Bán hàng đa cấp đang rầm rộ tại miền nam: Amway lừa đảo?

Thảo luận trong 'Thành viên trò chuyện' bắt đầu bởi rockphoto, 13/4/12.

 1. rockphoto

  rockphoto MemVIP

  Tham gia:
  31/8/11
  Bài viết:
  1,103
  Đã được thích:
  1,384
  Sau một thời gian lắng dịu, bán hàng đa cấp đang rầm rộ.
  [video]http://www.google.com.vn/url?url=http://www.youtube.com/watch%3Fv%3DrkX0UndgUWw&rct=j&sa=X&ei=Xg2IT4arIYuziQeI_snBCQ&ved=0CD8QuAIwAg&q=amway&usg=AFQjCNFAzqtLBnqtaWQoJeXxMlz1lg3l2A[/video]
  Không như Lô Hội, Vison.. chọn địa bàn là Tp(HCm). Amway lại len lỏi về vùng quê. chiến dịch quảng cáo có phần hơn cả Lô Hội.
  E không phải là nạn nhân của Lô Hội. nhưng có đứa em dâu từng bị lừa mua cái máy Ozon với giá cắt cổ 3.5Tr( giá thị trường 1.7Tr). Ôi cái trò đa cấp đã biết bao người bị lừa?
  - Nhiều sinh viên nhịn ăn mua sản phẩm về xài, rồi rủ bạn bè mua nhằm lấy điểm mà mục tiêu cuối cùng là làm sao lương tháng vài triệu hay vài chục thậm chí vài trăm triệu như lời quảng cáo.
  - Nhiều người vì muốn lên cấp nhanh vay tiền mua sản phẩm ( nhánh của họ không đạt doanh số trong thời gian qui định), cuối cùng tiền mất nợ mang.
  - Đi đến đâu cũng bị dụ. cấp dưới còn dụ cấp trên nữa. Từ những công chức đến nông dân hay thâm chí là bà bán vé số cũng một bài thuộc làu hơn bản cửu chương. Hôm nay E bị dụ nên bức xúc lâp topic này.
  Ngày xưa em mém là nạn nhân của Lô Hội, cũng may sau khi tham dự hội thảo E có đăt vài câu hỏi mà những người thuyết trình không trả lời đươc:
  - Lợi Nhuận của 1 sản phẩm là hữu hạn (vd lời 50%) mà bạn của bạn E là vô hạn thì sao lấy cái Hữu hạn mà chia cho cái vô hạn được? e vẫnđược hưởng % từ cấp n mà.
  - Làm Sao để biết được tháng này nhánh của mình được bao nhiêu? nếu bị cắt đi 1 vài nhánh làm sao biết được.(trêm máy tính thì càng dễ). Thời buổi mà phân người còn làm ra thịt bò thì có trời mới biết .
  - Hình thức kinh doanh đa cấp là hay, nhưng không hay bằng cách truyền thống vì hay người ta đã làm đầy. Với lại đây là hình thức biến khách hàng thành người kinh doanh mà không phải ai cũng có khiếu kinh doanh. nếu chỉ thấy lợi trước mắt thì đã tốn tiền mua đồ mắc xài mà còn đau đầu làm mọi cho nó.
  - E ghét nhất cái tật a dua sau mỗi lần Người thuyết trình nói xong một câu là vỗ tay ran. Toàn bọn ấu trĩ. chẳng lẽ E lên giải thích cái chuyện giải độc cho con cá trúng thuốc trừ sau bằng khí Ozone.
  Amway bây giờ còn là dấu hỏi lớn khi mà:
  -Một công ty bước vào con đường tai tiếng để kinh doanh?

  có tiền thì Obama cũng tiếp chứ đừng nói NTD
  em viết bài không phải nói xấu Amway nhưng giúp các bạn cân nhắc khi làm đa cấp. e thấy mấy thằng làm đa cấp sau khi sụp mặt thằng nào cũng đực ra khi hỏi "khi này a làm bên ấy sao rồi?"
   
  Last edited by a moderator: 11/7/15

 2. Nguyễn Chương

  Nguyễn Chương Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  12/1/12
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  1,224
  Mình có người bạn làm ở amway giờ lương tháng cũng vài chục chai chẳng phải làm gì. " sướng"
   
  kimthienlinh and aperture like this.

 3. aperture

  aperture New Member

  Tham gia:
  31/5/11
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  150
  Cám ơn "róc phò tò" đã phản ánh chuyện này lên diễn đàn! Thực ra chuyện kinh doanh đa cấp không phải là hiếm ở trong và ngoài nước, nhìn chung thì nó là một trò lừa đảo nhưng nếu đi sâu thì lại là một chuyện khác. Bản chất cái hình thức này người Việt không nghĩ ra mà là bê nguyên một dự án kinh doanh của nước ngoài về Việt Nam thực thi, như vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng. Nếu bản chất của hình thưc kinh doanh đa cấp mà lừa đảo thì đã không tồn tại ở các nước phương tây lâu đến vậy mà bây giờ vẫn đang phát triển, luật pháp của họ rất nghiêm ngặt nên không dễ dàng hoanh hành đâu. Khi bê nguyên hệ thống kinh doanh này về Việt Nam thì HIỆU QUẢ vô hình dung đã trở thành HẬU QUẢ, người việt chỉ hám lợi chứ không chịu làm việc một cách nghiêm túc, chuyên tìm tòi kẽ hở trong hệ thống để trục lợi cá nhân bỏ mặc những người xung quanh mình sống chết không quan tâm. Mình cũng đã nhìn thấy một vài gương mặt đã từng thành công đường đường chính chính trên con đường đa cấp nói chung và Amway nói riêng, mình không là thành viên, không là nạn nhân mà mình đã từng sống ở nước ngoài 7 năm trời nên mình biết khá rõ về những công ty đa cấp như Amway, Diamond Holiday,... Mong các bạn khoan hãy "chém" vội mà tạo nên làn sóng dư luận không hay về họ. Nếu thực sự quan tâm thì hãy nhờ GOOGLE tìm hiểu bằn nhiều thứ tiếng khác nhau, trên nhiều quốc gia khác nhau rôi phán đoán sau cũng chưa muộn.
  Đừng bao giờ nghĩ đa cấp là bán hàng tiếp thị, là quay đi quay lại mất cái điện thoại hay lừa ông bà già bán đắt cái nọ cái kia... Đó chẳng qua chỉ là số ít những con sâu đã làm rầu nồi canh thôi. Mình là con người của thời đại @, mình hãy tỏ ra là người có hiểu biết. Đừng để dư luận lẫn át cả tầm nhìn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/4/12
  kimthienlinh thích bài này.

 4. minhdang08

  minhdang08 Moderator

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  1,343
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đã tìm hiểu về Amway chưa? Chắc chưa?! Cũng như bạn chưa hiểu về bán hàng đa cấp là như thế nào? Đây là một hình thức kinh doanh tiên tiến đã được Thế giới công nhận, tuy nhiên khi vào Việt Nam đã bị một số Công ty lạm dụng hoặc do chính những người tham gia vô tình (hay cố tình) làm cho nó "xấu xí" đi?! Trước đây tôi cũng có thành kiến như bạn! Đối với Amway tôi khẳng định với bạn nó hoàn toàn khác bởi chính chất lượng sản phẩm của nó đem lại cho cuộc sống. Tôi không phải là người "làm Amway", nhưng người thân tôi đang "làm" và hàng ngày tôi vẫn đang sử dụng dòng sản phẩm này. Chẳng lẽ tôi lại đang lừa tôi?!, người thân tôi lại lừa tôi?!  3Amw
   
  kimthienlinh and aperture like this.

 5. hadung

  hadung Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  7/10/10
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  1,100
  mình cũng ko hiểu về kinh doanh kiểu này nhưng ,mình cũng có mấy người bạn đang kinh doanh như vậy lương tháng cũng vài trục chai sảng ngủ dậy là đã biết có tiền gối đầu rồi ,có thằng bạn đại học bách khoa rồi đại học kinh tế ra trường rồi mà còn bỏ cũng chỉ vì đam niềm đam mê kinh doanh trước đây bạn mình cũng rủ đi kinh doanh như vậy nhưng thật sự mình cũng hoài nghi và cũng lo
   
  aperture and phucdesign89™ like this.

 6. kimthienlinh

  kimthienlinh MemVIP

  Tham gia:
  5/6/11
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  134
  xin hỏi ngành công an có xấu xa ko?xin hỏi ngành giáo viên có xấu xa ko?
  xin thưa ko!chỉ có con người làm xấu đi môi trường đó,và trong lĩnh vực nào cũng có người tốt người xấu....ở nước ngoài người ta giàu lên nhờ MLM đó..
  đừng vơ đũa cả nắm chủ top à.
  tui thì tui ko ghét MLM mà chỉ ghét mấy thằng công an cướp đường hehe
  MLM=(multi-level marketing)
   

 7. truc phuong

  truc phuong MemVIP

  Tham gia:
  4/7/11
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  154
  "không ai cho không ai cái j"
   
  aperture thích bài này.

 8. tungphoto838

  tungphoto838 MemVIP

  Tham gia:
  9/11/11
  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  185
  cứ` thằng trước lừa thằng sau đó là dịch vụ lừa cao cấp có bài bản .trước đây 1o năm mình đã đi uống caphe chùa của bọn lô hội rồi
   

 9. canhnt

  canhnt MemVIP

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  989
  Amway thì mình không rõ mô hình làm ăn của nó lắm, hàng của Amway thì chất lượng tốt và giá thì cao.

  Ở nước ngoài thì mình không rõ, chứ ở đây thì thật sự cái trò bán hàng đa cấp( Amway thì mình chưa dám nói vì không lắm rõ) thực sự là trò lừa đảo:
  Thằng trước lừa thằng sau, cũng có thằng làm ăn tốt tháng có thể kiếm được nhiều triệu, có điều là những thằng làm ăn tốt là những kẻ siêu lừa, hót hay, những kẻ đó một là ngu không hiểu biết, hoặc là kẻ táng tận lương tâm đi lừa những người thân( gia đình, bạn bè). Những người thật thà chất phát, không dẻo mỏ thì làm sao mà "tiếp thị" được cho ai khác -> thế là đi vào ngõ cụt( phải mua hàng với cái giá quá đắt so với giá trị thực của nó) không phát triển được nhánh con để ăn %.
  Nếu tiếp xúc với những người làm hàng đa cấp thì quay đi quay lại họ sẽ nói chuyện để lôi kéo, và nói chuyện thì cứ úp úp mở mở-> ghét.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/4/12
  aperture thích bài này.

 10. phucdesign89™

  phucdesign89™ MemVIP

  Tham gia:
  8/6/11
  Bài viết:
  1,561
  Đã được thích:
  2,954
  Môi trường này không phải giành cho những người chỉ trích đâu ;))
  Nó là 1 môi trường không phải ai cũng làm được mà phải là người có khả năng, có lòng tin....
  Có lòng tin, là có tất cả
  Như em nghĩ: Nó có lừa đảo: thằng đi trước lừa đảo thằng đi sau, nhưng khi 2 thằng có chỗ đứng cầm đồng $ nhìn nhau cười ha ha thôi ;)) Vào trước hay vào sau không quan trọng, quan trọng của cái ngành này
  Bác nó đến lô hội là thằng FLP phải không ;)) cũng như nhau cả thôi, sản phẩm của nó cũng được đó chỉ là người tiêu dùng không có lòng tin đến sản phẩm đồng nghĩa với việc cái người truyền đạt thông tin tới người tiêu dùng cũng chưa có lòng tin
  Chỉ cần CÓ LÒNG TIN là có tất cả trong môi trường này bác không tin cũng ko sao vì em cũng chả tin =))
  Nhưng kiếm tiền theo kiểu đa cấp ( bậc thang ) là có thật 100% kể cả trên mạng (MMO) có điều là ai đủ lòng tin để heo đuổi :)
   

 11. thanhducms

  thanhducms MemVIP

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  15
  Kinh doanh đa cấp kiểu Amway thực chất là tạo mạng lưới người tiêu dùng, tất cả thành viên trong mạng lưới đó vừa là khách hàng vừa là tiếp thị bán hàng, ai càng ở trên cao, càng có nhiều downline thì thu nhập càng cao, dù vào vn gần 10 năm nhưng sản phẩm Amway vẫn chưa thật sự phổ biết trong đời sống người dân vn vì giá cả chỉ phù hợp với tầng lớp trung lưu trở lên.

  Khi bạn muốn trở thành thành viên Amway thì trước tiên bạn phải làm khách hàng để trải nghiệm sản phẩm đã (tuy không bắt buộc nhưng bạn không thể không mua, vì không mua thì không biết gì để nói), cứ mỗi người mua vài sản phẩm để trải nghiệm cũng hết trên dưới 500k, như vậy doanh số hàng tháng của Amway từ những thành viên mới là không nhỏ nếu mỗi thành viên cũ tìm thêm được 1-2 thành viên mới hàng tuần, hàng tháng.

  Cho nên thành viên mới chính là con mồi béo bở nuôi sống cả hệ thống Amway, bạn chỉ thật sự có thu nhập được hưởng lợi khi bạn có vài tầng ở bên dưới thôi, nếu không bạn mãi mãi chỉ là khách hàng nuôi sống Amway.

  Tôi đi dự hội thảo Amway thấy mấy ông kỹ sư, bác sĩ lên chê nghề mình ít tiền, không đủ sống, tốn thời gian, từ khi làm Amway mới khá giả và rảnh rang, thử hỏi nếu cả xã hội đi làm Amway hết thì lúc tai nạn bệnh tật lấy ai chữa trị, thật là ca ngợi quá đáng. Cho nên Amway không bao giờ khuyến khích bạn bỏ nghề của bạn vì như vậy bạn không thể làm khách hàng nuôi sống Amway cho đến khi bạn thật sự có thu nhập từ Amway.
   
  dactsqdc, aperture and canhnt like this.

 12. canhnt

  canhnt MemVIP

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  989
  Trước kia công ty Sinh Lợi tổ chức hội thảo ở khu vực Cầu Giấy, có đến cả hàng nghìn người đến xem họ giới thiệu( lừa đảo) một cách có bài bản, tiếng vỗ tay vang lên không biết bao nhiều lần về sự quảng cáo bình khử độc( làm cho con cá đang thoi thóp lại khỏe mạnh, bơi tung tăng), về lợi ích của việc bán hàng đa cấp( bán hàng không cần quảng cáo qua phương tiện báo, đài, truyền hình), về việc những thằng cấp kim cương hay vàng gì đó thu được cả tải tiền.

  Điều đau sót là trò lừa đảo đó đã làm cho rất nhiều người kém hiểu biết trở thành nạn nhân: những người ở vùng nông thôn, những người dân tộc. Đáng buồn hơn là có cả sự tiếp tay của nhiều thành phần trong xã hội: có nhiều đoàn xe trở những người nông thôn từ các vùng quê ra để nghe họ quảng cáo, người dân hám lợi và không nhìn được bản chất sự việc nên ngay lập tức họ trở thành nạn nhân, bi kịch hơn nữa là sau đó, họ về lại tiếp tục lừa con cái, anh em, bà con họ hàng của họ --> cuối cùng những người sau đó không lừa được ai nữa vì hết người để lừa.

  Trò lừa đảo đó diễn ra công khai mà pháp luật không làm gì được. Cũng may là đến giờ đa phần ngươi dân cũng tỉnh rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/12
  Giáo Sư Thành and aperture like this.

 13. HoangHiep ETM

  HoangHiep ETM MemVIP

  Tham gia:
  14/9/11
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  464
  Có người mời mình đi làm cái này mình không đi.Gọi mình đi hội nghị, kêu tham gia. Cả cách ăn nói nữa. Mà không làm thì có tiền thì vô lí. Tốty nhất cứ ra đại lí mà mua. Còn 1 tập đoàn nữa có người bảo trợ cũng kêu mình vô, thế là mất 200k đăng kí
   

 14. thanhducms

  thanhducms MemVIP

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  15
  200k để mua quảng cáo của nó về đọc dù không mua hàng, trong khi kinh doanh truyền thống thì mình đọc miễn phí, mua thì mới phải trả tiền
   

 15. hoangdinhtang1

  hoangdinhtang1 MemVIP

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  136
  Việt Nam mình có hơn 70 cong ty kinh doanh mạng co bản mình chọn công ty nao có phuong thức trả thưởng đung thì mình theo vì minh là nguòi tự do lựa chọn , vi khi tham gia amwuay phải co CMT 250.000đ và 3 ảnh 3 x4 kem theo như vạy đã đủ DK trở thanh khách hàng , hàng tháng xé gửi báo amagram qua bưu điên và qua Bưu Điện xã khi co lương công ty amway xe gủi tiền vào mã tài khoản mà bạn đã gửi mã tài khoản vào amwuay khi tham gia amway co 2 dạng khách hàng 1 là kahch chỉ xủ dung nhu bình thuong được giảm giá 15% khi mua bat kể mặt hàng nao dang thứ hai là vùa dung hang vừa khinh doanh khi kinh doanh công ty xẽ trả lương khi khách hàng đạt từ 6% trở lên và theo thanh tich hàng tháng mà nâng lương theo danh sỗ bán ra cua hệ thông mà khách hang xây dưng mình không kinh doanh nhung đã dùng hàng away dươc 3 nam sp sủ dụng rất tốt nếu dùng dúng rất tiết kiẹm nếu bạn dùng nuoc giăt amauy váy rất trắng không bi ô vàng đây là những gì mình biết về amway vi 1 chị làng xóm làm và kinh doanh AMwuay minh mua hang cua chị đó va biết nhu vây
   

 16. ngoctien1

  ngoctien1 Upload Team

  Tham gia:
  6/9/11
  Bài viết:
  716
  Đã được thích:
  664
  bà già mình ở nông thôn cũng đi hội thảo với hộ nghị tưởng bên hội phụ nữ hóa ra là bọn đa cấp , thế là bà già mình cũng múc 500k tiền dầu vớ vẩn ấy về khoe nọ kia mìn nghe đã thấy bực rồi bây giời chú hay về quê lắm cả máy ion và ozon nữa chứ sợ thật mà bà nhà mình lại rất đẽ nghi bọ nó nịnh mới đau
   

 17. TVM

  TVM Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  6/10/11
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  1,181
  Trong kinh doanh dù là mô hình kinh doanh nào thì mục đích của người kinh doanh là Phải sinh ra lợi nhuận,còn chiến thuật & cách thức mở rộng thị trường thì mỗi người sẽ có một cách khác nhau để mở rộng thị trường,dù kinh doanh truyền thông hay bán hàng đa cấp đều có đặc thù giống nhau tất cả đều vì mục đích kiếm lời và phát chuyển thị trường .Tôi không kinh doanh đa cấp nhưng tôi thấy chúng ta cũng không nên phê phán hay miệt thị những người bán hàng đa cấp,nhiều người nói họ lừa nhưng tôi thấy họ đâu có lừa họ tiếp thị cho nhưng người nhiều tham vọng nhiều khát khao để mong đổi đời . thì họ đâu có lỗi mà những người nói là bị lừ thì đó mới là người có lỗi - Bởi vì sao tôi lại nói vậy vì những người đó không thể làm được gì khác như những người làm trước họ.

  - Trả có con đường nào đi đến thành công mà có dấu chân của những kẻ lười biếng và nhút nhát cũng như không có tố chất làm việc đó cả

  - Tôi xin hỏi rằng ngày tết cá bác ra chợ mua một cây đào về chơi với giá cả 2 - 3 triệu nhưng thực tế người buôn đó họ chỉ mua có vài trăm ngìn đồng nhưng trả có ai kêu là họ lừa , hay là một bác mua cây cảnh trị giá vài chục triệu đồng về chơi trong khi người bán chỉ mua của người khác chỉ vài triệu mà thôi nhưng họ không kêu ca là bị lừa và sao vậy - vì họ tìm thấy trong đó cái họ cần để họ thỏa mãn cái họ muốn

  - Còn kinh doanh đa cấp tại sao lại nhiều người kêu là họ lừa bởi vì người kêu là bị lừa quá kỳ vọng vào sự thành công đổi đời nhờ vào việc làm để kiếm tiền nhưng thực tế họ chưa kiếm được tiền như họ đã kỳ vọng họ không tìm thấy sự thỏa mãn cái họ mong chờ nên thất vọng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/14

 18. hjj8x

  hjj8x New Member

  Tham gia:
  11/9/10
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  có lẽ hình thức này là hình thức tiên tiến ở thế giới song ở việt nam người dân lại quen theo truyền thống ra chợ trả tiền + chưa có hiểu biết nhiều về hình thức này, nói chung là hàng đắt hơn so với thị trường, lợi nhuận nghe có vẻ cao nhưng mà suy đi tính lại thì cũng chẳng được bao nhiêu cả, bao nhiêu là vấn đề phức tạp xoay quanh việc có tham gia hay là không.
  ở việt nam thì đa số là lôi kéo tham gia, khi mọi người còn chưa thoát khỏi mê trận này thì đã có 1 đội ngũ khác tư vấn làm rối suy nghĩ, theo tôi thấy chẳng cần tham gia làm gì cả, cần gì ra siêu thị cửa hàng mua cho dễ, cần gì phải tham gia khi bạn có việc làm, có ít thời gian rảnh rỗi , chứ bên đó mỗi tuần mất trọn vẹn mấy ngày thì bạn làm sao đảm bảo cho công việc của mình được.