn.

  [​IMG]  - Sau đó mình dùng Lasso chọn những vùng trắng, bôi đen 100% như hình phía dưới.

  [​IMG]

  - Sau khi đã tắt vùng chọn , mình dùng Brush Tool chọn Background trắng va Mode ( Normal ) Opacity ( 100 ) và quét những vùng đen xung quanh ( Hình phía dưới ) ,

  - Lưu ý : Tiếp theo phần đen cần xoá ở phía trong tóc thì khi đó mình chuyển Mode ( Softlight ) Opacity ( 20 hay 30 ) và phần này khi gặp những phông tối phụ thuộc vào các bạn điều chỉnh Opacity sao cho vừa để không bị mất tóc ( cần làm kĩ hơn vì phần này quan trọng ).

  [​IMG]


  - Khi xong phần trên thì mình Ctrl + player Blue copy ( vào dấu đỏ )
  [​IMG]  - Tiếp theo mình chọn kênh RGB thì sẽ như hình phía dưới .

  [​IMG]

  - Khi có vùng chọn tóc rồi thì do player gốc của mình còn Background nên ( nhấp đúp vào Background ) ra player 0 khi đó chỉ còn delete . Minh hoạ 2 hình phía dưới .

  [​IMG]
  [​IMG]


  - Khi đã xong rồi , mình thay phông đen sẽ thấy xung quanh tóc có viền trắng .Mình vào Player --> Matting --> Remove white matter ( làm mất vùng trắng xung quanh ).

  [​IMG]


  - Hoàn thành rồi mình thay phông khác.

  [​IMG]


  - Chúc các bạn thành công khi áp dụng cách làm này trên phông tối.Mình đã làm cách này và rất hiệu quả khi tách tóc trên phông tối .Chỉ với một số hình phông tối khi mình chuyển sang kênh chalnel mà vẫn thấy tóc.Các bạn chỉ cần làm phần tóc kĩ và thật kĩ thì hiệu quả sẽ càng cao.
   
  vonguyen, kimchi1980, 113 and 2 others like this.

 2. Andajgja1102

  Andajgja1102 New Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  86
  Hình như vẫn còn màu xanh mà bác!