Giới hạn tiêu chuẩn ISO Auto của bạn

Thảo luận trong 'Nhiếp ảnh cơ bản' bắt đầu bởi Arise01, 16/6/11.

 1. Arise01

  Arise01 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  1,039
  [​IMG]

  Một trong những lợi thế của nhiếp ảnh kỹ thuật số lớn nhất trong phim là khả năng thay đổi các cài đặt ISO trên bay. Đối với những người mới vào trò chơi và không quen thuộc với ý tưởng, một cuộn phim đã được thiết lập với cùng một tiêu chuẩn ISO và một lần nạp, thường không được loại bỏ cho đến khi tất cả 24 hoặc 36 bức ảnh được thực hiện (hoặc 10 hoặc 20 bức ảnh định dạng nhất cho lưng trung ). Điều này có nghĩa nếu 100 là tốc độ phim trong máy ảnh và bạn đã đi vào bên trong để chụp trong ánh sáng yếu, thật khó để có được kết quả tốt.

  Với sự ra đời của bộ cảm biến kỹ thuật số, cài đặt ISO, đại diện cho độ nhạy của cảm biến ánh sáng, đã trở thành điều chỉnh hình ảnh bằng hình ảnh. Đó là một lợi ích cho những ai có thể đánh rất nhiều những cảnh ánh sáng khác nhau trong quá trình một ngày. Sáng ánh sáng yếu ánh sáng ..., nó không quan trọng. Chỉ cần lấy một giây để điều chỉnh ISO trước khi chụp và mau! Không có lo lắng về mờ!

  Hãy là một bước xa hơn và nó có vẻ như không tưởng đã được phát hiện khi Auto ISO đã được công bố. Đó là cái gì đó của một Chén thánh, giờ đây là cơ hội để quên đi các thiết lập ISO và tập trung vào các cảnh trong tầm tay.

  Nhưng giữ trước khi bạn nhận được quá vui mừng. Auto ISO có giới hạn của nó. Yếu tố làm mất đi chính cho Auto ISO của máy ảnh là xu hướng sử dụng nó mà không cần xem xét về các hậu quả. Bạn thấy, máy ảnh của bạn không quan tâm đến tiếng ồn trong hình ảnh, nhưng hình ảnh người xem của bạn có thể làm. Và nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật của bạn, rất có thể là bạn không thích tiếng ồn trong bức ảnh của bạn, hoặc.

  Và đối với một trong khi điều này là cách nó được. Một máy ảnh có thể có một khả năng để có được một thiết lập ISO 3200 nhưng bạn có thực sự muốn sử dụng nó thường xuyên không? Đối với những người chúng ta những người trả lời, "Không" chúng tôi đã bị mắc kẹt với cài đặt ISO của chúng tôi và làm cho nó một xem xét nhiều hơn trước khi chụp. Cho đến khi các nhà sản xuất chọn trên những phản hồi từ hiện trường

  [​IMG]

  Tôi không chắc là người đã giới thiệu khả năng tự động giới hạn tiêu chuẩn ISO đầu tiên, nhưng tôi nghiêng để đầu chiếc mũ của tôi để Nikon như hầu hết các máy ảnh của họ có khả năng, với các nhà sản xuất khác cuối cùng đánh bắt trên. Ai lần đầu tiên được thực sự không quan trọng, bởi vì bây giờ các nhà sản xuất nhất là bổ sung thêm trong khả năng để hạn chế Auto ISO cho các thế hệ tương lai của máy ảnh, tất cả chúng ta giành chiến thắng. Tôi đã đi qua đủ các sinh viên trong giáo lý của tôi mà không biết tính năng này thậm chí còn tồn tại mà tôi hy vọng nhiều người hơn sẽ được hưởng lợi từ bài này và bắt đầu cải thiện hình ảnh của họ bằng cách không để cho ISO lên quá cao.

  Tiếng ồn từ các bộ cảm biến máy ảnh thường bắt đầu làm cho bản thân được biết đến khoảng ISO 400 hoặc ISO 800. Nó khác nhau cho các máy ảnh khác nhau tùy thuộc vào kích thước cảm biến và sản xuất. Đối với những người không quen thuộc, tiếng ồn không phải là ngũ cốc, như trong ngày của bộ phim. Hạt có thể được hấp dẫn, nhưng tiếng ồn là hầu như luôn luôn được coi là xấu xí. Nó trông giống như hình ảnh dưới đây và thường xuất hiện ở các vùng tối hơn. Những hình ảnh đầu tiên là ISO 100 trong khi thứ hai là tại một cực của ISO 12.800. Click vào mỗi hình ảnh cho một zoom lớn hơn.

  [​IMG]
  ISO 100

  [​IMG]
  ISO 12.800

  Đây là lý do tại sao điều quan trọng là, nếu bạn sử dụng Auto ISO, để hạn chế các thiết lập. Nikon và Canon danh sách trình đơn có thể được nhìn thấy trong bài này và nó nằm ngoài phạm vi của bài này để trỏ đến vị trí chính xác của mỗi mô hình máy ảnh. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn cho thêm thông tin về làm thế nào để thiết lập tự động ISO tối đa.

  Tò mò về những gì để thiết lập cho tự động ISO tối đa của bạn? Đây là một vấn đề chủ quan và sẽ phụ thuộc vào thích và không thích của bạn. Hãy một số hình ảnh mẫu ở các thiết lập ISO khác nhau trong các tình huống ánh sáng khác nhau. Đề nghị điển hình của tôi là không có gì cao hơn so với ISO 400 cho Auto ISO. Nếu bạn muốn có một ISO cao hơn bởi vì tình hình các cuộc gọi cho nó, sau đó làm cho sự lựa chọn lương tâm để nâng cao nó.


  Nguồn: ThuVienCuoi.com​
   
  sonha, phandiem666, kieu nhu and 2 others like this.

 2. kieu nhu

  kieu nhu Banned

  Tham gia:
  15/6/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  15
  MOD ơi có thể giới thiệu những thủ thuật cơ bản & đặt chế độ chụp ảnh trong nhà, ngoài trời
  Ví dụ: tốc độ - khẩu độ - iso
  khi chụp ảnh dịch vụ ĐÁM CƯỚI - ĐÁM HIẾU - SINH NHẬT...VV được không
  chân thành cảm ơn MOD NHIỀU rất muốn được tham khảo CƠ BẢN THÔI mod Ạ
   

 3. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  mình hay quay chế độ chụp về P trong nhà thì để iso 400 ngoài trời để ISO 100 và luôn để đèn flast chế độ TTL
   
  kieu nhu thích bài này.

 4. kieu nhu

  kieu nhu Banned

  Tham gia:
  15/6/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  15
  MOD (già làng ơi) cho em hỏi thế để chế độ M
   

 5. tantan99

  tantan99 Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  17/9/10
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  784
  tùy theo ánh sáng ban ngày nũa bạn ak,ko phải khẩu độ tóc độ chuẩn là đẹp đâu còn WB nữa,
   

 6. kieu nhu

  kieu nhu Banned

  Tham gia:
  15/6/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  15
  Em biết là cân bằng trắng rồi nhưng vấn có 1 cái chung
  ví dụ như thế này MOD nhé: nếu như để TỐC ĐỘ - KHẨU ĐỘ - ISO MÀ ẢNH CHỤP SÁNG QUÁ THÌ NHƯ THẾ NÀO?
  TỐI QUÁ THÌ NHƯ THẾ NÀO?
  thực tế như AMIN Bốn nói bây giờ ông xe ôm cũng đi chụp ảnh được thật là tủi cho những người làm nghề như mình
  đúng ra thì nhiều người (xe ôm) hỏi em, thì em cũng xin lỗi MOD không biết trả lời thế nào... thôi thì NHÂN VÔ THẬP TOÀN đúng không ạ...hihi
   

 7. khangvhla

  khangvhla MemVIP

  Tham gia:
  15/1/11
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  992
  Giới tính:
  Nam
  tôi thường chụp iso 200 là cao nhất vì máy tôi là nikon. iso 200 là khi chụp trong nhà hậu cảnh tối.tôi sẽ đễ tốc độ chậm lại tùy mức độ tối cở nào.khẩu là 5.6 là tối thiểu.nhưng cố gắn làm sau chụp thiếu khoản nũa khẩu là ok.vì qua photosop rất đẹp khi nang sáng.còn ngoài rạp tôi để 6.3 hoặc 5.6 nói chung là tôi thường xuyên thai đổi khẩu độ và tốc độ.nếu hậu cảnh bên ngoài sáng hơn dâu rể tôi sẻ năn tốc độ lên tối thiểu là 125 nếu hậu không có cây hoặc đồng trống thì có thể còn năng lên tiếp.và iso giao động là 100-160 tùy vào ánh sáng.nơi có vùng sang tốt tôi lái nét nhiều điểm.khi tối tôi lấy 1 điểm và đèn là TTL nhưng do tôi sài sb 800 của nikon nên cũng không chỉnh đèn nhiều.chủ yếu là máy. đó là ý kiến của em và kinh nghiệm của em các bác pro đừng cười khi em gà quá nha.cũng rất mong các bác chỉ dại thêm
   
  kieu nhu thích bài này.

 8. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  Mấy ông xe ôm thì kêu ông ấy quay về auto chụp chỉ M để hỏng ảnh ông ấy lại chửi cho, chụp M thì mình thấy lên để ISO 200 trong nhà hạ tốc độ xuống 60 ngoài trời thì để khoảng 125 sau đó chỉnh khẩu độ sao cho thanh đo sáng trên máy báo thấy dư 1 khẩu là ok
   

 9. kimdinhphoto

  kimdinhphoto Già Làng

  Tham gia:
  23/8/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  3,105
  cái này có 2 cách . đi học 1 khóa chụp hình . hoặc sách máy và mẫu ra những trường hợp bạn nói trên phang 1 time . tìm ra giá trị mà bạn thích . hehehe . ko có gì là chuẫn mực
   

 10. haodesign™

  haodesign™ Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  22/8/10
  Bài viết:
  1,399
  Đã được thích:
  6,096
  Em có gặp tình trạng như thế này không biết các bác có bị hay không....? Tùy bối cảnh, tùy tong nhà, tùy màu áo mà máy KTS cho ra nhiều màu của nhiều đám khác nhau, có đám đẹp màu không thể chê vào đâu được, có đám sấu không thể tưởng tượng được, xin ý kiến của anh em có điểm nào để mình khắc phục được không....?????? Thanks trước.
   
  kimdinhphoto thích bài này.

 11. khangvhla

  khangvhla MemVIP

  Tham gia:
  15/1/11
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  992
  Giới tính:
  Nam
  trường họp này em cũng từng bị.đó là do cảm biến màu của kts.tùy giòng máy mà màu nó khác nhau. khi áp xanh khi áp đỏ và có khi là vàng.do em chỉ dùng nikon nên em hiểu con trâu em cởi nó như thế nào.nếu bác sài canon thì nhờ anh em đã và đang sài canon chỉ giúp.còn riêng em em sẽ bù trừ thời chụp tùy theo dộ nhiểm xắc như thế nao.làm sau cho dể dàng sử lý photosop.
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |