Firmware Ver 1.10 . update cho máy nikon D300

Thảo luận trong 'Nikon' bắt đầu bởi Poli™, 26/7/11.

 1. Poli™

  Poli™ Già Làng

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  2,324
  Lần nâng cấp firmware này được đánh giá rất cao, nó cải thiện được rất nhiều tính năng, trong đó có một vài nâng cấp đáng chú ý sau:
  • Minimum shutter speed của Auto ISO trong ISO sensitivity settings>ISO sensitivity autocontrol>Minimum shutter speed trong shooting menu được nâng từ 1/250 - 1s lên 1/4000 - 1s.
  • Tự thiết lập e3 Flash cntrl thay cho flash cóc trên máy (e3 Optional flash khi gắn đèn rời của Nikon lên máy) nay có thể add vào My Menu bằng mục Add items có trong My Menu từ Add items>Custom settingmenu>e Bracketing/flash.
  • Khi chụp bằng live view mode với Camera Control Pro 2 (Ver. 2.2.0 hoặc mới hơn) với những ống kính PC-E, thì khẩu độ có thể được chỉnh trực tiếp trên máy tính.
  • Tốc độ AF được cải thiện ở chế độ dynamic AF-area.
  • Tốc độ AF được cải thiện ở chế độ contrast-detect AF.
  • Auto white balance được cải thiện đáng kể.
  • Mục Highlights playback được chuyển từ Display mode>Basic photoinfo>Highlights trong mục playback menu tới Display mode>Detailed photoinfo>Highlights.
  • Những hình được chụp với chức năng Rotate tall bật lên (On) trong playback menu, không tự động xoay hình khi xem lại (image review).
  • Mục Copyright information được thêm vào trong setup menu. Khi Copyright information được bật, biểu tượng (©) suất hiện trong shooting info display.
  • Recent settings được đưa vào My Menu.
  • Ankara, Riyadh, Kuwait, and Manama được đưa thêm vào Time zone trong mục World time trong setup menu.
  Download Firmware update Ver. 1.10 cho Windows:Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Download Firmware update Ver. 1.10 cho Macintosh: Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Có một số bác thắc mắc về cách update firmware nên hôm nay em xin hướng dẫn chi tiết hơn các bước update để các bạn cùng làm...

  Vài lưu ý nhỏ khi update là:

  Chỉ được dùng thẻ CF, không được sử dụng những thẻ Microdrive để update.
  Không nên sử dụng đầu đọc thẻ Lexar Media JumpShot để chép file Firmware lên thẻ CF. Nhưng mà vẫn có thể dùng thẻ của Lexar để update...
  Nên xạc đầy pin cho máy hoặc dùng EH-5/EH-5a AC Adapter để thực hiện quá trình update.
  Thẻ nhớ phải được Format từ máy ảnh(lưu ý là nhớ backup dữ liệu trên thẻ nhớ lại phòng trường hợp bị mất do quá trình format).
  D300 có 2 phần của firmware là A và B, bởi vậy quá trình update ta phải làm lần lượt từ A firmware trước sau đó lặp lại các bước để update thêm B firmware.

  Hướng dẫn update:

  Sau khi download file firmware F-D300-V110W.exe mới về rồi, ta cho chạy file này để có một folder với tên là D300Update, trong đó có 2 file A3000110.bin(Camera A firmware) và B3000110.bin(Camera B firmware) là 2 file firmware cần update.

  Copy file A3000110.bin(Camera A firmware) hoặc B3000110.bin(Camera B firmware) vào thư mục gốc của thẻ nhớ, nếu các bác copy vào chổ khác thì máy nó ko update đc đâu...

  Gắn thẻ nhớ vào máy, mở máy, bấm vào menu trên máy, chọn Firmware version trong mục setup menu, lúc này ta thấy version hiện tại của máy, nếu nó là version mới nhất thì ta khỏi update... chọn Done; còn không thì ta bấm vào Update, chọn Yes, bấm OK để update.

  Sau khi update xong firmware A (hoặc B), ta format thẻ lại và làm lại các bước trên để update tiếp firmware B (hoặc A).

  Quá trình update mất chừng 2 đến 5 phút, các bác ráng đợi nhé... đừng mất kiên nhẫn mà tắt máy giữa chừng đó...
  Đợi đến khi nào có thông báo "Update Completed Turn camera off" thì hẵng tắt máy...

  Kiểm tra lại thử xem máy đã update thành công hết chưa bằng cách là tắt máy, rút thẻ nhớ ra ngoài, bấm vào menu trên máy, chọn Firmware version trong mục setup menu, Nếu ở đây ta thấy cả A và B firmware trở thành 1.10 thì bạn đã thành công rồi đó, chọn Done.

  Những điều cấp kỵ khi update:

  Không được tháo card hay tắt máy khi đang update, không được làm gì trên máy, gắn hay tháo ống kính, tháo adapter ra nếu xài điện bằng adapter, gỡ pin máy ra...

  Chúc các bác thành công!
   
  thaidm and haodesign™ like this.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |