Nhờ anh em tư vấn và chia sẽ làm nghề

Thảo luận trong 'Thảo luận - hỏi đáp' bắt đầu bởi heligun11, 22/6/12.

 1. heligun11

  heligun11 Active Member

  Tham gia:
  24/4/11
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  164
  Trong đây có nhiều cô chú cũng đã lớn tuổi rồi nhưng xin mấy cô chú cho cháu được xưng hô là em cho tiện với nhưng anh chị khác. Em năm nay chỉ mới 20t thôi, do gia cảnh nên em phải gách lại chuyện học ngay năm 1 cao đẳng. Do cũng có sở thích từ năm 12 với việc quay và dựng nên em cũng muốn kiếm sống bằng chính nghề nạy 2. Từ xưa giờ em cũng đã sử dụng sơ qua các phần mềm như 3D Album, Corel Video, Photosho, After Effect,...em chỉ biết sơ qua chứ chưa thành thạo ạ. Dạo gần đây em có tìm hiểu Avid, tài liệu thì em cũng có tải và nghiên cứu nhưng trong quá trình thực hành thì cũng có gặp những khó khắn nhất định mà em không thể nào khắc phục được. Vì thế em mạo muội lên đây để mong anh, chị, em, cô chú nào có thể cho em xin cái YH hay Skype để em cầu cứu lúc khó khăn.

  Em có một câu hỏi mà thấy cũng nhiều người đã hỏi nhưng em muốn hỏi 1 lần nữa để dành dụm ạ.

  Một vài câu em muốn hỏi là:
  + Em là muốn quay và dựng thì vốn tối thiểu là bao nhiêu?
  + Máy quay nên mua mới hay mua cũ và phải mua ở đâu?
  + Mùa cưới thông thường thì ít nhất được bao nhiêu đám 1 tháng ạ?
  + Năm đầu chưa quen biết thì sẽ ít khách, chúng ta nên làm gì trong năm đầu để kiếm khách và trang trải chi phí gia đình ạ?

  Thành thật cám ơn các cô chú anh chị đã lắng nghe và hy vọng thắc mắc của em sẽ được giải đáp!
   

 2. vuquyen

  vuquyen MemVIP

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  1,759
  Đã được thích:
  2,528
  Chà..chà...
  câu hỏi của bạn để trả lời một cách thấu tình đạt ý e rằng phải mất cả chục trang A4 chưa chắc đã hết. Thôi mình tóm tắt qua thế này bạn tạm thời tham khảo nhé.

  1. 1 PC dựng phim giao động khoảng 18-30 triệu, + vì bạn đã biết sơ qua về dựng nên học nâng cao về dựng khoảng 5-10 triệu
  2. 1 máy quay" nếu có tiền mua máy mới thì không còn gì để bàn" nhưng nếu mua máy 2nd thì bạn có thể tham khảo ở đây Vui lòng đăng nhập để thấy link.. thoải mái lựa chọn.
  3. mùa cưới có những thợ ít nhất cũng có 5-7 đám.... nhưng cũng có những thợ chẳng có đám nào...:D lý do " khi vào nghề cậu sẽ hiểu.
  4. không phải năm đầu đâu... mà đại đa số thợ quay đều có nghề tay trái, hoặc việc chính VD như... ảnh viện áo cưới, công nhân, nông dân..v...v...còn nghề tay trái là "quay"... :D
   
  heligun11 thích bài này.

 3. heligun11

  heligun11 Active Member

  Tham gia:
  24/4/11
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  164
  Cám ơn bạn đã góp ý! Chắc khi làm em phải kết hợp thêm làm ảnh thể và bán quà lưu niệm mới được!