Kinh nghiệm lựa chọn công nghệ ổn định hình ảnh tốt nhất trên máy ảnh

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ – CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi hienhien12, 28/1/21.

 1. hienhien12

  hienhien12 Member

  Tham gia:
  18/8/20
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  9
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đã biết cách làm thế nào để lựa chọn công nghệ ổn định hình ảnh tốt nhất trên máy ảnh chưa? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời phù hợp ở bài tổng hợp sau nhé!

  >> Xem thêm: Vui lòng đăng nhập để thấy link hay Vui lòng đăng nhập để thấy link


  Các loại ổn định hình ảnh chính

  Cho dù có nhiều ký hiệu và cách giải thích thì tựu chung, công nghệ ổn định hình ảnh quang học vẫn bao gồm ba loại chính:

  – Ổn định quang học

  – Ổn định kỹ thuật số

  – Ổn định kép

  Ổn định hình ảnh quang học

  Ổn định hình ảnh quang học sử dụng các sự chỉnh sửa phần cứng để khử những rung nhiễu của máy. Mỗi nhà sản xuất có một cấu hình cụ thể để triển khai tính năng này, nhưng hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số có chức năng ổn định hình ảnh quang học sử dụng một cảm biến con quay hồi chuyển trong máy ảnh để đo bất kỳ sự chuyển động nào từ nhiếp ảnh gia. Các cảm biến con quay hồi chuyển các phép đo của nó thông qua một microchip ổn định cho CCD, mà thay đổi một chút để bù đắp. CCD, hoặc thiết bị tích điện, ghi lại hình ảnh.

  Ổn định hình ảnh quang học là hình thức chính xác nhất của ổn định hình ảnh. Nó không đòi hỏi phải tăng độ nhạy sáng ISO – nếu tăng càng cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

  Ổn định hình ảnh kỹ thuật số
  Chống rung ảnh kỹ thuật số chỉ liên quan đến việc sử dụng phần mềm và cài đặt máy ảnh kỹ thuật số để giảm thiểu ảnh hưởng của máy ảnh rung. Về cơ bản, kỹ thuật số tăng độ nhạy sáng ISO, tức là đo độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng. Với máy ảnh có thể tạo ra một hình ảnh từ ít ánh sáng, máy ảnh có thể chụp ở tốc độ màn trập nhanh hơn, giúp giảm thiểu sự mờ từ máy ảnh rung.

  Do vậy, độ nhạy ISO vượt quá mức mà cài đặt tự động trên máy ảnh. Tăng độ nhạy ISO theo cách đó có thể làm suy giảm chất lượng hình ảnh, gây ra tiếng ồn hơn trong nhiễu ảnh.

  Một số máy ảnh cũng đề cập đến việc ổn định hình ảnh kỹ thuật số để mô tả một phần mềm được tích hợp trong máy ảnh kỹ thuật số nhằm giảm thiểu sự mờ sau khi chụp ảnh, giống như những gì bạn có thể thực hiện với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính của bạn.

  Ổn định hình ảnh kỹ thuật số được xem là hiệu quả nhất trong số tất cả các loại hình ổn định hình ảnh.  Ổn định hình ảnh kép

  Các định nghĩa phổ biến nhất của ổn định hình ảnh kép bao gồm sự kết hợp của sự ổn định phần cứng (như ổn định quang học) và tăng độ nhạy sáng ISO (như ổn định kỹ thuật số).

  Đôi khi, tính ổn định hình ảnh kép được sử dụng để mô tả thực tế là một máy ảnh SLR (ống kính phản xạ đơn) có chứa công nghệ ổn định hình ảnh trong cả thân máy và trong ống kính có thể thay đổi được của nó.
  Lựa chọn như thế nào?

  hãy chắc chắn bạn hiểu chính xác những gì bạn đang mua khi nói đến ổn định hình ảnh trong máy ảnh kỹ thuật số của bạn. Một số nhà sản xuất, đặc biệt là những người có mẫu giá thấp, sẽ sử dụng các thuật ngữ gây hiểu nhầm, như chế độ chống mờ hoặc chống rung, để cố che giấu sự thật là máy ảnh kỹ thuật số của họ không cung cấp tính năng ổn định hình ảnh. Những máy ảnh này thường chỉ tăng tốc độ màn trập để hạn chế ảnh mờ, đôi khi gây ra các vấn đề phơi sáng khác, do đó làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

  Với các hãng nổi tiếng khác nhau thường có những ký hiệu khác nhau để ám chỉ về tính năng ổn định hình ảnh của mình. Như ở Nikon là VR, ở Canon là IS, và Sony là Super Steady Shot, còn Fujifilm là OIS….

  Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại hoặc chỉ bao gồm quang học IS hoặc bao gồm một số dạng của IS hai, vì vậy việc tìm kiếm máy ảnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu ổn định hình ảnh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc có một hệ thống ổn định hình ảnh tốt rất quan trọng đối với sự thành công của máy ảnh kỹ thuật số của bạn mà bạn nên kiểm tra kỹ xem máy ảnh của bạn có loại ổn định tốt nhất hay không. Đừng quên kiểm tra danh sách các đặc điểm kỹ thuật của máy ảnh cho loại hình ổn định hình ảnh sẵn có.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/lam-nao-de-lua-chon-cong-nghe-dinh-hinh-anh-tot-nhat-tren-may-anh.html


  Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng


  Công ty cổ phần công nghệ Kyma


  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


  Vui lòng đăng nhập để thấy link