Bạn có muốn Desktop sinh động hơn với hình nền Video?

Thảo luận trong 'Phần mềm Desktop & Office' bắt đầu bởi Nguyễn Tuấn Cameraman, 27/1/12.

 1. Nguyễn Tuấn Cameraman

  Nguyễn Tuấn Cameraman Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  3,466
  Đã được thích:
  16,735
  Giới tính:
  Nam
  Windows 7 DreamScene Activator 1.1 - Desktop sinh động hơn với hình nền video.

  Bạn có muốn biến hình nền desktop của mình trở nên sinh động hơn bằng những thước phim, hay thậm chí là đoạn slideshow do mình tự làm, thay vì những hình ảnh cố định quen thuộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  Windows DreamScene là một tính năng của Windows Vista Ultimate, cho phép người dùng sử dụng video để làm hình nền của desktop. Tuy nhiên, tính năng này không được tiếp tục sử dụng ở các phiên bản Windows Vista khác cũng như ở Windows 7.

  Với bài viết dưới đây, bạn có thể kích hoạt tính năng DreamScenes trên mọi phiên bản của Windows Vista (kể cả Vista Ultimate trong trường hợp bạn chưa cài đặt tính năng này) và các phiên bản của Windows 7. Từ đó, bạn có thể sử dụng những đoạn video yêu thích để làm hình nền, giúp màn hình desktop của mình trở nên sinh động và độc đáo hơn.

  DreamScene chỉ hỗ trợ video định dạng WMV và MPEG. Do vậy, nếu file video bạn yêu thích không thuộc 2 định dạng này, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi định dạng video để chuyển những file đó về 1 trong 2 định dạng trên.

  Để kích hoạt tính năng DreamScenes trên mọi phiên bản của Windows (kể cả Windows Vista/7), bạn có thể nhờ đến công cụ Windows 7 DreamScene Activator.

  Sau khi download: 439.73 Kb

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Giải nén và kích hoạt file Windows 7 DreamScene Activator.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

  Lưu ý: Mặc dù mang tên Windows 7, tuy nhiên công cụ này có thể kích hoạt và sử dụng tốt trên mọi phiên bản khác nhau của cả Windows Vista.
  Tại giao diện phần mềm hiện ra, bạn nhấn vào nút Enable DreamScene để kích hoạt tính năng DreamScene.

  [​IMG]

  Để biến đoạn video làm hình nền, bạn kích chuột phải vào file video muốn sử dụng, chọn Set as Desktop Background.

  [​IMG]

  Desktop của bạn sẽ trở nên độc đáo và sinh động hơn với đoạn video được chọn, thay vì một hình ảnh cố định như trước đây.

  [​IMG]

  Trong quá trình đoạn video đang trình chiếu trên desktop, bạn có thể tạm ngừng đoạn phim bằng cách kích chuột phải vào một ví trí bất kỳ trên desktop, chọn Pause DreamScene.

  [​IMG]

  Để hủy bỏ tính năng DreamScene và quay trở lại sử dụng hình ảnh để làm hình nền như cũ, bạn có thể nhấn vào nút Disable DreamScene ở giao diện chính của phần mềm.

  Sử dụng nhiều đoạn video liên tiếp để làm hình nền desktop:
  Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều file video, lần lượt nhau để hiển thị trên hình nền desktop, thay vì chỉ 1 file như cách thức trên, bạn có thể nhờ đến VLC Media Player.

  VLC Media Player là một trong những phần mềm chơi media thông dụng và được yêu thích nhất hiện nay. Công cụ này còn cung cấp cho người dùng tính năng biến video thành hình nền desktop.

  Download VLC Media Player hoàn toàn miễn phí tại đây:

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  VLC có giao diện hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, do vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tiến hành trên giao diện tiếng Việt.
  Kích hoạt VLC. Từ giao diện chính của VLC, nhấn Công Cụ -> Tùy chỉnh.

  [​IMG]

  Tại hộp thoại Tùy chỉnh hiện ra, bạn chọn mục Video ở menu bên trái. Ở danh sách bên phải, mục ‘Xuất dữ liệu’, bạn chọn ‘DirectX (DirectDraw Video output).

  [​IMG]

  Nhấn ‘Lưu’ để lưu lại các tùy chọn đã thiết lập.
  Trở lại giao diện chính của VLC, bạn chọn ‘Xem’ -> ‘Danh sách’ từ menu của phần mềm.

  [​IMG]

  Tại hộp thoại ‘Danh sách’ hiện ra, bạn kích chuột phải, chọn ‘Add file’. Chọn những file video bạn muốn sử dụng để lần lượt trình chiếu trên hình nền của desktop. Nhấn vào biểu tượng Loop (khoanh đỏ ở hình dưới) để các file video được lặp lại liên tục.

  [​IMG]

  Bây giờ, nội dung file video được chọn sẽ được trình chiếu trên giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn chọn Video -> ‘Hình nền của Direct X’.

  [​IMG]

  Đoạn video của bạn sẽ được chuyển thành hình nền desktop. Trong trường hợp bạn chọn nhiều file, các file sẽ lần lượt được trình chiếu trên desktop.

  Trong quá trình hình nền video đang trình chiếu, bạn không được tắt phần mềm VLC mà chỉ nên thu nhỏ nó xuống khay hệ thống. Cách thức sử dụng VLC để biến video thành hình nền desktop sẽ tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn cách thức sử dụng DreamScene đã hướng dẫn ở trên, có thể khiến máy tính bị hoạt động nặng nề hơn. Do vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cách thức cho phù hợp.
   
  nhattan, Avid Pro, Thanh Tiep and 3 others like this.

 2. hadung

  hadung Điều hành viên cũ

  Tham gia:
  7/10/10
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  1,100
  windows xp có dùng được ko anh .mà có cái này thì suốt ngày được nghe nhạc mà ko cần mở trương trình chạy nhạc
  cảm ơn anh tuấn đã chia sẻ
   
  Nguyễn Tuấn Cameraman thích bài này.

 3. Nguyễn Tuấn Cameraman

  Nguyễn Tuấn Cameraman Administrator Thành viên BQT

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  3,466
  Đã được thích:
  16,735
  Giới tính:
  Nam
  Thanks Ha Dung nhé! WinXP anh chưa thử nhưng win7 thì chay tốt cho cả bản 32 và 64
   

 4. khucbietly_0o

  khucbietly_0o MemVIP

  Tham gia:
  6/6/11
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  405
  Cảm *ơ*n anh tuấn nha.
   
  Nguyễn Tuấn Cameraman thích bài này.

 5. Thanh Tiep

  Thanh Tiep MemVIP

  Tham gia:
  10/9/11
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1,707
  Hiện nay rộ lên trào lưu sử dụng màng hình, bảo vệ màng hình (Screen Saver) máy tính để trang trí làm ảnh động, các tiện ích trên rất đa dạng về thể loại như : Chủ đề Noen, thiên văn- vũ trụ, hồ cá kiển, hoa cỏ, thác nước 3D... nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về giải trí đa phương tiện.

  Có ý kiến cho rằng ko nên dùng nó vì làm nặng màng hình & hao tốn tài nguyên...,điều này có lý nhưng ko vì thế chúng ta lại bỏ qua mà ko trải nghiệm...
  Nó giúp các bạn thư giản sau những buổi làm việc mệt mỏi, khi ko cần đến nó các bạn hãy tắt nó đi, máy tính lại hoạt động nhẹ nhàng như bình thường.
   
  Nguyễn Tuấn Cameraman thích bài này.