Bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 8.0 bất ngờ “xuất xưởng”

Thảo luận trong 'Phần mềm Internet' bắt đầu bởi Trần Mạnh Hoàng, 10/7/11.

 1. Trần Mạnh Hoàng

  Trần Mạnh Hoàng Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  29/7/10
  Bài viết:
  1,038
  Đã được thích:
  8,712
  Mặc dù từng tuyên bố sẽ chỉ phát triển đồng thời 4 phiên bản, từ Firefox 4.0 đến 7.0 trong năm nay, nhưng Mozilla đột nhiên lại tung ra bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 8.0 vào ngày hôm nay.
  Hồi tháng 2, Mozilla đã làm không ít người phải ngạc nhiên khi tuyên bố sẽ phát triển đồng thời cả 4 phiên bản khác nhau của Firefox, từ 4.0 đến 7.0. Ngạc nhiên bởi lẽ, Mozilla khá chậm chân trong việc phát triển phiên bản, và mất khá nhiều thời gian cho mỗi lần nâng cấp.


  Vậy nhưng, chiến lược phát triển của Mozilla đã hoàn toàn thay đổi, khi tốc độ ra mắt phiên bản mới của Mozilla đã tăng nhanh một cách chóng mặt.

  Chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi Firefox 5.0 chính thức trình làng và Firefox 6.0 chỉ ở mức thử nghiệm sơ khai, Mozilla đã khiến mọi người tiếp tục phải ngạc nhiên khi bất ngờ tung ra bản thử nghiệm đầu tiên của phiên bản 8.0.

  Nếu quan tâm, bạn đọc có thể download bản thử nghiệm này Vui lòng đăng nhập để thấy link(bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable).

  [​IMG]


  Tuy nhiên, một điều khá thất vọng của Firefox 8.0, đó là tính năng và giao diện của phiên bản mới vẫn không sự khác biệt nào so với phiên bản cũ.

  Tuy nhiên, tốc độ xử lý của Firefox đã được cải thiện đáng kể. Các điểm số kiểm định của Firefox 8.0 đều cho kết quả cao hơn và vượt trội hơn hẳn các phiên bản trước

  [​IMG]  Mặc dù vẫn chỉ ở phiên bản thử nghiệm đầu tiên (alpha 1), nhưng Firefox 8.0 hoạt động vẫn rất ổn định trên hệ thống và hầu như không gặp phải bất kỳ một lỗi nào khi sử dụng.

  Ngoài những tính năng mới tương tự như tính năng đã được trang bị trên Firefox 7.0 mà Dân trí đã từng giới thiệu tại đây, Firefox 8.0 còn được trang bị thêm một tính năng mới khá hữu ích, đó là tính năng cho phép Firefox tự động tối ưu và giảm dung lượng bộ nhớ sử dụng.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn gõ about:memory trên khung địa chỉ của Firefox và nhấn Enter.

  Tại đây, Firefox sẽ liệt kê chi tiết cách thức mà trình duyệt đang sử dụng bộ nhớ, cũng như những tab nào đang mở chiếm dụng nhiều bộ nhớ nhất. Để Firefox tự động tối ưu bộ nhớ sử dụng, bạn có thể kéo xuống dưới và nhấn vào nút ‘Minimize Memory Usage’.

  [​IMG]  Đây được xem là tính năng mới và hữu ích mà Mozilla trang bị cho Firefox 8.0, giúp phần mềm cải thiện và tối ưu hiệu quả hơn bộ nhớ đang sử dụng.

  Tuy nhiên, sự tăng tốc quá nhanh của quá trình phát triển Firefox lại khiến không ít người dùng cảm thấy “chóng mặt” và không kịp “thích nghi”. Không ít người cho rằng việc các phiên bản liên tục ra mắt, nhưng lại không có quá nhiều sự khác biệt khiến họ không biết có thực sự Firefox đang nâng cấp hay không, hay chẳng qua chỉ là sự thay đổi về số hiệu phiên bản.

  Nhưng cần phải nhìn nhận một thực tế, các phiên bản mới được phát hành của Firefox luôn có tốc độ và hiệu suất hoạt động cao hơn hẳn các phiên bản cũ đi trước. Đây là một điều đáng mừng cho những ai yêu thích trình duyệt web “cáo lửa”.
   

 2. phong van

  phong van Banned

  Tham gia:
  9/7/11
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  84
  Cái này mình cũng mới tìm được hôm qua,
  vừa Up lên media và chuyển lên diễn đàn để anh em dùng thử
   
  tiensam thích bài này.

 3. Trần Mạnh Hoàng

  Trần Mạnh Hoàng Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  29/7/10
  Bài viết:
  1,038
  Đã được thích:
  8,712
  Update cho anh em link mới:
  Ai dùng win nào thì down bản phù hợp mà xài nhé, em thấy xài sướng phết :D

  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   

 4. Dazzle

  Dazzle Già Làng

  Tham gia:
  17/12/10
  Bài viết:
  4,438
  Đã được thích:
  7,606
  Mình cũng là FAN của FIREFox, nên dow về dùng thử luôn! Tks.
   

 5. dangkhoa13379

  dangkhoa13379 MemVIP

  Tham gia:
  12/3/11
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  535
  có vẻ nhanh hơn đấy
  thanks!!!!!!!!!!
   

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |