Sức mạnh của phím scroll (Mũi con chuột) có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Thảo luận - Hỏi đáp' bắt đầu bởi daiduongstudio, 19/10/12.

 1. daiduongstudio

  daiduongstudio Active Member

  Tham gia:
  29/7/12
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  93
  Lang thang trên mạng đọc được bài này thấy cũng hay nên post lên cho anh em xem , Bạn nào còn cách khác thì chia xẻ ở đây cho anh em tiện theo dõi nha,


  Sức mạnh của phím scroll
  Nếu trước đây bạn chỉ dùng phím scroll của chuột để cuộn lên cuộn xuống, thì qua bài tut này, bạn sẽ biết thêm vô số tính năng hữu ích của phím nhỏ nhưng … có võ này.

  [​IMG]

  Phím scroll quyền năng

  Mở liên kết mới

  Thao tác cũ, là bạn nhấp chuột phải vào liên kết, sau đó chọn Open in new tab. Giờ đây, bạn cũng chỉ cần nhấp phím Scroll vào liên kết, và nội dung link ấy sẽ được mở trong Tab mới liền kề.

  Mở thêm ứng dụng

  Trong Windows 7, bạn có thể trỏ vào một biểu tượng ứng dụng trên Taskbar. Sau đó, nhấp phím Scroll vào biểu tượng ấy. Lập tức, sẽ có một cửa sổ mới của ứng dụng ấy được mở ra trên Desktop.
  [​IMG]

  Paste nội dung từ clipboard
  Có nhiều lúc bạn cần chép nội dung từ Web hay App vào trong Windows Command Prompt. Thay vì phải nhấp chuột phải và chọn Paste, bạn hãy nhấp phím Scroll để chèn nội dung vào ngay cửa sổ này. Tính năng này sẽ rất tiện ích cho những ai thường xuyên làm việc với giao diện dòng lệnh của OS Windows.

  Đóng nhanh tab trong trình duyệt

  Giờ đây, bạn không cần phải tỉ mẩn chọn từng Tab rồi bấm vào ký hiệu X để đóng Tab ấy nữa. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp phím Scroll vào ngay tab ấy, thế là Tab ấy được đóng lại ngay tức khắc.

  Đóng ứng dụng

  Thao tác gần giống như Mở thêm ứng dụng, tuy nhiên giờ đây bạn sẽ nhấp phím Scroll vào màn hình thu nhỏ hiện lên bên trên biểu tượng của ứng dụng. Ứng dụng sẽ tự động tắt ngay sau đó. Bạn không còn cần lăn tăn về việc phải rê chuột chính xác và bấm vào dấu X nữa.

  [​IMG]

  Thêm nữa nếu nút scoll của chuột bị hỏng khi cuộn thì vẫn có thể dùng cách ấn và giữ scoll rồi kéo chuột lên xuống( hoặc qua trái, phải ứng với cuộn ngang) tạm thay cho thao tác cuộn, giải pháp tình thế trong khi chưa muốn sắm chuột mới

  Theo Thebox​
   
  kevin11 and vuhaicamera like this.