Lưu trữ trực tuyến và chia sẻ file tại hòm thư Gmail với GmailDrive

Thảo luận trong 'Web Design - Hosting - Domain' bắt đầu bởi bepyeu, 9/3/11.

 1. bepyeu

  bepyeu New Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  11
  Như đã biết Gmail là 1 dịch vụ WebMail miễn phí có nhiều ưu điểm như dung lượng lớn 1GB ( sắp tới là 2GB) , hỗ trợ POP3, SMTP, chuyển tiếp thư và cho phép dung lượng file gửi kèm tới 10MB. Nhưng không chỉ có vậy, với GmailDrive bạn còn có thể biến tài khoản Gmail của bạn trở thành 1 ổ cứng ảo trong máy tính và có thể sử dụng nó như 1 tài khoản lưu trữ trực tuyến cực kỳ hữu hiệu.  GmailDrive là 1 phần mềm chạy trên nền Windows, tạo ra 1 ổ đĩa ảo trong máy tính có tên Gmail, bạn có thể sử dụng nó giống như một ổ đĩa cứng trong máy với các thao tác như sao chép, cắt- dán, xóa, di chuyển, tạo thư mục mới và download files.  Bước 1:

  Download Gmail tại địa chỉ: -http://www.find-tutors.com/ecGmail.zip

  Bước 2:

  Giải nén và cài đặt với các thiết lập mặc định, sau khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy 1 ổ đĩa mới trong My Computer tên là Gmail.

  Bước 3:

  Bạn vào My Computer, sau đó bấm vào biểu tượng của Gmail, nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập, Gmail sẽ hỏi bạn Username và Password, bạn nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn vào và nhớ check nút AutoLogin để ghi nhớ thông tin đăng nhập cho các lần sau.

  Bước 4:

  Sau khi đăng nhập, bạn có thể thực hiện các thao tác như tạo thư mục mới, cắt dán, sao chép file từ tất cả các cửa sổ Windows Explorer khác vào cửa sổ Gmail như với 1 ổ đĩa thông thường. Tuy nhiên, có 1 vài lưu ý với GmailDrive là tốc độ truyền file khá chậm( vì thực chất GmailDrive vẫn phải chuyển file của bạn lên server, ở đây là Gmail, giống như việc gửi email có kèm file attach) và dung lượng 1 file không được quá 10MB (hạn chế dung lượng file gửi kèm của Gmail).

  Bước 5:

  Để chia sẽ file trong GmailDrive với những người khác bạn phải truy cập vào webmail của Gmail tại địa chỉ ---http://www.gmail.com đăng nhập với tài khoản trùng với tài khoản mà bạn sử dụng cho GmailDrive, bạn sẽ thấy danh sách các email do Gmail "gửi" đến (tương ứng với các file trong ổ ảo Gmail của bạn) có tiêu đề dạng "GmailFS:/tên_file[mã số]". Mở email chứa file mong muốn, sau đó sử dụng chức năng forward mail để gửi đến email của người mà bạn muốn chia sẻ file này.

  Bước 6:

  GmailDrive luôn đồng bộ hóa với dữ liệu trong email của bạn nên bạn có thể xóa 1 file bằng cách sử dụng menu Delete trong GmailDrive hoặc xóa thẳng email chứa file tương ứng trong Gmail Inbox của bạn.

  (theo thế giới @)
   
  boy.com.vn, Arise01, ytho and 2 others like this.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |