Chuyển từ FAT32 sang NTFS 1 click không mất dữ liệu (XP, Win7)

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi XUANTUONG, 9/7/11.

 1. XUANTUONG

  XUANTUONG New Member

  Tham gia:
  6/7/11
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  64
  Chuyển từ FAT32 sang NTFS 1 click không mất dữ liệu (XP, Win7)
  BAO NHIÊU NGÀY MONG TÌM RA MỘT CÁCH CHUYỂN ĐỔI NHANH NHẤT CÁC bÁC HÃY BẤM NÚT THANK ĐỂ EM PHẤN KHỞI TÌM HIỂU...
  KHI KHỞI ĐỘNG PHẦN MỀM YÊU CẦU cÁC BÁC CHỈ ĐẤNH 1 CHỮ LÀ C HAY D CẦN CHUYỂN ĐỔI - ENTER - HỎI TIẾP THÌ CÁC BÁC ĐÁNH ĐÚNG TÊN PHÂN VÙNG CẦN CHUYỂN ĐỔI VÍ DỤ: DU LIẸU - ENTER

  các bạn chỉ cần 1 click có thể convert được phân vùng FAT32 bất kỳ sang NTFS. Chú ý đối với phân vùng hệ thống (thường là C:), các bạn sẽ nhận được yêu cầu khởi động lại máy.
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Chúc các bạn thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/11

 2. lamnghiepphuquy

  lamnghiepphuquy MemVIP

  Tham gia:
  1/1/11
  Bài viết:
  619
  Đã được thích:
  425
  Anh có thể chỉ giúp em 2 hệ FAT 32, v0i NTFS khác nhau như thế nào, và ưu điểm của mỗi hệ ra sao. Thanks anh roa'i đó
   
  johnnyphuc2000 thích bài này.

 3. Thành Media

  Thành Media Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  1,397
  Đã được thích:
  4,987

  So sánh giữa FAT32 và NTFS

  NTFS là hệ thống file tiên tiến hơn rất nhiều so với FAT32. Nó có đầy đủ các đặc tính của hệ thống file hiện đại và FAT32 không hề có. Bạn nên dùng NTFS để thay thế cho FAT32 vì các lý do sau:

  - FAT32 không hỗ trợ các tính năng bảo mật như phần quyền quản lý, mã hoá... như NTFS. Vấn đề này đặc biệt hiệu quả đối với Windows. Với NTFS, bạn có thể không cần sử dụng các tiện ích mã hoá hay đặt mật khẩu giấu thư mục... vì đây là đặc tính đã có sẵn của NTFS. Việc sử dụng các tiện ích không nằm sẵn trong hệ điều hành để thao tác trực tiếp với đĩa vẫn có ít nhiều rủi ro.

  - FAT32 có khả năng phục hồi và chịu lỗi rất kém so với NTFS. Có một số ý kiến cho rằng NTFS không tương thích nhiều với các chương trình kiểm tra đĩa hay sửa đĩa mà người dùng đã quen thuộc từ lâu, như vậy sẽ vô cùng bất tiện trong trường hợp đĩa bị hỏng sector. Người dùng nên yên tâm vì NTFS là hệ thống file có khả năng ghi lại được các hoạt động mà hệ điều hành đã và đang thao tác trên dữ liệu. Nó có khả năng xác định được ngay những file bị sự cố mà không cần phải quét lại toàn bộ hệ thống file, giúp quá trình phục hồi dữ liệu trở nên tin cậy và nhanh chóng hơn. Đây là ưu điểm mà FAT 32 hoàn toàn không có.

  Nếu mất điện đột ngột thì Windows 98, 2000, XP… đều phải quét lại đĩa khi khởi động lại nếu đĩa đó được format bằng chuẩn FAT32. Trong khi format đĩa cứng bằng NTFS thì lại hoàn toàn không cần quét đĩa lại, bởi vì hệ thống dùng NTFS có được những thông tin về tính toàn vẹn dữ liệu ghi trên đĩa và nó mất rất ít thời gian để biết được về mặt logic đĩa của mình có lỗi hay không và nếu có thì hệ thống cũng tự phục hồi một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Với FAT32 thì nó phải rà quét toàn bộ lâu hơn nhiều. Một hệ thống Windows 2000, XP sẽ ổn định hơn nhiều nếu cài trên phân vùng được format bằng NTFS. Ngoài ra NTFS còn được trang bị công cụ kiểm tra và sửa đĩa rất tốt của Microsoft.

  - NTFS có khả năng truy cập và xử lý file nén tốt như truy cập vào các file chưa nén, điều này không chỉ tiết kiệm được dung lượng mà còn gia tăng được tuổi thọ của đĩa cứng.

  - Nhiều người phàn nàn rằng không thể truy cập vào các đĩa cứng được format bằng NTFS khi đang ở DOS, Windows 98 hoặc WinME… Thực ra thì DOS, Windows 98 và Windows ME đã quá cũ và các phần mềm còn hữu dụng của chúng cũng không còn bao nhiêu.

  - NTFS đặt được quota sử dụng cho người dùng, tiện dụng cho các hệ thống máy ở công ty, đặc biệt khi “âm thầm” cấm được con cái sao chép những phim ảnh độc hại vào các thư mục “bí mật” của chúng trong đĩa cứng.

  Ngoài ra, NTFS còn có rất nhiều tiện ích chuyên sâu khác cho giới người dùng cao cấp khác như “mount partition”, tạo “hard link” tới một file, hỗ trợ dùng RAID ...

  - Nếu bạn đã thực sự quyết định chọn NTFS làm “duyên giai ngẫu” thì bạn có thể từ bỏ hẳn FAT 32 kể từ nay. Hiện có rất nhiều tiện ích chuyển đổi từ FAT 32 sang NTFS tùy bạn lựa chọn. Tiện hơn cả là dùng bộ tiện ích có sẵn trong các đĩa CD khởi động bằng Hirenboot đang rất phổ biến hiện nay.

  Tuy thế, FAT32 vẫn còn tỏ ra hữu dụng trên các máy tính cấu hình quá yếu ớt, chỉ có thể chạy được Windows 98. FAT16 và FAT32 vẫn được dùng để định dạng cho các loại thẻ nhớ, vì các thiết bị chấp nhận thẻ nhớ như máy ảnh số, máy nghe nhạc vẫn chưa thấy loại nào tương thích với NTFS cả. FAT16 luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn copy dữ liệu của mình từ một máy tính chạy Windows sang máy chạy hệ điều hành khác như Mac chẳng hạn. Hầu hết các máy Macintosh hiện nay đều không thể nhận dạng các thẻ nhớ USB được định dạng bằng FAT 32.
   

 4. Thành Media

  Thành Media Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  1,397
  Đã được thích:
  4,987
  Còn một cách đơn giản để chuyển FAT32 sang NTFS là:
  1: vào start, chọn run
  2: gõ lệnh cmd -->> ok
  3: 1 cửa sổ đen xì hiện ra, gõ lệnh sau: CONVERT X: /FS:NTFS
  X là tên ô Đĩa muốn chuyển đổi ( Ví dụ muốn nếu muốn convert ổ C, các ổ khác các bác chỉ cần thay tên là xong)
  4: máy sẽ hỏi yes hay no, chọn yes, theo dõi quá trình convert mất 1 - 2 phút, restart lại là xong
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/11

 5. XUANTUONG

  XUANTUONG New Member

  Tham gia:
  6/7/11
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  64
  Cảm ơn MOD THANHBOM đã giải thích giúp em
  đúng như cách của MOD cũng chẳng khác gì em
  nhưng có 1 điều là nhiều khi KHÁCH HÀNG hỏi thậm chí viết ra giấy rồi nhưng họ vẫn đánh nhầm
  em thấy cách của em lÀ tiện cho người ta nhất
  CẢM ƠN MOD CHÚC MOD THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG
   
  johnnyphuc2000 and Thành Media like this.

 6. vuminhthe

  vuminhthe Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  10/3/12
  Bài viết:
  1,270
  Đã được thích:
  2,673
  NTFS còn khác FAT32 ở chỗ nó "nhận" những file có dung lượng lớn hơn 3.99GB. Để nhận ra sự khác biệt này bạn thử capture hay xuất 1 file avi có dung lượng lớn hơn 3.99Gb vào ổ chứa định dạng FAT32 xem
   
  johnnyphuc2000 and Thành Media like this.

 7. tanthanh11

  tanthanh11 New Member

  Tham gia:
  20/5/11
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  52
  mình đã thử cách của bạn và mos thanh cho cái usb nhưng ko đựoc,thanhks
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |