Portable Photoshop CS5 Extended Lite (cực gọn, cực tốt, cực nhẹ, cực pro) MF, HF

Thảo luận trong 'Phần mềm đồ họa' bắt đầu bởi haodesign™, 8/1/11.

 1. haodesign™

  haodesign™ Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  22/8/10
  Bài viết:
  1,399
  Đã được thích:
  6,096
  [​IMG]

  Adobe® Photoshop® CS5 Extended là giải pháp tuyệt đỉnh cho các tác vụ xử lý ảnh số cao cấp, cung cấp mọi tính năng phối ghép và biên tập vốn có trong Photoshop CS5 cộng thêm những cọng cụ đột phá cho phép tạo lập và chỉnh sửa các nội dung 3D và chuyển động

  [​IMG]

  Yêu cầu hệ thống:

  CPU: Intel® Pentium® 4 hay AMD Athlon® 64
  Hệ điều hành: Microsoft® Windows® XP Service Pack 3; Windows Vista® Home Premium, Business, Ultimate, hay Enterprise Service Pack 1; Windows 7
  RAM: 1GB
  Dung lượng đĩa: 9.1GB cho cài đặt; một phần dung lượng trống khác trong quá trình cài đặt (không thể cài trên các thiết bị lưu trữ flash)
  GPU: tăng tốc phần cứng OpenGL, 16-bit màu, VRAM 256MB với độ phân giải 1280x800 (đề nghị 1280x1024)
  Một số tính năng đòi hỏi card đồ họa có hỗ trợ Shader Model 3.0 và OpenGL 2.0
  Một số tính năng trong Adobe Bridge yêu cầu card đồ họa tương thích DirectX 9 với VRAM tối thiểu 64MB.
  Ổ DVD-ROM
  Java™ Runtime Environment 1.5 hay 1.6
  QuickTime 7.6.2 cho các tính năng đa phương tiện
  Adobe Flash® Player 10 để xuất tập tin SWF
  Kết nối Internet băng thông rộng cho các dịch vụ trực tuyến

  Bản Portable Photoshop CS5 có dung lượng khá nhỏ 122MB (sau khi giải nén chiếm khoảng 405MB đĩa cứng), không yêu cầu cấu hình cao như bản cài đặt, nó có thể chạy trên các máy có tầm trung RAM 512MB, dùng hệ điều hành Windows XP/Vista/7. Dung lượng bộ nhớ RAM mà Portable Photoshop CS5 chiếm dụng cũng rất ít chỉ từ vài chục đến 150MB tùy vào thao tác xử lý. Người viết đã thử chạy Portable Photoshop CS5 trên máy có cấu hình: CPU Pentium D 2,8GHz, RAM 512MB và chương trình hoạt động khá "trơn tru" mà không gặp trở ngại gì.
  Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR giả nén file Adobe Photoshop CS5.rar ra một thư mục bất kỳ rồi chạy file Photoshop.exe để kích hoạt chương trình. Riêng với Windows 7, bạn nhấn phải chuột Photoshop.exe chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Sau gần một phú load plugin và các thành phần cần thiết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng giao diện mới của chương trình. Nhìn chung, giao diện của Photoshop CS5 không có nhiều khác biệt so với phiên bản trước đó, cách bố trí các thanh công cụ, menu, tùy chọn vẫn y như cũ. Ở góc phải bên trên giao diện cũng cấp một số lựa chọn không gian làm việc (Workplace) như: ESSENTAILS, DESIGN,PAINTING,... để bạn tùy ý sử dụng vào các mục đích khác nhau. Nếu muốn hiển thị giao diện cùng với những tính năng mới cáu của Photoshop CS5, bạn nhấn chuột vào nút 2 mũi tên (>>) rồi chọn New in CS5.
  Những tính năng mới or Photoshop CS5
  1. Loại bỏ chi tiết thừa ra khỏi ảnh với chức năng Content-Aware:
  Đây là một trong những tính năng mới hấp dẫn và được người sử dụng đánh giá cao. Nó có thể giúp cho các chuyên gia, cũng như dân "tay mơ" có thể dễ dàng loại bỏ các chi tiết, hoạt cảnh thừa ra khỏi ảnh. Cách sử dụng các chức năng này cũng khá đơn giản.

  Trước tiên, bạn vào menu file > open chọn ảnh cần chỉnh sửa, sau đó chọn công cụ xử lý điểm ảnh Spot Healing Brush Tool. Lúc này, bạn sẽ thấy thanh tùy chọn xuất hiện dưới thanh menu, tại trường type bạn đánh dấu chọn mục Content-Aware, sau đó nhấn giữ chuột và di chuyển nét cọ tô lên chi tiết thừa muốn loại bỏ. Nếu tô nhầm, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z hay Alt+Ctrl+Z để thực hiện lại. Ngay sau khi bạn thả chuột ra chương trình sẽ tự động xóa chi tiết được tô ra khỏi bức ảnh một cách hoàn hảo mà không để lại vết tích gì hết.

  Trường hợp, muốn loại bỏ các chi tiết, đối tượng lớn ra khỏi bức ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ Lasso Tool (nhấn L) hay Quick Selection Tool (nhấn W) để khoanh vùng và chọn đối tượng. Sau đó vào menu Edit> chọn Fill (hay nhấn tổ hợp phím Shift+F5). Trong hộp thoại mở ra, ở mục Use, bạn chọn Content-Aware > nhấn OK để thực thi lệnh xử lý.
  2. Kéo dãn ảnh nhịp nhàng với chức năng Pupper Warp:

  Tính năng mới này cho phép bạn dễ dàng thay đổi kiểu dáng, tư thế đối tượng trong ảnh mà không phải thực hiện nhiều thao tác xử lý phức tạp. Sau khi đưa ảnh cần xử lý vào giao diện làm việc (nên chọn giao diệnDESIGN), bạn tiến hành tách đối tượng ra khỏi nền như sau:

  Dùng công cụ Quick Selection Tool (nhấn W), chọn chính xác phần đối tượng muốn tách. Xong, nhấn phải chuột chọn Layer via Copy để chép đối tượng qua layer mới đã được loại bỏ nền. Tiếp theo, trong khung Layer, bạn nhấn chuột vào biểu tượng con mắt trước layer Background để ẩn layer này đi. Nhấn chuột lên Layer 1, rồi vào menu Edit > chọn Puppet Warp. Lúc này, sẽ có một lớp lưới phủ lên đối tượng. Trên thanh tùy chọn xuất hiện, bạn có chọn mục Show Mesh, rồi dùng chuột đánh dấu các điểm ảnh tương ứng với nơi mà bạn muốn kéo dãn. Sau đó, nhấn giữ chuột tại điểm đánh dấu (sử dụng kết hợp phím Shift để chọn nhiều điểm ảnh cùng lúc) rồi di chuyển để thay đổi tư thế đối tượng theo ý thích.

  Muốn xoay tròn đối tượng, bạn chọn điểm đánh dấu đồng thời nhấn giữ phím Ctrl sẽ thấy một vòng tròn xuất hiện, bạn vừa nhấn chuột vừa xoay theo vòng tròn. Khi đã hài lòng, bạn nhấn nút dấu check ở góc trên bên phải giao diện để xác nhận và lưu lại tác phẩm.
  3. Biến ảnh chụp thành tranh vẽ với công cụ Mixer Brush:

  Với sự hỗ trợ công cụ mới này, bạn có thể thỏa sức vẽ vời, biến các ảnh chụp bình thường thành tác phẩm đồ họa đặc sắc.

  Trước tiên, bạn chọn không gian làm việc là PAINTING, vào munu File > Open chọn ảnh cần xử lý. Tiếp theo, bạn nhấn phải chuột lên công cụ vẽ Brush Tool > chọn Mixer Brush Tool trong menu hiện ra. Nếu muốn thay đổi kích thước nét cọ, bạn nhấn phải chuột lên ảnh, kéo thanh trượt Size trong hộp thoại xuất hiện sang phải để tăng kích thước. Lựa chọn loại nét cọ thích hợp được cung cấp sẵn ở khung trống bên dưới (có thể nhấn nút biểu tượng để mở nét cọ). Sau đó, bạn dùng cọ vẽ lên ảnh, nên sử dụng nhiều nét cọ khác nhau kết hợp với công cụ lấy màu Eyedropper Tool để bức ảnh vẽ thêm phần sống động và huyền ảo.
  4. Biến hóa ảnh bình thường thành ảnh HDR:

  HDR (Hight Dynamic Range) dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Ảnh HDR được tạo ra bằng cách kết hợp hai hay nhiều bức ảnh có độ phơi sáng khác nhau. Trong Photoshop CS5, bạn có thể tạo ảnh HDR dễ dàng nhờ vào chức năng Merge to HDR Pro (File > Automate > Merge to HDR Pro). Tuy nhiên tính năng này không thể sử dụng trong phiên bản Portable này. Vì vậy, bạn có thể dùng tạm chức năng HDR Toning để chuyển một tấm ảnh bình thường thành HDR, cách thực hiện như sau:

  Bạn nhấn Ctrl+O chọn ảnh cần xử lý. Sau đó, vào menu Image > Adjustments > chọn HDR Toning. Ngay tức thì, bức ảnh sẽ được chuyển sang dạng HDR vô cùng huyền bí và diệu kỳ. Trong hộp thoại hiện ra, bạn kéo các thanh trượt để thay đổi các thông số liên quan đến file ảnh HDR cho hợp lý, nhớ đánh dấu chọn mục Preview để xem thử ảnh kết quả. Khi đã hài lòng, bạn nhấn OK để xác nhận.

  Ngoài những tính năng nổi bật nêu trên, Photoshop CS5 còn có một số cải tiến khác tập trung vào việc tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất thực thi như: Tăng tốc GPU, tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống 64-bit cho việc xử lý... Để cấu hình cho hoạt động tốt hơn, bạn vài menu File > Preferences > chọn Performance. Trong hộp thoại mở ra, tại trường Memory Usage, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ RAM mà chương trình chiếm dụng khi làm việc (Available RAM) và phạm vị lý tưởng (Ideal Range) - có nghĩa là trong mức RAM này chương trình có thể hoạt động bình thường. Bạn kéo thanh trượt phía dưới định lại mức RAM cho chương trình sử dụng, hay nhập giá trị mới vào ô Let Photoshop Use.

  Trường History & Cache, bạn nhấn nút Default để tối ưu hóa cache và kích thước tiêu đề tài liệu. Chuyển sang trường Scratch Disks, bạn đánh dấu chọn một hay nhiều ổ đĩa trong danh sách được sử dụng làm bộ nhớ ảo giúp chương trình hoạt động tốt hơn. Trường GPU Setting, cho phép bạn thiết lập các tùy chọn liên quan đến GPU. Sau cùng, bạn nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

  Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  The End
   
  Last edited by a moderator: 22/10/12

 2. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  cậu có bản neat cho thằng này ko hảo
   
  boy.com.vn thích bài này.

 3. xuanmoistudio

  xuanmoistudio New Member

  Tham gia:
  3/8/11
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  161
  giúp minh vơi >dơnload không dươc haodesign ơi..!
   
  tiennamstudio and boy.com.vn like this.

 4. boy.com.vn

  boy.com.vn Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  14/2/11
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  172
  Anh tui giỏi quá pro nhé?
   
  tiennamstudio thích bài này.

 5. lamnghiepphuquy

  lamnghiepphuquy MemVIP

  Tham gia:
  1/1/11
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  425
  Em không vào tải được xem guip e nhé. Thanks
   

 6. haicotnb

  haicotnb New Member

  Tham gia:
  29/8/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  bạn ơi link die rồi bạn up lại đi nha
   

 7. haodesign™

  haodesign™ Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  22/8/10
  Bài viết:
  1,399
  Đã được thích:
  6,096
  Portable Photoshop CS5 v12.rar 64.mb
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   

 8. ty.pro99

  ty.pro99 Active Member

  Tham gia:
  15/10/11
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  118
  cái này tải hết 3 link luôn hả bác
   
  tiennamstudio thích bài này.

 9. nghesyngheo

  nghesyngheo Già Làng

  Tham gia:
  28/7/10
  Bài viết:
  1,690
  Đã được thích:
  5,617
  đã sửa lại link.......
   
  haodesign™ thích bài này.

 10. haodesign™

  haodesign™ Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  22/8/10
  Bài viết:
  1,399
  Đã được thích:
  6,096
  Thanks Admin nghesyngheo™ nhiều nhé.
   

 11. suthat

  suthat Banned

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  xem trên TVC thấy có bài hay mà bị chơi dơ Xoá ,Bane Nick vì ko có khả năng Thi Đấu và Sợ nhục với các em nhỏ .Chân Dung MỘt Thiên Tài Chuyên Đi Góp nhặt Cắt Dán ở các diển đàn khác về làm tài liệu ,kiến thức của mình .Khả năng thật dự là thu tiền phòng Net,biết nói Tiềng Nga .
  Đây là bài pót thách đấu của Bác CA_NI:
  Wòa -Thiên tài DazzLe Hoàng đây rồi .
  Thấy Bác mạnh miệng quá thành ra tôi Nhẹ miệng nói rằng : Thế cái nút đó có nói lên độ phân giải thực của Clip ko ?
  Và Nói Thều thào với Bác rằng : Chế nhạo tôi Rốt ,vậy nên tôi muốn biết Tay nghề bác giỏi đến cở nào :
  Bác hảy thi tay nghề Chụp ảnh với tôi nhé

  Tôi tin rằng: Bác đồng ý ngay.Vì chẳng ai Dại Gì mà từ chối .[Vì người Rốt lại Thách Đấu với NGười được xem là Thiên Tài .
  Tôi lại tiếp tục Thì Thầm :ta vào nội dung chính của cuộc thi :
  * Thi chụp ảnh lần lượt Bằng 2 loại máy Nikon & Canon [dùng 2 con khá của crop đi : D300s và 7D nhé ].vì Bác nhạo tôi sử dụng 2 dòng mà chẳng biết gì .Xem bác sử dụng 2 dòng có được như thằng Cà Rốt ko nhé .
  Mỗi máy chụp 6 file : Chân dung Ngoài trời cho nhanh gọn [ 2file thuận,2 nghịch ,2 chếch sáng]
  Giá trị cá cược tối thiểu là 50 Triệu VN đồng [Bác muốn Tăng lên bao nhiêu củng được ]
  Đến đây thì Tôi Nói To với Bác : Bác ơi OK chứ !
  Sau đó ta bàn cụ thể về địa điểm và mời Ban Giám Khảo .
  Tôi lại nói nhò :tay nghề của tôi thuộc hàng Cà Rốt ,thua rất nhiều Anh em trên này .Nhưng với Bác Dazzle Hoàng : Thì Quên đi nhé Bậu !
  Cuối cùng tôi Gào To lên rằng Rất Mong sự nhận lời của Bác .Thanks All
   

 12. Filemusic02

  Filemusic02 New Member

  Tham gia:
  12/10/12
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  16
  Thank nhiều nhé...đang cần.
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |