Nội Quy Diễn Đàn TVC - Update ngày 31/07/2011

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi TGC, 31/7/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. TGC

  TGC TGC MEDIA Wedding Film

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,912
  Đã được thích:
  7,161
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời gian qua, những thành viên gắn bó với diễn đàn đã chứng kiến diễn đàn đang lớn mạnh dần.
  Ngoài những ưu điểm, chúng ta cũng thấy nhiều bất cập xảy ra.
  Hôm nay TVC nêu rõ lại và update thêm 1 số nội quy mới, để tránh bị ban nick đáng tiếc, yêu cầu tất cả thành viên đọc kỹ nội quy.

  I - VẤN ĐỀ ĐĂNG KÝ NICK NAME

  1. Không được Reg nick bằng các cụm từ nhạy cảm, đả kích, phản cảm mà trong đó bao gồm các cụm từ khiếm nhã, thô tục dưới mọi hình thức dù là có dấu, không dấu, nói láy, dùng tiếng nước ngoài hoặc mọi ký tự có thể tạo ra những đặc điểm nhận diện giống với các điều khoản đã nêu.

  2. Tên nick không được có các cụm từ có liên quan đến chính trị nhạy cảm. Không được sử dụng nick name liên quan đến tên miền của TVC dưới mọi hình thức.


  3. Không được tạo nick name dựa theo tên các thành viên ban điều hành của diễn đàn hoặc sử dụng toàn ký tự đặc biệt


  4. Không được tạo nick ảo để câu thanks, câu bài viết. Các trường hợp vi phạm sẽ bị ban nick ảo ngay lập tức mà không cần thông báo, nếu tái phạm sẽ ban nick chính 30 ngày online.

  Ai vi phạm sẽ được nhắc nhở và cấm sử dụng nick name đã vi phạm vĩnh viễn..


  II - VẤN ĐỀ THAM GIA VIẾT BÀI


  1. Đăng bài không đúng Box, đăng quảng cáo linh tinh không đúng nơi, nhắc nhở quá 2 lần còn tái phạm ban nick 7 ngày online.

  2. Đăng quá nhiều thể loại cùng 1 box, hoặc những nội dung ko sát với nội dung trên diễn đàn ban nick 3 ngày.

  3. Spam comment “rác” trên diễn đàn (ký tự vô nghĩa, chuỗi mặt cười, clone comment …v.v), bài viết bị xóa ngay lập tức mà không cần báo trước, vi phạm quá 2 lần: ban nick 3 ngày online.

  4. Viết comment Tiếng Việt không dấu, bài viết bị xóa lập tức mà không cần báo trước, vi phạm quá 2 lần: ban nick 3 ngày online

  5. Đăng bài có nội dung kích động gây rối nội bộ, làm nhục thành viên khác, văng tục, dùng từ khiếm nhã, thiếu lịch sự, đăng bài có nội dung đồi trụy hoặc các bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam: bài viết sẽ bị xóa ngay tập tức mà không cần báo trước, thành viên vi phạm sẽ bị ban nick online vĩnh viễn.

  6. Nghiêm cấm hành vi câu bài viết và câu thanks vô tội vạ, các bài viết vi phạm sẽ bị xóa hết ngay lập tức mà không cần báo trước, tái phạm nhiều lần sẽ ban nick 30 ngày online.


  7. Những Topic có post link chia sẻ tư liệu mà có kèm theo Password thì người đăng bài phải có trách nhiệm Public mật khẩu lên diễn đàn, mọi trường hợp làm sai quy định thì bài viết của các members vi phạm sẽ được Move vào thùng rác và sẽ bị xóa đi sau 7 ngày.

  8. Vấn đề Upload và chia sẻ tư liệu nên rõ ràng, minh bạch và phải tạo Topic kèm theo link Download công khai trên TVC, những trường hợp tạo Topic khống rồi lấy lý do chia sẻ tài nguyên ngoài phạm vi của TVC đều bị xử lý như điều 6. Nếu không chia sẻ thì thôi, còn chia sẻ thì phải làm đúng theo quy định.

  9. Tiêu đề bài viết phải rõ ràng, không được dùng nhiều ký tự đặc biệt và những cụm từ chung chung ( Help me!... giúp với ... gấp lắm ..... giúp em với ....v.v) những tiêu đề như thế này sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

  10. Nghiêm cấm tuyệt đối mọi hành vi sử dụng danh nghĩa của TVC để tham gia các hoạt động trên diễn đàn mà chưa được sự cho phép của BQT TVC. Ai cố tình vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị kiểm điểm hoặc banned nick vĩnh viễn.


  * Về Box VIP:


  1. Cố tình spam tại box VIP sẽ bị nhắc nhở cảnh cáo, nếu tái phạm bannick 3 ngày.
  2.Post linkdown kèm theo virut gây hại sẽ bị cảnh cáo, tái phạm bannick vĩnh viễn.
  3.Lạm dụng box VIP để post bài sẽ bị nhắc nhở cảnh cáo, tái phạm trừ 20 thanked.
  4.Tạo nicks ảo để Spam thanks để được lên MemVIP sẽ bị trừ 30 thanked, nếu vi phạm sẽ bị bannick 3 ngày.
  5. Những tư liệu đã được move vào Box V.I.P là những tư liệu quý nhằm đáp ứng nhu cầu khích lệ tinh thần đóng góp chia sẻ của toàn thể member để đạt được quyền lợi của mem V.I.P, do đó nhằm bảo vệ quyền lợi của nhóm mem V.I.P thì những tư liệu nào được share bên ngoài nếu trùng chủ đề với các nội dung trong Box V.I.P sẽ được gỡ xuống hoặc cập nhật thêm vào trong nội dung của Box V.I.P. Những tư liệu này chỉ được Public ra ngoài khi có sự cho phép của BQT, mọi trường hợp làm sai quy định sẽ căn cứ theo nội quy của Box V.I.P. và nội quy của forum để xử lý theo luật định.


  III - MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC


  1. Về chữ ký thành viên: Nghiêm cấm các trường hợp dưới đây.

  - Chữ ký chèn thông tin (hình ảnh + từ ngữ + hình thức khác) mang tính quảng cáo, mua bán.
  - Chữ kí quá lớn làm mất thẩm mĩ trong dàn trang của điễn đàn.
  - Chữ ký có nội dung: kích động, bạo lực, khiêu dâm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
  - Chữ ký sử dụng từ ngữ và nội dung liên quan đến chính trị & luật pháp Việt Nam.
  - Chữ ký dẫn link tới website khác, có nội dung quảng cáo, mua bán.

  * Nếu ai đang rơi vào trường hợp này đề nghị sửa lại. Nếu bị nhắc nhở quá 2 lần sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

  2. Các thành viên có tham gia các buổi hội thảo hoặc offline do TVC tổ chức phải có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện đúng quy định, ai đăng ký khống hoặc có thái độ không đúng mực khi tham gia các hoạt động ngoại khóa do TVC tổ chức thì tùy theo trường hợp sẽ bị khiển trách hoặc ban nick (tối đa 7 ngày online)

  3. Tất cả các thành viên phải có trách nhiệm hợp tác chặt chẽ qua lại với BQT trong quá trình thực hiện nội quy cũng như tham gia các hoạt động trên diễn đàn.

  4. Khi có khiếu nại các thành viên phải lập Topic trong đúng khu vực Khiếu nại tố cáo kèm theo chứng cứ để BQT giải quyết, tuyệt đối không được viết bài cự cãi lung tung trong những khu vực chuyên môn khác, ai vi phạm sẽ bị nhắc nhở, tái phạm sẽ ban nick

  5. Các Admin, Super Moderator, Moderator, cùng toàn thể members của TVC có trách nhiệm đọc, nắm rõ và tổ chức thực hiện nghiêm túc, tích cực các điều khoản quy định trong bảng nội quy này, ai vi phạm sẽ căn cứ vào nội dung để xử lý mà không cần phải giải thích. Nội quy có hiệu lực ngay khi được ban hành.


  IV - MỘT SỐ QUY ĐỊNH DÀNH CHO BQT

  1. Tuân thủ tuyệt đối tất cả mọi nội quy của diễn đàn.

  2. Moderator có trách nhiệm giám sát chặt chẽ khu vực mình quản lý, tích cực tham gia viết bài xây dựng forum, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vi phạm nội dung của members trong khu vực mình quản lý. Trường hợp nào vượt quá quyền hạn thì báo lại cho Super Moderator hoặc Admin để có hướng xử lý.

  3. Phải rõ ràng minh bạch trong việc sử dụng các công cụ của forum để điều hành bài viết, ngoài những quy định về xóa bài nhưng những điều trên đã nêu, nếu có tác động vào nội dung bài viết của members thì phải thông báo lý do cho họ biết.

  4. Super Moderator có trách nhiệm hổ trợ các Moderator hoàn thành tốt nhiệm vụ, giám sát chặt chẽ và phối hợp với Moderator xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Các SMOD phải rõ ràng minh bạch trong việc ban nick thành viên, lúc ban phải để lại lý do rõ ràng và tên người đã ban.

  5. Các thành viên nào nằm trong danh sách BQT khi không còn điều kiện để tham gia quản lý forum nữa sẽ được TVC ghi nhận những đóng góp của họvà chuyển về nhóm Former Mod, những thành viên có nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao sẽ được chuyển vào nhóm Già Làng ( Cố vấn) tiếp tục đóng góp những ý kiến hay giúp đỡ cho những thành viên khác trong BQT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  6. Tất cả thành viên trong BQT tham gia chia sẻ và quản lý đều trên tinh thần tự nguyện cống hiến và phi lợi nhuận.
  Admin đã ký:
  HonGiangLong

  ..
   
  Last edited by a moderator: 3/7/16

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |