Hướng dẫn Dowload nhiều file với IBM

Thảo luận trong 'Internet' bắt đầu bởi NQ edition, 4/12/11.

 1. NQ edition

  NQ edition MemVIP

  Tham gia:
  31/3/11
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  1,003
  Chẳng hạn như để down nhiều File tuần tự trên MediaFire, các bạn thiết lập như sau trên IDM.

  Bước 1: Đầu tiên, mở hết các địa chỉ MediaFire sang Tab mới (Open in New Tab)

  Bước 2: Lần lượt chờ MediaFire cho Download bằng IDM, đến khi IDM bắt đầu tiến hành Down (rất nhanh với MediaFire) thì bạn Pause (tạm dừng down) lai, sau đó Close (đóng) luôn cửa sổ đó đi cho gọn. Tắt (close) Tab đó đi rồi chuyển sang Tab khác, cứ làm tuần tự như vậy cho hết các Tab (hết các File) cần down. Mỗi File khi bắt đầu được Down thì Pause lại và Tắt cái Tab đó đi. Làm như vậy cho đến hết.

  Tóm tắt:

  1) Pause file đang Down

  2) Close cửa sổ Download cho gọn màn hình  Bước 3: Bạn bật cửa sổ chính của IDM lên (bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng IDM trên khay hệ thống (góc phải dưới màn hình)

  Lúc này cửa sổ IDM bật lên cho thấy các File đang Down dở, đã bị tạm dừng (Pause), chờ Down tiếp .
  Bây giờ, nhiệm vụ của các bạn là làm sao cho IDM tiến hành Download tự động tất cả các File đang nằm chờ này, và down tuần tự từng File một, hết File này chuyển sang File kia.

  Nếu làm theo cách thông thường, Resume (Down tiếp) các File này trên các cửa sổ thì IDM sẽ đồng thời down cả loạt File (vô tác dụng)

  Bước 4: Ở các cửa sổ download file (đã tạm dừng), các bạn


  Bước 5: Mở cửa sổ chính của IDM lên, bấm chọn Sheduler


  Trong cửa sổ Sheduler mới bật lên, bấm chọn thẻ Files in queue ----> Chọn Download [1] Files at the same time (con số này IDM mặc định là 4 và ta có thể tăng giảm tùy ý, với MediaFire nên chọn 1 file/ 1 lúc)

  Cũng ở cửa sổ Sheduler, ta chuyển sang thẻ Shedule, có 2 tùy chọn khá cần thiết cho bạn:

  - Chọn thời gian ngừng down khi đến 1 giờ nào đó

  - Chọn tắt máy (shutdown) sau khi IDM đã Download xong xuôi : Lựa chọn này rất hữu ích cho những bạn để máy download tự động trong khi mình đi chơi hoặc .... nằm ngủ khì khì !!!


  Chọn xong, bạn bấm chọn Apply rồi bấm chọn Start Now, cuối cùng chọn Close để đóng cái cửa sổ đố đi cho gọn màn hình . Thế là IDM bắt đầu tiến hành Down load tự động từng file một tuần tự cho bạn. Và bạn có thể yên tâm ngủ 1 giấc hoặc đi chơi trong khi máy vẫn tự động Down .

  CHÚ Ý:

  - Nếu muốn ngừng (Pause) download, bạn cũng vào Sheduler, bấm chọn Stop để Pause lại . Nếu khi nào muốn Down tiếp thì cũng vào đó bấm lại Start now bình thường .

  - Tuy từng web, từng đường truyền mà bạn chọn chế độ bao nhiêu file được down một lúc. Chẳng hạn Chọn Download [5] Files at the same time có nghĩa là Down đồng thời 5 file một lúc. Cách làm tương tự như trên !

  Các bạn có thể làm tương tự khi sử dụng acc Premium để dowload từ các trang web khác.
  acc Premium up hàng ngày tại đây.
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
  dangkhoa13379 thích bài này.