Cấu hình PC có ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm không?

Thảo luận trong 'Thảo luận – Hỏi đáp' bắt đầu bởi dannguyen, 20/6/16.

 1. dannguyen

  dannguyen Active Member

  Tham gia:
  27/12/14
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  52
  Như thắc mắc ở trên..em hỏi gà tý...cấu hình máy dựng thấp dẫn đến thời gian biên tập và xuất phim lâu hơn, không sử dụng được các kỹ xảo nặng...(cái em băn khoăn là liệu cấu hình yếu có làm giảm chất lượng của phim sau khi biên tập hay khi đổi định dạng phim không ạ - hay nói cách khác cùng phần mềm, cùng chế độ cài đặt thì máy cấu hình mạnh ngoài thời gian làm việc nhanh hơn thì chất lượng khung hình liệu có đẹp hơn hay không?)
   
  hoandsg thích bài này.

 2. vuhoan42

  vuhoan42 MemVIP

  Tham gia:
  10/8/11
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  412
  Giới tính:
  Nam
  Bạn nên nói rõ cấu hình yếu là cấu hình như thế nào.. làm phim bạn xuất ở độ phân giải nào? SD,HD.FHD.2K.4K.8K. mổi độ phân giải là mổi level khác nhau.. cho nên tùy theo nhu cầu bạn làm phim mà mua con máy cho phù hợp.. bạn ko thể so sánh vói các dòng máy chuyên nghiệp ở nước ngoài họ có thế dùng chip
  Vui lòng đăng nhập để thấy link và VGA khủng như Nvidia Titan Z,, giá cả ngàn USD, với mình 1 thùng máy khoảng 2k usd là chiến từ 4K trở xuống là ok rồi..
   
  hoandsg, Lê Hoàn and southamton like this.

 3. dannguyen

  dannguyen Active Member

  Tham gia:
  27/12/14
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  52
  ý mình là cấu hình máy có ảnh hưởng tới chất lượng phim không chứ không phải là level. ví dụ cùng đủ mạnh để chạy HD nhưng con mạnh hơn thì ngoài nhạnh hơn nó có cho chất lượng tốt hơn không? hay chất lượng phụ thuộc vào phần mềm và cài đặt chế độ trong phần mềm dựng, xuất??? còn cấu hình cao thấp chỉ tác động tới thời gian làm việc?
   

 4. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  có ảnh hưởng: không ít thì nhiều, tùy...
  Giống nói bạn ăn món nầy món kia có bị tào tháo rượt ko - thì tùy....chứ ko có đáp án chính xác đâu.
  Còn làm dịch vụ thường dạng cưới hỏi thì chấp nhận cho ảnh hưởng vậy.
   

 5. A Đốp

  A Đốp Member

  Tham gia:
  1/6/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  84
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình thì cấu hình máy không ảnh hưởng đến chất lượng phim!
  Chỉ có chất lượng phim làm ảnh hưởng không những đến cấu hình máy vì quá tải mà còn đến con người do gây ra vấn nạn stress dễ nóng nảy dẫn đến đập phá... cấu hình :)
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  boy2man thích bài này.

 6. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,557
  Đã được thích:
  1,913
  Yêu cầu dạng dịch vụ mình mới dám nói vậy.
  Chứ bác mà rảnh ngồi test sẽ thấy. Khi encode = hardware có ảnh hưởng 1 tẹo teo đó , dễ thấy nhất là xuất bằng ATI và NVia, màu ko giống nhau 100%, nhưng cũng same same cỡ 95-98% (theo mắt mình nhìn).
  Chưa kể dựng film có ai mỗi nhập xuất, sài kỹ xảo của chương trình mà ko dùng thêm plugins, mấy cái sài tới vga cũng bị ảnh hưởng bởi vga.
  Không chỉ vga ảnh hưởng mà mỗi khi có driver mới có thể bị ảnh hưởng nữa, có những drive dạng test alpha / beta đôi lúc sài bị dỡ hơi lắm (sài lúc đc lúc ko,..). Nói chung cái quy trình thì gần như nhau, nhưng có nhiều con đường cùng đến la mã, nên cái đích là la mã, nên mỗi anh đi 1 cách thì có khác về thời gian, chất và màu sắc là đương nhiên.
  Nhưng , vẫn nhưng, đối với dân dịch vụ mình thì chấp nhận được thôi.
  Các bác có thường nén file bằng TMPEGencoder hay TMPEGAuthor không ? để ý dễ nhất sẽ thấy film ra trắng sáng hơn film nhập đó, đó là màu sắc; còn chất thì giờ với DVD ko tệ nên ai cực kỹ mới soi, chứ chả ai rảnh đâu.
  Mà về cái nầy hình như bên các diễn đàn về HD có bàn. Họ soi cách nén từng khung hình tĩnh cơ, nên thấy được ưu / khuyết của loại card và chương trình,rồi tìm cách tinh chỉnh từng chút, từng chút...nhưng Đức toàn coi hình động nên bỏ qua ko quan tâm mấy cái đó lắm.
   
  A Đốp thích bài này.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |