Cuộc Chiến Giữa ATI and Nvidia

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp' bắt đầu bởi nghesyngheo, 13/6/11.

 1. nghesyngheo

  nghesyngheo Già Làng

  Tham gia:
  28/7/10
  Bài viết:
  1,690
  Đã được thích:
  5,617
  Giới thiệu sơ lược lịch sử GPGPU, ATI Stream và CUDA[/B]

  Tuy có 1 chút trể nải , nhưng cuối cùng ATI Stream có thể chống lại công nghệ CUDA ?


  [​IMG]


  Kể từ ban đầu vào tháng 6 chúng tôi đã xem xét năm ứng dụng kích hoạt công nghệ CUDA của nvidia, và bây giờ chúng tôi đã có những cái nhìn đầu tiên thực sự xem xét của GPU ATI Stream. Cả hai công nghệ này đều dựa trên những nền tảng kiến trúc máy tính sử dụng tính toán song song với việc sử dụng GPU của bộ xử lý dòng, để gia tăng đáng kể tốc độ của hệ thống trong việc nén video.

  Hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về cả hai công nghệ này cũng như một vài benchmark của ứng dụng nén video từ Cyberlink có hỗ trợ cả hai CUDA và ATI Stream. Chúng tôi cũng sẽ xem xét sơ lược ATI Avivo Video Converter để xem phần mềm miễn phí của ATI cung cấp có thể mang lại những gì.

  Lịch sử GPGPU

  GPGPU đầu tiên đã được tạo ra vào năm 1978 khi Ikonas phát triển một hệ thống hiển thị. Trước năm 2006, chỉ có một vài hệ thống tích hợp công nghệ GPGPU.

  [​IMG]

  Cựu Giám đốc điều hành Dave Orton ATI giải thích về sáng kiến của ATI's Stream tại một sự kiện báo chí năm 2006


  Vào tháng mười một năm 2006, trang web của AMD bắt đầu giới thiệu "cuộc cách mạng GPGPU" với việc phát triển công nghệ GPGPU vào ATI Stream. Tuy nhiên, sau khi có một vài sự chậm trễ, họ đã không thực sự có thể sử dụng đầy đủ các công nghệ ATI Stream của họ cho đến khi khởi chạy tháng mười hai 2008 với trình điều khiển ATI Catalyst 8/12, với việc tích hợp chính thức công nghệ Stream vào trình điều khiển.

  Để cung cấp cho người tiêu dùng một công nghệ mới, AMD tặng miễn phí phần mềm ATI Avivo Video Converter tương thích Stream. Kể từ thời điểm đó trong năm 2008, chỉ có hai ứng dụng nén video có kết hợp ATI Stream vào các chương trình là Cyberlink của PowerDirector và MediaShow Expresso. Hiện có các ứng dụng khác đang trong các giai đoạn phát triển, nhưng không có gì khác hiện có trên thị trường hiện nay.

  [​IMG]

  Chủ tịch và giám đốc điều hành của nvidia Jen-Hsun Huang đang chơi game sử dụng công nghệ nvidia của Physx, tại hội chơi Quốc tế Điện tử tiêu dùng tại Las Vegas ngày 08 tháng giêng năm 2009.

  Về phía đối thủ của AMD, nvidia cũng giới thiệu nền tảng "CUDA" đã được công bố cùng với G80 trong tháng mười một năm 2006. Công bố phiên bản beta CUDA SDK đã được phát hành vào tháng Hai năm 2007. Các phiên bản đầu tiên của CUDA cùng với Tesla trong tháng sáu năm 2007, được dựa trên G80 và thiết kế dành cho máy tính hiệu suất cao. Vào cuối năm 2007, nvidia hát hành phiên bản beta CUDA 1,1 thêm các tính năng mới, nhưng đã là một phiên bản nhỏ. Kể từ phiên bản đầu tiên của nó, CUDA đã được sử dụng và đặc trưng trong bảy ứng dụng nén video bán lẻ.

  Sự phát triển của GPGPU là sự thật đầy đủ về việc sử dụng tất cả tiềm năng đang nằm ngủ trong card đồ họa khi những người sử dụng không phải là chơi Crysis hay Far Cry 2. GPGPU sẽ cho phép người dùng xem những gì sẽ xảy ra nếu các ứng dụng khác có thể làm cho việc sử dụng bộ xử lý trong một dòng card đồ họa. Đây là lý do tại sao nvidia và AMD đang làm việc để khai thác tiềm năng sức mạnh GPGPU trong các phần cứng đồ họa tương ứng.

  Tại sao công nghệ GPGPU quan trọng ?

  Tầm quan trọng của công nghệ GPGPU là đơn giản - nó sẽ tăng tốc độ của nhiều loại công việc nào người tiêu dùng làm mỗi ngày bằng cách sử dụng GPU và CPU trong "mục đích chung" mà trước đây chỉ duy nhất CPU xử lý một mình. Khi công nghệ này ứng dụng rộng rãi đại trà, người tiêu dùng sẽ thấy hiệu suất tăng rõ rệt khi họ chuyển đổi các tập tin âm thanh và video, chơi các trò chơi-đồ họa, và trong công việc hàng ngày khác. ATI Stream và CUDA tập trung vào việc sử dụng các bộ xử lý dòng của GPU kết hợp cùng với CPU để kích hoạt toàn bộ hệ thống máy tính để xử lý-các ứng dụng, cụ thể hơn nữa là các ứng dụng trong việc nén video.

  Tổng quan công nghệ ATI Stream


  [​IMG]


  Ryan đầu tiên viết về các công nghệ mới Stream của ATI vào tháng Mười Một năm 2008, và từ thời điểm đó là các tiền đề cơ bản công nghệ mới vẫn còn đứng phía sau đứng. Công nghệ ATI Stream này dựa vào phần cứng và phần mềm cho phép bộ xử lý đồ họa của AMD làm việc với bộ xử lý trung ương, để đẩy nhanh các ứng dụng đồ họa. Công nghệ Stream cho phép hàng trăm lõi xử lý song song bên trong bộ xử lý đồ họa của AMD đẩy nhanh các ứng dụng mục đích chung. Những khả năng sẽ cho phép ATI Stream được kích hoạt để hoạt động với các chương trình tối ưu hóa hiệu suất hoặc với tính năng mới.


  [​IMG]


  ATI Stream sử dụng kiến trúc tính toán song song để tận dụng ưu thế của bộ xử lý dòng trong việc xử lý các vấn đề, các ứng dụng hoặc công việc có thể chạy đồng thời trên một thiết bị xử lý. Công nghệ Stream tận dụng lợi thế của một phương pháp SIMD (1 lệnh, nhiều dữ liệu) trong khi một CPU là một phương pháp được sửa đổi SISD (1 lệnh, 1 dữ liệu).

  Tổng quan công nghệ CUDA của Nvidia


  [​IMG]


  Nvidia CUDA tận dụng khả năng tính toán song song của các đơn vị xử lý đồ họa nvidia, để giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp trong máy tính với thời gian nhanh hơn rất nhiều khả năng xử lý trên một CPU. Công nghệ này bao gồm các lệnh CUDA và engine tính toán song song bên trong GPU. CUDA thực hiện hai chức năng chính - điều này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho CPU với sự tham gia của các bộ xử lý dòng của GPU và nó có thể đẩy nhanh quá trình trong bất kỳ máy tính nào CUDA được bật.


  [​IMG]


  Nvidia tuyên bố hiện nay đã bán hơn 100 triệu GPU kích hoạt CUDA, và nvidia cũng nói đang được hỗ trợ bởi hàng ngàn nhà phát triển phần mềm nvidia cũng nói cho sử dụng miễn phí phần mềm công cụ CUDA để giải quyết các vấn đề trong một loạt các ứng dụng chuyên nghiệp và ứng dụng gia đình.

  Bây giờ bạn đã có cái nhìn tốt hơn và sâu sắc về lịch sử đằng sau công nghệ của GPGPU cũng như vai trò trong sự phát triển công nghệ của ATI và nvidia, hãy chuyển sang các các ứng dụng nén video tận dụng ATI-Stream và CUDA.

  nguồn: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Cấu hình thử nghiệm hệ thống và Phương pháp Kiểm tra

  Cấu hình thử nghiệm hệ thống

  Để kiểm tra kỹ lưỡng làm thế nào mà các ứng sử dụng công nghệ ATI Stream và CUDA trong việc nén video, chúng tôi đã cẩn thận để tạo ra một trong nhiều hệ thống mà người tiêu dùng có thể mua hàng với chi phí tương đối giá cả phải chăng. Đối với bài viết này, chúng tôi được sử dụng bo mạch chủ dưới $ 100 socket AM3 từ Gigabyte gọi là MA770T-UD3P. Bo mạch chủ $ 80 này đã rất tuyệt vời bởi vì hiệu suất tổng thể, khả năng ép xung, và chất lượng linh kiện.

  [​IMG]
  Cấu hình thử nghiệm với eVGA 9800+

  [​IMG]
  Cấu hình thử nghiệm với Radeon 4770


  Chúng tôi đặt cùng một bộ xử lý AMD socket AM3 dựa trên hệ thống với 4GB bộ nhớ RAM và NVIDIA 9800GTX + và card đồ họa ATI 4770. EVGA GPU của chúng tôi đã được ép xung sẵn với xung lõi 756MHz và bộ nhớ 2246MHz, trong khi ATI 4770 có xung lõi 750MHz và 3200MHz (DDR5) bộ nhớ đồng hồ. 9800 + sử dụng 124 bộ xử lý dòng so với 4770 là 640 bộ xử lý dòng. 4770 có nhiều công nghệ mới hơn-khôn ngoan hơn so với 9800 +, và vẫn đủ sức so sánh tốc độ cũng như so sánh giá cả.

  Sau đây là của giá cả và các chi tiết kỹ thuật của hệ thống AM3 chúng tôi thử nghiệm (Lưu ý: Tất cả các mức giá đã được biên soạn từ Newegg.com ngày 12/07):

  * CPU : bộ xử lý AMD Phenom II X3 720 Black Edition ($ 119)

  * Bo mạch chủ : Gigabyte MA770T-UD3P ($ 79,99)

  * Card đồ họa : eVGA 9800GTX + ($ 124,99 trước khi giảm giá), ATI Radeon 4770 ($ 109,99)

  * RAM : OCZ Gold 4GB DDR3 1600 ($ 74,99)

  * Ổ đĩa cứng : Western Digital 160GB SATA ($ 56,99)

  * Cấp điện : điện và làm mát máy PC 750W ($ 109,99)

  * Tổng chi phí bồi hoàn và trước khi vận chuyển: $ 568.95 (với 9800 +), $ 553.95 (với 4770)

  Các danh mục đề cập về việc kiểm tra hệ thống của chúng tôi:

  * Hệ điều hành : Windows Vista Ultimate 64-bit,

  * Nvidia phiên bản trình điều khiển : 186,18 (phát hành 18 tháng sáu)

  * ATI phiên bản trình điều khiển : 9.6 (phát hành 15 tháng sáu)

  [​IMG][​IMG]

  GPU-Z các chi tiết kỹ thuật đồ họa của 9800GTX + và 4770


  Phương pháp kiểm tra

  Thử nghiệm đánh giá hiệu quả hoạt động của các ứng dụng nén video khi kích hoạt ATI Stream và CUDA như sau:

  * Đánh giá tài nguyên CPU sử dụng xác định xem có bao nhiêu tài nguyên đang được CPU sử dụng với ATI Stream / CUDA khi được kích hoạt / và khi tắt đi.

  * Sự khác biệt về hiệu năng khi sử dụng ATI Stream hoặc CUDA ?

  * So sánh đánh giá chất lượng hình ảnh của video mà bạn đã nén với ATI Stream và CUDA

  Trong khi benchmark chúng tôi lựa chọn tất cả mọi thứ từ định dạng từ MPEG-4 và WMV cho MOV và định dạng H.264. Điều này mang lại cho chúng tôi một loạt các định dạng video khác nhau cho người tiêu dùng.

  nguồn: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Tổng quan Cyberlink PowerDirector 7

  Tổng quan PowerDirector 7 (Lưu ý: xem xét lại phần ban đầu đã được lấy từ bài viết của chúng tôi lần đầu tiên CUDA. CUDA các thông tin này giống nhau, nhưng chúng tôi bổ sung thêm rất nhiều thông tin về ATI Stream PowerDirector 7 và làm thế nào để sử dụng công nghệ này.)


  [​IMG]
  Màn hình chính của chương trình biên tập video


  PowerDirector 7 là một chương trình biên tập video hỗ trợ định dạng video HD, từ nhập khẩu để chỉnh sửa và xuất ra. Nó cũng bao gồm hỗ trợ tăng tốc GPU mã hóa H.264 và tăng tốc 10 hiệu ứng video CUDA, làm giảm đáng kể thời gian để vẽ lại các dự án. Nó cũng sử dụng ATI Stream để sử dụng các GPU để chuyển thành định dạng video HD. PowerDirector 7 hỗ trợ cho công nghệ ATI Stream cho phép người sử dụng tận dụng công nghệ phần cứng và phần mềm trong bộ xử lý đồ họa của AMD làm việc bộ xử lý trung tâm, để đẩy nhanh quá trình sản xuất video. Điều này đảm bảo cân bằng hơn cho hiệu suất của hệ thống xử lý trong việc chụp, chỉnh sửa và mã hóa định dạng video HD.


  [​IMG]
  Màn hình về các hiệu ứng


  Chương trình cho cho phép người tiêu dùng ghi lại các đoạn video HD dành cho các công việc biên tập video. PowerDirector 7 hỗ trợ công nghệ CUDA cải thiện đáng kể khi mã hóa tín hiệu video HD vào các định dạng H.264. Cyberlink tuyên bố chương trình này cung cấp hiệu suất đạt 270% cho các loại mã hóa video HD bằng cách sử dụng CUDA. Nó cũng làm việc với ATI Stream để đẩy nhanh việc chuyển đổi các tiêu chuẩn và tín hiệu video HD sang nhiều định dạng để sử dụng trên các thiết bị điện tử tiêu dùng khác nhau.


  [​IMG]


  Sau khi mở PowerDirector7, chúng tôi nhìn thấy nhiều giao diện truyền thống biên tập video với thời gian xem phim, xem trước, và nhiều hiệu ứng. Việc bố trí này để dành cho biên tập video.


  [​IMG]


  Một trong các yếu tố cần lưu ý là PowerDirector7 chỉ sử dụng CUDA khi mã hóa định dạng video HD. Mã hóa ở độ phân giải thấp hơn sẽ giải quyết dựa trên CPU để xử lý toàn bộ khối lượng công việc. Phần mềm này cũng cho phép kết xuất nội dung H.264 để phát trên các thiết bị như PSP, iPod, iPhone và PS3. Nó sử dụng CUDA để tăng tốc dựng video vẽ cho các hiệu ứng như độ tương phản, màu sơn, làm nhòe, thay thế màu sắc.. . Những mười hiệu quả sử dụng GPU thay cho CPU trong thời gian dựng đoạn video cuối cùng.


  [​IMG]


  Power Director7 đã là ứng dụng đầu tiên sử dụng thư viện mã hóa video CUDA, nhưng những phần mềm khác cũng đã tích hợp thư viện này vào phần mềm của họ. Đây là một thư viện được thiết kế bởi NVIDIA cho phép các nhà phát triển phần mềm video sử dụng để phát triển các ứng dụng mã hóa video được tăng tốc bởi GPU. Theo trang web của Cyberlink, ATI Stream chỉ sử dụng trong PowerDirector 7, nếu người sử dụng có một trong những cách sau cài đặt card đồ họa ATI: Radeon HD 4650, Radeon HD 4670, Radeon HD 4830, Radeon HD 4850, hoặc Radeon HD 4870 X2. Tuy nhiên, chúng tôi đang thử nghiệm nó với một Radeon HD 4770 và nó hoạt động tốt, do đó, danh sách này cần phải được cập nhật. Trang web Cyberlink cũng nói rằng người dùng sẽ cần phải cài đặt Avivo Video Converter để tận hưởng tất cả sự lợi ích tốc độ, trong khi nén video.

  Trên tất cả các phần mềm chúng tôi đã xem qua, PowerDirector 7 có giao diện đẹp, trực quan.
  nguồn: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Kiểm tra hiệu năng

  Kiểm tra hiệu năng của chúng tôi gồm các card đồ họa ATI Radeon 4770 so với eVGA 9800GTX + để tận dụng công nghệ GPGPU để xem công nghệ nào tốt nhất về hiệu suất và chất lượng hình ảnh. Để làm được điều này, chúng tôi chuyển đổi video clip bằng cách sử dụng từng chương trình thử nghiệm PowerDirector 7, MediaShow Expresso, và Avivo HD và ghi nhận tổng thời gian, cách sử dụng trung bình tài nguyên của CPU, GPU (chỉ xem được cho 4770 chỉ bởi vì GPU Z hiện không ghi nhận tài nguyên sử dụng của nvidia GPU). Chúng tôi cũng đã chụp màn hình ở một số thời điểm trong mỗi clip để xác định chất lượng hình ảnh của các đoạn video được xuất ra.

  Benchmarks PowerDirector 7  [​IMG]
  [​IMG]  Radeon 4770 nhanh hơn 9800GTX + một vài giây trong hầu hết các định dạng file xuất ra, nhưng cả hai đều sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU. Với PowerDirector 7, các ứng dụng này sẽ đẩy CPU đến giới hạn của nó đạt đến 100 phần trăm cho đến khi clip được chuyển đổi xong. Theo ghi nhận của chúng tôi chỉ có tập tin H.264 thì giảm tải cho CPU xuống một chút. Chúng tôi cũng đã không nhận thấy nhiều sự khác biệt trong cách thức PowerDirector 7 sử dụng công nghệ ATI Stream và CUDA trong quá trình chuyển đổi file video.

  Benchmarks MediaShow Expresso


  [​IMG]
  [​IMG]  MediaShow Expresso là một ứng dụng chuyển đổi rất nhanh khi sử dụng cả hai công nghệ của nvidia và ATI. Việc kích hoạt hoặc ATI Stream hoặc CUDA đều giúp cho việc chuyển đổi file video được nhanh hơn, nhưng một trong những điểm đầu tiên thực sự tôi đã thấy sự khác biệt giữa hai công nghệ GPGPU là kết quả sử dụng tài nguyên CPU. Công nghệ ATI Stream cần trung bình giữa 47 đến 66 phần trăm, trong khi CUDA cần từ 84 đến 88 phần trăm tài nguyên CPU. Những sự khác biệt là khá rõ rệt khi sử dụng Expresso.

  Benchmarks ATI Avivo HD

  Đối với benchmark Avivo HD, chúng tôi sử dụng một vài video clip khác nhau đã được tương thích với Avivo HD. Chúng tôi cũng kiểm tra Avivo HD so với việc nén file video bằng chương trình Handbrake sử dụng hoàn toàn bằng CPU bởi vì chúng tôi không thể sử dụng Avivo HD với card đồ họa 9800GTX + do phần mềm này đã được tích hợp vào ATI Catalyst. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng ghép nối hai ứng dụng miễn phí của chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả một cái nhìn khái quát về những gì có sẵn trong mã nguồn mở của cộng đồng cũng như cung cấp miễn phí trực tiếp từ ATI.


  [​IMG]
  [​IMG]

  Avivo HD chiến thắng trong tất cả các tiêu chuẩn của chúng tôi về việc nén file video. Kết quả sử dụng CPU cũng rất ấn tượng bởi vì lúc cao nhất tài nguyên CPU dành cho nó cũng chỉ hơn một chút 50 phần trăm. Điều này có nghĩa là bạn vừa có thể chuyển nén file video mà vẫn có thể chạy các nhiệm vụ của người sử dụng trên một hệ thống như Photoshop, Internet, e-mail, hoặc thậm chí có thể xem một bộ phim cùng một lúc. Trong khi Avivo HD không được đóng gói với các tính năng cao cấp hoặc tùy chọn để tùy biến file video đầu ra, nhưng qua kết quả kiểm tra của chúng tôi cho rằng nó là một ứnng dụng nén file tuyệt vời khi so sánh với các ứng dụng phổ biến khác dựa trên việc sử dụng tài nguyên CPU.

  Và phần sau chót chúng tôi thực hiện kiểm tra chất lượng hình ảnh của những file video được xuất ra.
  nguồn: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Kiểm tra chất lượng hình ảnh

  Đối với phần cuối cùng của thử nghiệm, chúng tôi muốn so sánh sự khác biệt về chất lượng hình ảnh video giữa những file video đầu ra khi sử dụng ATI Stream và CUDA. Tại sao điều này là quan trọng ? Vì vậy, chúng tôi đã chụp màn hình ở một số điểm trong mỗi video clip và phóng to hoặc thu nhỏ, so sánh về chất lượng hình ảnh ba trong số các video clip, chúng tôi được sử dụng hiệu quả trong thời gian thử nghiệm.

  Ảnh chụp màn hình clip HD.net "Las Vegas"


  [​IMG]
  clip HD.net "Las Vegas" thử nghiệm bằng cách sử dụng M2TS nvidia CUDA (thu nhỏ xuống 600px chiều rộng)

  [​IMG]
  clip HD.net "Las Vegas" thử nghiệm bằng cách sử dụng M2TS ATI Stream (thu nhỏ xuống 600px chiều rộng)

  [​IMG][​IMG]
  Phần clip của HD.net "Las Vegas" phóng to hoặc thu nhỏ 200 phần trăm (CUDA trên bên trái, bên phải Stream)


  Các ảnh chụp màn hình sẽ thấy ATI một chút mềm mại hơn CUDA có thể được nhìn thấy trong các mô hình của khuôn mặt và mái tóc. Nền phía sau của cô gái trong phiên bản của nvidia hơi một chút sáng quá. Mọi thứ khác trông khá giống nhau và cả hai đã có kích thước tập tin tương tự, mà cũng là xem xét khi nén file video cho thiết bị khác nhau như PSP hay iPhone.

  Kiểm tra ảnh chụp màn hình clip ATI Avivo HD


  [​IMG]
  clip ATI Avivo HD đầu ra bằng cách sử dụng MP4 nvidia CUDA (kích thước ban đầu)

  [​IMG]
  clip ATI Avivo HD đầu ra bằng cách sử dụng MP4 ATI Stream (kích thước ban đầu)

  [​IMG][​IMG]
  Phần clip ATI Avivo HD phóng to hoặc thu nhỏ 200 phần trăm (CUDA trên bên trái, bên phải Stream)


  Trong so sánh cụ thể này, tôi không thấy nhiều sự khác biệt.

  Kiểm tra ảnh chụp màn hình clip của Nvidia "The Plush Life"  [​IMG]
  clip "The Plush Life" đầu ra bằng cách sử dụng MP4 nvidia CUDA (nhỏ xuống 600px chiều rộng)

  [​IMG]
  clip "The Plush Life" đầu ra bằng cách sử dụng MP4 ATI Stream (nhỏ xuống 600px chiều rộng)

  [​IMG][​IMG]
  Phần clip "The Plush Life" phóng to hoặc thu nhỏ 200 phần trăm (CUDA trên bên trái, bên phải Stream)


  Đối với chất lượng hình ảnh cuối cùng của chúng tôi thử nghiệm, chúng tôi được sử dụng clip nvidia "The Plush Life" để xem, nếu chúng ta có thể xem xét tất cả các sự khác biệt nhỏ trong chi tiết, rõ nét, ánh sáng, và nét giữa các ảnh chụp màn hình ở trên. Lúc đầu, lướt qua, các ảnh chụp màn hình CUDA bên trái nhìn một chút sắc nét hơn hình chụp của ATI. Một mục trông một chút sắc nét là ghế ở góc phía dưới bên trái của mỗi ảnh chụp màn hình. Xem chi tiết tại chỗ với những phiên bản ATI trông một chút mờ.

  Tôi nghĩ ảnh chụp màn hình CUDA của chúng tôi hơi sắc hơn ATI Stream và có chiều sâu hơn. Tuy nhiên thẳng thắng mà nói hầu hết các khác biệt, rất ít nhận ra. Nói chung, cả hai công nghệ đều cho ra các file video chấp nhận có thể được xem với thiết bị hỗ trợ các định dạng tệp video. Trong khi chúng tôi đã xem các clip của chúng tôi trên màn hình LCD 24 ", nhiều người có thể xem chúng trên các iPhones, Zunes, Tivi HD, hoặc các thiết bị tiêu dùng khác.
  nguồn: Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Trích KXV
   

 2. vuquyen

  vuquyen MemVIP

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  1,759
  Đã được thích:
  2,528
  Với phóthop ATI luôn là số 1. mình tôn thờ ATI
   

 3. Tony Nguyen Hung

  Tony Nguyen Hung MemVIP

  Tham gia:
  13/2/11
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  323
  Quan niệm này chỉ là ngày xưa thôi bậy giờ thì khác dồi .chỉ là có $ để mà theo đuổi công nghệ ko thôi
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |