Bộ sưu tập phần mềm GrassValley EDIUS + Loader

Thảo luận trong 'Canopus EDIUS' bắt đầu bởi _TMT_, 20/5/16.

  1. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    [​IMG]

    Download Folder : Vui lòng đăng nhập để thấy link
    Link dự phòng: Vui lòng đăng nhập để thấy link

    ---------------------------------------

    Edius 6.01 update 6.08

    Vui lòng đăng nhập để thấy link

    ---------------------------------------

    Update: EDIUS v7.53_0010 - Phát hành 06-7-2016
    Các vấn đề cố định trong phiên bản này:
    - EDIUS không còn yêu cầu QuickTime cho Windows.
    - Clip XDCAM có thể được hiển thị trong trình duyệt mã nguồn để các thiết bị kết nối.
    - Các phần cứng mã hóa Intel Quick Sync Video không hoạt động khi in vào tập tin.
    - Vectorscope cho thấy không chính xác X và Y giá trị khi chỉnh sửa một dự án 4K hoặc QFHD.
    - Kích thước font chữ bất ngờ thay đổi khi chỉnh sửa văn bản trong QuickTitler.
    - EDIUS không in vào băng nếu EDIUS là trong trạng thái không hoạt động.
    - Liên kết lại clip ẩn không hoạt động đúng nếu tỷ lệ khung hình được thay đổi.
    - Minh bạch không được vẽ một cách chính xác về thời gian khi một quá trình chuyển đổi được áp dụng.
    - EDIUS đóng băng khi mở tập tin dự án nhất định.
    - Khi chọn "New Project trong EDIUS" như một giữ chỗ, EDIUS đôi khi không bắt đầu

    DOWNLOAD:

    EDIUS v7.53_0010 Full Installer: Vui lòng đăng nhập để thấy link
    EDIUS v7.53_0010 Update: Vui lòng đăng nhập để thấy link
    LOADER_753_V8 - OK: Vui lòng đăng nhập để thấy link
    Password:
    thuviencuoi.vn

    -------------------------------------


    Update: EDIUS v7.53_0031 - Phát hành 23-2-2017

    Issues fixed in this version:
    • Growing clip playback stops in EDIUS player window (only EDIUS Elite)
    • AVC-I 50 clip playback stuttering
    • Unable to set current TC in Layouter effect control window
    • Off-line hash is not drawn when loading FCP XML
    • Placed clip becomes off-line in certain clip copy steps
    • Disc Burner fails to burn DVD
    • An error occurs when printing certain timeline to tape
    • Default exporter cannot be copied via user profile export/import
    • When playing a clip, audio scratch noise appears on Storm Pro analog audio output
    • Storm Pro outputs video noise
    • EDIUS picks incorrect part of CC (Closed Caption) from K2 clip
    DOWNLOAD:
    EDIUS v7.53_0031 Full Installer: Vui lòng đăng nhập để thấy link
    EDIUS v7.53_0031 Update: Vui lòng đăng nhập để thấy link

    Password: thuviencuoi.vn
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/3/17

  2. Tâm bờm

    Tâm bờm MemVIP

    Tham gia:
    16/4/15
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    950
    bác _TMT_ cho mình hỏi cái bản 6.5 dùng cr@ck hay loader nào ạ? tại máy AMD nên không dùng đc 7.
    Cảm ơn bác đã chia sẻ.
     

  3. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Mình cũng chưa dùng bản 6.5 bao giờ, mình dùng 6.08 rồi lên 7 luôn. Hình như nó dùng TrialReset.
    Loader 5.5.03 khi cài vào máy có cả 2, cho edius 7 và edius 6. Nhưng mình chưa thử với edius 6. Bạn thử xem!
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/7/16

  4. ngocvy

    ngocvy New Member

    Tham gia:
    30/6/15
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    10
    không down được
     

  5. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Đã kiễm tra Link tải vẫn bình thường, bạn gặp rắc rối gì thì nêu cụ thể, có hình ảnh, để Anh Em ai biết thì giúp bạn.
    Bạn chỉ nêu "không down được" thì ai biết sao mà giúp, vô tình làm cho bài này phải mang tiếng xấu. :(
     
    ngocvy and nguyenbachbp like this.

  6. ngocvy

    ngocvy New Member

    Tham gia:
    30/6/15
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    10
    sorry pác tại mình thôi , giờ được rồi tks , do đường truyền ák
     
    _TMT_ thích bài này.

  7. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Có bác nào bị tình trạng khó chịu ở win10 với bản cờ rack Loader 5.4 không ? Đức bị hễ sài nó là nó can thiệp quyền admin khóa lại 1 đống dịch vụ (không nhớ hết) - nhưng cụ thể nhất là cái Edge sẽ hết sài đc, vào là báo lỗi gì gì ấy. Sài bản repack thì Ok. Nên dù đã có bản 7.52 nhưng vẫn phải sài cái 7.51 repack thôi.
     

  8. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    mình cũng bị khóa use acc khi xem ảnh,... với bản 5.5.03, nhưng sau khi update online cho win 10 thì hết. Bạn update xem sao nhé.
     

  9. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Bản 5.5.03 Đức chưa sài (vì trước sài 5 hay 5.5 gì đấy ko crak được, mà 5.4 thì OK).
    Và lỗi nầy Đức bị có cách khắc phục nhưng không hết hẳn. Vì mỗi lần tái chạy lại Edius (thông qua Loader) là nó lại bị lại, cái Loader nó can thiệp vào win nên bị (lỗi bị Edge, thêm cái bác nhắc là xem ảnh, và nhớ không nhầm là khóa không cho xem media luôn - nói chung khóa túa xua mấy cái của win có sẳn lại, còn cài thêm thì không bị).
    Bác TMT sài 5.5.03 hết hẳn lỗi đó luôn ah !? Nếu đúng Đức cũng lên xem sao - được thì vọc thử xem lên được 8 không.
     

  10. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Từ sau 30/06/2016 bản krack cũ bị khóa rồi. AE Ai có bản mới hok ? Hay có ai đang sài bản loader nào mà ko bị khóa ko ?
     

  11. nguyenbachbp

    nguyenbachbp Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    8/2/14
    Bài viết:
    1,371
    Đã được thích:
    9,080
    Giới tính:
    Nam
    Giải pháp tạm thời:
    1. Cài đặt lại ngày tháng cho hệ thống.
    2. Quay lại dùng Edius 7.4 thôi bạn ạ!
    Vui lòng đăng nhập để thấy link
     
    _TMT_ and minhduclx like this.

  12. Vũ Anh Nhân

    Vũ Anh Nhân MemVIP

    Tham gia:
    3/4/14
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    1,096
    Giới tính:
    Nam
    - Bạn lấy bản của anh Vui lòng đăng nhập để thấy link mình thấy OK đó
     
    minhduclx, haodesign™ and _TMT_ like this.

  13. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Đức chơi rollback time hệ thống rồi - lên luôn 7.52 chưa thấy lỗi gì
    Bản 7.4 cũng Ok, mà ko nhớ mấy bản sau cập nhật cái gì nhưng thôi lên rồi thì lên luôn vậy.
     
    nguyenbachbp and _TMT_ like this.

  14. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Mình cũng đang cài lại máy, đúng là Edius 7.52-0012 với Loader 5.5.03 trên Win 10 pro 1511_10586.0 bị lỗi. Mình nghĩ lỗi là do Win 10 các bản cập nhật sau này bảo mật ghê quá, lúc trước cài được, hôm nay lên Build bị lỗi.
    Đang ngâm cứu xem sao :D
    Mà Đức chơi rollback time hệ thống là sao vậy?

    - Mình đã cài đặt ngày lại 01.2015 và cài Edius7.40.4884 với Loader 4.0 trên Win10 hoạt động tốt
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/7/16
    nguyenbachbp and haodesign™ like this.

  15. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Rollback là chạy lùi thời gian đó mà.
    Đức tắt auto set time rồi manual set lạ date/timei 1 tháng trước rồi chạy Edius thôi (chỉnh ngày mắc công nhớ hôm nay thứ mấy, cho về trước luôn 1 tháng cho lẹ). Chắc vài ngày sẽ có bản cập nhật của Nga thôi.
     
    nguyenbachbp and _TMT_ like this.

  16. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    - Mình đã cài đặt ngày lại 01.2015 và cài Edius7.40.4884 với Loader 4.0 trên Win10 hoạt động tốt.
    - Nhưng mất QuickSync, đang rối :(
     
    minhduclx and nguyenbachbp like this.

  17. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Đức ko sài Quicksync , do test thử không hiệu quả với máy cùi của Đức (i3 4150), chả nhanh hơn là bao. Mà cài quicksync là PS bị lỗi hà, PS ko còn sài đc VGA rời nữa (chắc sài 2 vga PS ko biết sài cái nào, nên nso tắt cái hỗ trợ do vga card luôn - bị vậy nên bỏ quicksyn lâu lắm rồi, từ cả năm trước ! Bác sài quicksyn thì PS có bị lỗi không giống Đức miêu tả không!?).
    Mới xuất 1 film ra SD với bản mới 7.52b0012 gì đó, hic sao thời gian lâu quá, ngang bt Đức sài bản repack của Nga 7.51 xuất FHD (trước xuất tầm x2 realtime hay hơn 1 tý; giờ xuất có 1.1x - giống trước xuất FHD. Film Đức quay FHD 1080i, nhưng chỉ cần xuất ra DVD thôi).
     
    nguyenbachbp and _TMT_ like this.

  18. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    - QuickSync phải được hỗ trợ của cả 2 phần CỨNG & MỀM mới có được. Edius 7.4 không được hỗ trợ QuickSync trên Win 10 nên mình Update lên 7.52-0009 thì tự nhiên có QuickSync ( chỉ hỗ trợ các codec H.264 định dạng AVCHD MP4, m2ts, ..., các định dạng thường khác không hỗ trợ như MPEG2, MOV, ...)
    - Mình không có cài đặt gì thêm nên Ps không bị lỗi gì, phần cứng đời mới và mạnh có iGPU thì Ps tận dụng rất tốt, không nhất thiết phải có VGA rời.
    - Máy mình xuất với QuickSync ra MP4(h.264_20M_SuperFine_1920x1080i) khoảng 1/3 thời gian timeline.
     

  19. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Máy bác cấu hình thế nào ? có dùng VGA rời không. PS bác sài bản CC hay CS?
    Máy Đức i3 4150 - VGA rời ati 7730. Nếu ko sài vga rời hay mở thêm vga on cpu thì PS CC sẽ tự động chuyển qua sài vga on (hay ko sài ? ko biết nữa) nhưng PS tắt hẳn tính năng hổ trợ sài vga hardware đi. Mà PS tắt tính năng nầy đi thì thường thông báo cái bảng gì đại loại vga ko tương thích đó + mất 1 số tính năng như auto zoom = kéo chuột , chạy hơi bị delay hơn. Đức bị vụ nầy từ khi up lên PS CC14 và CC15 thời kỳ đầu, giờ CC15 và nhất là CC15 v17 chưa thử lại nên không biết thế nào (Đức nhớ ko lầm thì CS6 ko bị thì phải, nhưng lên CC là bị vì CC đòi hỏi cấu hình cao hơn CS6, mà lên CC là bỏ hẳn CS rồi).
    Còn nhanh hơn thì có thể với i5-7 chắc vga on mạnh hơn nên chạy nhanh hơn nhiều, của Đức i3 nhanh hơn 1 tẹo, nhớ test thử đâu tầm 5' hà, nên khi bị đụng có cân nhắc rồi tắt hẳn cái quicksyn đi (trước vẫn để dù cảm thấy không nhanh hơn nhiều! miễn có còn hơn không). Mà Đức nhớ bật nó từ Edius 7.4 cơ + win lúc đó (theo Đức nhớ) cũng đã up lên 10 rồi. Nên theo Đức nhớ không nhầm thì Edius 7.4 đã hỗ trợ Quicksync trên win10 rồi mà.Hay có thể lúc đó nó hỗ trợ ko hoàn toàn nên chậm ta ?
    TB: PS đời cang sau nầy càng hổ trợ preview realtime, các cái công cụ stam,j(ko nhớ tên nhớ phím tắt thôi),..sài vga on thời trước nó làm không kịp cứ lag lag hoài hà, sài vga rời cái khác hẳn (trước sài con vga khác, card hư sài on cpu 1 thời gian chán kinh mới mua lại con 7730 sài). Nếu sài quen ko có VA rời sẽ ko cảm nhận đc (vì nghĩ nó thế - chấp nhận), nhưng có rồi mà kêu xuống lại cảm giác bí bách lắm. Hahaha tính Đức nó thế. Như PS bác lên CC rồi kêu xuống lại CS gần y nhưng khác 1 tẹo sẽ thấy...ko muốn xuống (trừ khi mới lên chưa sài rành). Nội bản CC v17 mới nầy có vụ mới crop mà...tự thêm phần thiếu, thử thôi đã thấy đã rồi :D.
    Đức quen sài và sài quen thôi, ko nhớ hết. Nên nhiều khi nhiều bác nói CS2-3-4-5 đâu thua gì CC , Đức nói thua xa, nhưng kêu chứng mình thì...ko nhớ nổi. Nhưng quen tay sẽ thấy, từ CC xuống CS nhiều thao tác ko như ý là bực, lại lôi CC lên cài và sài.
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/7/16
    van son thích bài này.

  20. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Thêm 1 điều nữa - quay thời gian lại 1 tháng là bị PS CC15 v17 ko cho sài, vì lúc đó nó chưa ra đời - phải cài thêm thằng PS CC15 cũ vô (2 bản cài 2 folder nên sài riêng đc, chỉ tốn thêm dung lượng đĩa).
     
    van son thích bài này.

  21. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Máy mình đang dùng
    [​IMG]
    06/ HDD 1TB x 2
    07/ Không có VGA rời

    - Ps mình đã dùng thường xuyên là 7.0 - CS - CS3 - CC - CC2014.2 - CC2015.5 mới cài dùng thử thấy nặng máy quá nên không dùng, hiện đang dùng CC2014.2.
    - QuickSync là hỗ trợ render xuất phim bằng phần cứng (công nghệ độc quyền của Intel), cho nên khi bạn xuất phim chậm mình nghĩ là do phần cứng hỗ trợ chưa tốt như CPU, Main, Ram, ổ cứng.

    * Thông tin thêm:
    - Bộ Adobe CC 2015 mới phát hành 2016 này, máy cấu hình trung bình yếu như của mình ở trên thì đừng vội cài nhé.
    - Mình bị sụp hệ thống sau khi cài trình tự Ps, Pr, chưa cài xong Ae. Cuối cùng Nhà phân phối ổ SSD đưa cho cái khác cài lại.
    - Nếu mình có VGA khủng và thực hiện cài đặt trên Win 7 có thể không bị vậy.
     

  22. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Cấu hình bác không là khủng long thì cũng khủng rồi. Cả CPU+MB+VGA rời+Ram của Đức giá chưa bằng riêng con CPU của bác mà.
    i7-6700 thì model nầy vga on nó mạnh rồi(nhớ không lầm mấy bài review nó cũng ngang ngửa 7730 Đức đang sài) + Theo hãng thì quicksync là encoder dựa trên nhân vga on cpu mà= nên quicksync bác ngon lành cành đào là đúng rồi.
    Riêng PS.CC 2015 v17 mới nhất Đức cài thấy chạy nhanh nhẹ hơn bản trước đó.
    Chắc cũng sẽ cố lên 1 dàn như bác _TMT_.

    Đức cài túa xua ko sợ sập - chơi con SSD SS Evo850 240Gb. Giờ túc tắc còn dư 120Gb. Win10 nó update và lưu lại mấy cái gì túa xua làm nặng quá, khi mới cài xong có hơn 65gb mà càng update càng nặng. Trước có chơi bài tinh chỉnh xóa mấy cái update lưu lại đó - giải phóng đâu 20-30gb mà máy chạy nhiều cái đơ hay Trật lất (ấn tượng nhất là tới mấy cái thumpail nó cũng xóa mất tiêu biểu tượng chương trình, nhìn vô ko biết cái gì là cái gì nữa). Kết lại: Thấy SSD du2 1 đống -> ko cần giải phóng để rước phiền phức nữa nên để nguyên đó (chỉ tội cái giờ tạo bản ghost không đã tầm 60gb)..
     
    Chỉnh sửa cuối: 4/7/16
    _TMT_ and nguyenbachbp like this.

  23. nguyenbachbp

    nguyenbachbp Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    8/2/14
    Bài viết:
    1,371
    Đã được thích:
    9,080
    Giới tính:
    Nam
    Trường hợp cài những phần mềm thông thường như bộ Adobe mà bị sụp hệ thống, thậm chí đến mức phải thay ổ cứng thì quả là hiếm gặp, cá nhân em chưa thấy bao giờ!
    Kinh nghiệm của anh _TMT_ anh chị em cũng nên lưu ý.
    Còn em dùng 1 máy i5 Win10 bản quyền và 1 máy i7 Win7, cũng dùng SSD 128 GB làm ổ hệ thống mà vẫn cài bạt mạng, chạy đều đều!:D
     
    van son and _TMT_ like this.

  24. nguyenbachbp

    nguyenbachbp Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    8/2/14
    Bài viết:
    1,371
    Đã được thích:
    9,080
    Giới tính:
    Nam
    Bạn kiểm tra lại file cache của các phần mềm xem có lưu trong ổ C không, chứ mình dùng Win10 bản quyền và update thoải mái theo yêu cầu mà dung lượng ổ C không có thay đổi gì đáng kể!
     
    van son and _TMT_ like this.

  25. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Update: trên #1
    EDIUS v7.53_0010 Full Installer - Phát hành 06-7-2016

    EDIUS v7.53_0010 Update - Phát hành 06-7-2016
    LOADER 6 (Thanks Smod nguyenbachbp)
     
    van son and nguyenbachbp like this.

  26. Tâm bờm

    Tâm bờm MemVIP

    Tham gia:
    16/4/15
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    950
    cái Premiere nó đâu có hỗ trợ Quick Sync, bác cấu hình thế nào để nó chạy mượt được vậy? Mình xem trên Adobe thì nó bảo chỉ có hỗ trợ OpenCL và Cuda thôi. Sẵn cho mình hỏi nhiệt độ khi con I7 6700 nó full 100% khoảng 10phút cỡ bao nhiêu độ, quat zin hay độ, có phòng lạnh không? vì đang tính build 1dàn, đang phân vân về nhiệt độ khi nó full load.
     
    ngocvy thích bài này.

  27. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    - Mình đâu có nói QuickSync với Premiere và cũng chưa thấy hỗ trợ.
    - Nhiệt độ trực tiếp mùa hè khi Render khoảng 70-75 độ C, quạt theo CPU
     
    nguyenbachbp thích bài này.

  28. Vũ Anh Nhân

    Vũ Anh Nhân MemVIP

    Tham gia:
    3/4/14
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    1,096
    Giới tính:
    Nam
    Mình thấy cấu hình mấy bạn mà thèm ..muốn kiếm mua mà chưa có tiền
    Mình thì chỉ làm thường thôi - cấu hình máy mình mấy bạn giúp mình làm phim chạy tốt không mong giúp
    [​IMG]
    [​IMG]
     

  29. Lupakagi

    Lupakagi New Member

    Tham gia:
    8/8/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Mọi người tư vấn giúp mình, cấu hình thế này thì dùng bản Edius nào thì hợp với. Mình cám ơn

    Cấu hình máy:

    Win XP3
    Pentum Dual Core
    E5300 @2.6
    Ram 2G

    Máy cùi mong các bạn tư vấn giúp :D
     

  30. caodangluan

    caodangluan MemVIP

    Tham gia:
    18/11/11
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    621
    Giới tính:
    Nam
    Edius 5
     

  31. caodangluan

    caodangluan MemVIP

    Tham gia:
    18/11/11
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    621
    Giới tính:
    Nam
    link tải edius 5 : Vui lòng đăng nhập để thấy link
     
    truongan00, Lupakagi, _TMT_ and 2 others like this.

  32. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Thông tin Edius 5: Vui lòng đăng nhập để thấy link
     

  33. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    Bỏ tầm 400-500k lên mạnh gần gấp đôi đó (chỉ ko biết bạn sài vga on hay rời model nào).
    Lên CPU 8400 hay 8600 giá tầm 200-250k. Mua tiếp cây 2Gb lên 4Gb ram tầm 180-250k. Con CPU cũ coi như bỏ, còn thanh lý đc nhiêu đỡ đc nhiêu. Nếu đúng lên win7 hay win10 luôn đi rồi lên edius 7 sài phà phà.
    Máy kia của mình MB G41+E8400 vga on sài win10 x64 vẫn lên Edius đc, dựng Ok HD (hơi chậm và cà giựt), nhưng xuất file render chả thua con i3 nhiêu cả (chậm hơn có 15%), trong khi I3 dựng mướt hơn gấp 3.
     

  34. Lupakagi

    Lupakagi New Member

    Tham gia:
    8/8/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bạn đã trả lời giúp mình. Nhưng vì đây là máy công ty nên mình không thể tự ý nâng cấp được.
    Mình hiện tại cài bản 5.5 nhưng nó hay bị lỗi thế này mỗi khi đưa file vào phần mềm

    Could not open file

    C:\Documents and Settings\Admin\My Docum\Download\5555.mp4
     

  35. laogiaso_2

    laogiaso_2 Member

    Tham gia:
    12/2/14
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    34
    bản
    EDIUS v7.53_0010 có phải dùng TrialReset. nữa không anh?
     

  36. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Mình có ghi rõ ở #1 rồi đấy, bạn xem kỹ lại nhé!
     

  37. Lupakagi

    Lupakagi New Member

    Tham gia:
    8/8/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Làm sao để tải ảnh được vào cmt, mình tải ảnh lên mọi người xem giúp mình cái lỗi. Nó toàn báo không mở được file @@
     

  38. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Bạn xem hướng dẫn ở đây: Vui lòng đăng nhập để thấy link
     
    NewLif3™ and nguyenbachbp like this.

  39. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam
    thấy bạn TMT thông báo tốc độ ren H264 xuất mp4 mà phát thèm,cấu hình máy của mình cũng tương đối mà ko hiểu sao xuất mp4 chậm lắm,độ dài 1 giờ 30p xuất đúng =thời gian 1 giờ 30p ,không dùng kx nhiều( 1 ít vitascene+adograde+1 ít chỉnh màu+slow) dùng EDI 7.4
    đã thử bỏ vga rời ,dùng on bo +sử dụng quicksync render cũng ko thay đổi dc gì chỉ tổ quá trình dựng cọc cạch hơn có vga rời

    cấu hình cpu i7 4790k
    vga gtx 760 4gb
    ram cặp bus 2400=8g
    hdd C = SSD samsung 256gb
    hdd WESTEN 3T đen
    nhờ các bạn có tư vấn nào giúp cho mình để ren nhanh hơn ,xin cám ơn trước
     
    Chỉnh sửa cuối: 10/8/16
    _TMT_ thích bài này.

  40. _TMT_

    _TMT_ Super Moderator Thành viên BQT

    Tham gia:
    21/1/13
    Bài viết:
    1,100
    Đã được thích:
    5,461
    Mình nghĩ có thể CPU thế hệ thứ 6 + các phần cứng phù hợp với nó nên đã hỗ trợ render bằng Quick Sync Video nhanh hơn.
    Đúng là không có VGA rời thì dựng kỹ xảo hơi bất tiện, nhưng VGA Onboad 530 của nó cũng đáp ứng được cho các anh em dựng phim cho riêng mình, còn dịch vụ thì không thể nhanh được.
    Vì vậy nên tận dụng các kỹ xảo có sẵn của Edius hoặc thêm các plug-ins tương đối nhẹ tí khi không dùng VGA rời. Mình cũng đang làm như vậy.
    Mình chưa dùng qua cấu hình giống như bạn nên không biết ra sao!
     

  41. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam
    cám ơn bạn TMT nhé
     

  42. Tâm bờm

    Tâm bờm MemVIP

    Tham gia:
    16/4/15
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    950
    Dùng vga rời vẫn bật quick sync đc mà. Bạn vào chỗ chỉnh resolution của màn hình, chỗ có đánh số 1 và 2 trên màn hình, bật màn hình 2 lên, cho nó chạy bằng vga intel, coi như buộc vga intel phải hoạt động vậy đó, vào edius nó sẽ nhận đc vga intel rồi cho render bằng hardware. Mình từng làm thử đc rồi. Hơi bất tiện là có thể sơ ý kéo thả nội dung hay cái gì đó vào màn hình 2 thì lại phải tắt đi để nó dồn lại bên đây.
    Còn quick sync thì đời 6700 (skylake) theo intel nói là nhanh gấp đôi so với đời trước.
     
    DC30PLUS, nguyenbachbp and _TMT_ like this.

  43. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam
    cám ơn bạn,về nhà mình sẽ thử
     

  44. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam

    con cpu i 3 4150 của bạn hổ trợ quick syn tốt mà,rất hiệu quả khi xuất mp4 nó xuất nhanh gấp đôi bình thường đấy,vẫn sử dụng vga rời + vga on bo cho quick mà pts ko bị lỗi bằng cách chọn chế độ 2 màn hinh chia sẽ trong win
     

  45. Tâm bờm

    Tâm bờm MemVIP

    Tham gia:
    16/4/15
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    950
    Bác làm được rồi à? Hôm trước bác hỏi nhưng máy mình không có quick sync nên 0 làm ảnh hướng dẫn đc. Lên YouTube tìm mà 0 có, tính bữa nào đi nhờ máy có quick sync mới có hình cho bác đc.
     

  46. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam
    oh,cám ơn bạn,cũng vẫn làm theo hướng dẫn của bạn lần trước,lam dc roi
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/11/16

  47. minhduclx

    minhduclx MemVIP

    Tham gia:
    21/6/11
    Bài viết:
    1,557
    Đã được thích:
    1,913
    1. nhanh chưa tới 10% chứ đâu ra gấp đôi, thử rồi.
    2. Sài 2 vga thằng PS nó ko biết sài thằng nào -> báo lỗi. Và hình như nó mặc định sài qua cái vga con cpu, chậm bỏ bú và....lỗi tè le ra.
    Nếu sài PS mà chưa sài VGA rời thì có thể ko thấy, còn sài rồi thì sẽ thấy chậm nầy kia. Dạng đang đi oto xuống đi xe đạp vậy. Bực lắm. Nhất là với các bản PS mới nhất sau nầy (đừng kêu sài tụi PS CS2-3-4-5 để ko cảm giác chậm hay sài bản portable cho chậm đều như nhau). Đức đang sài PS 2015 v17.1 rồi, thằng PS mỗi lần cải tiến hơn 1 chút, 1 chút, nhưng sài quen cái hơn sẽ thấy ngon hơn, ko ai có đồ ngon lại quay về cái máng lợn cả. Trừ phi ở máng lợn miết nghĩ chả có gì hay hơn ở bản mới, và vào vọc sơ chưa thấy đc các điểm hay của nó nên cảm nhận như nhau.

    TB; Như Edius vậy, lên đc 7.5 giờ hết crack đc, muốn sài phải quay ngược time, nhưng gần như toàn bộ đều chấp nhận bất tiện đó, chứ ko chịu quay về 7.4 có crack đàng hoàng mà sài. Vì 7.5 ngon hơn, nhẹ hơn, mượt hơn. Nói chung sài nhiều tự cảm nhận ra và biết. Đơn giản nhất với 1 PJ trên 2000 hay 2500 file bản 7.4 dễ bị lỗi, trong khi 7.5 quản lý tới 4k file chưa thấy sao mà vào ào ào.
     

  48. bathnh

    bathnh MemVIP

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    934
    Giới tính:
    Nam
    Cho mình hỏi là hình như xài con xeon thì hầu như không sử dụng dc chức năng này phải không các Bác
     

  49. DC30PLUS

    DC30PLUS MemVIP

    Tham gia:
    30/9/11
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    331
    Giới tính:
    Nam
    hình như có đấy,bạn hỏi bác gu gồ thử xem,Intel® Xeon® Processor E3-1245 có quick syn mà,set như thế nào thì mình ko biết
     

  50. bathnh

    bathnh MemVIP

    Tham gia:
    25/5/11
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    934
    Giới tính:
    Nam
    e3 1245 thì có còn mình e5 2670 im lìm lên intel mục đó nó không hổ trợ nên lâu nay đành ngậm luôn rồi