Admin, Smod và Mod - Họ thật sự là ai ?

Thảo luận trong 'Thành viên trò chuyện' bắt đầu bởi van son, 17/9/11.

 1. van son

  van son MemVIP

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  3,177
  Đã được thích:
  13,823
  Giới tính:
  Nam
  Admin, Smod và Mod - Họ thật sự là ai ?

  Ai cũng nghĩ rằng, làm được Admin, Smod, Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Admin, Smod, Mod là những người rất bình thường.

  Admin, Smod, Mod có thể là 1 kỹ sư, 1 học sinh tuổi teen, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có chung một nổi đam mê "nghiện net", cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Admin,Smod và Mod !


  * Admin, Smod, Mod - Được gì và mất gì ?


  Trong cuộc sống,được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Admin, Smod, Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền "đòi hỏi" việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Admin, Smod, Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Admin, Smod, Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Admin, Smod, Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

  Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải gọi Admin, Smod, Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác, như lập nick để nói xóc, nói xỉa người khác, thậm chí chửi những người khác. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Admin, Smod, Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Admin, Smod, Mod cũng không có.

  Admin, Smod, Mod cũng là 1 người bình thường, thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Admin, Smod, Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT diễn đàn đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod có thể xử lý theo cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Admin, Smod, Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Admin, Smod, Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

  Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Admin, Smod, Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".

  * Admin, Smod, Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

  Làm Admin, Smod, Mod, còn khó hơn "làm dâu trăm họ". Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Admin, Smod, Mod, nói Admin, Smod, Mod thế này,thế kia. Bị block nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, nói nặng nói nhẹ, thậm chí chửi rủa... Nhiều lúc, Admin, Smod, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Admin, Smod, Mod cũng là người, họ ko phải là thánh nhân để mà ko phạm lỗi lầm. Thử hỏi xem, những nỗi niềm này, mấy ai hiểu được ?

  *Admin, Smod, Mod cũng có gia đình, cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

  Khi đứng ra giải quyết các vấn đề cho thành viên, họ dựa trên nội quy của diễn đàn mà giải quyết. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ quay cuồng, tọc mạch thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Admin, Smod, Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến "nội quy" làm gì.

  Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Admin, Smod, Mod? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn này là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật. Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.


  Sưu tầm: Internet
   

 2. kendystudio

  kendystudio MemVIP

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2,614
  Thank bác VanSon em chỉ đọc đoạn cuối em hiểu hết . Mong các bác và thành viên nhiệt tình nhà mình hiểu cho BQT .
   
  NewLif3™, hadung, hocvien and 2 others like this.

 3. kimchi1980

  kimchi1980 MemVIP

  Tham gia:
  20/6/11
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  1,163
  Bài này chuẩn 100%.Thanhks các ADMIN, SMOD, MOD đã tạo ra và quản lý sân chơi bổ ích cho anh em.
   

 4. hocvien

  hocvien Upload Team

  Tham gia:
  12/8/11
  Bài viết:
  798
  Đã được thích:
  2,527
  tks bác van son doc nội dung của bác em thấu hiểu nhiều cái
   

 5. nam_ cdvt™

  nam_ cdvt™ MemVIP

  Tham gia:
  16/6/11
  Bài viết:
  1,082
  Đã được thích:
  1,633
  Cám ơn bác rất nhiều .
   
  tong.minh thích bài này.

 6. chimcu12

  chimcu12 Member

  Tham gia:
  20/12/10
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  71
  Vài lời với bạn Vanson:
  Nhà Sư hay cha xứ mặc dù đại diện cho tôn giáo xong nói ngắn gọn lại họ đều là con người. Chính vì thế người ta đã nói"Tôi tin vào đạo chứ tôi không tin vào kẻ có đạo". Chính vì thế cũng có nhiều nhà sư, cha xứ rất tốt xong bên cạnh đó cũng không hiếm sư hổ mang hay ....
  - Bạn nói thế mới chỉ hết có một vế. Admin hay Smod hay mod họ cũng đều là con người chính vì thế cũng rất nhiều người tốt xong bên cạnh đó cũng không thiếu Smod, mod không ra cái gì. Thậm chí có những mod dùng quyền của mình phục vụ công việc riêng tư cá nhân(nếu bạn cần biết rõ thì Pm riêng)
  - Người ta khoác chiếc áo tu hành lên người thì người ta đã chấp nhận hy sinh cả cuộc đời cho tôn giáo cho cuộc sống thế gian. Mặc dù họ vẫn là con người vẫn đầy đủ sinh lý của con người, có cả thèm và cả muốn xong họ chấp nhận hy sinh vì cái cao hơn cả.
  - Những hy sinh của admin, Smod mod không ai là không biết. Xong bên cạnh đó bạn chỉ có biết ca ngợi những nhân vật đó. Vậy liệu bạn có nghĩ đên rất nhiều anh em họ dành nhiều ngày để sáng chế ra được cái mẫu, sau đó mất cả ngày trời để up lên chia sẻ cho anh em vậy thì bạn nghĩ họ thế nào? Họ có là mod hay mind đâu mà vẫn hy sinh vì anh em đó thôi. VD như bên KXV bác Châu video, nguyễn tườngchưa một ngày làm mod, ... xong đã đóng góp rất nhiều cho anh em diễn đàn.
  - Bước vào sân chơi này, tôi nghĩ chúng ta đều bình đẳng. Mỗi người có cái khổ riêng của mình đừng nên nâng cao nhau lên quá làm gì. Ai làm cái gì mọi người đều biết cả. Vài lời mạo muội anh em đừng giận. Tôi nói thế chắc anh em đều hiểu cả.

  You and Me - the Same
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/11

 7. kimdinhphoto

  kimdinhphoto Già Làng

  Tham gia:
  23/8/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  3,105
  còm hay ^^ . mọi người điều bình đẵng trong sân chơi này . và để càng ngày TVC càng dc phát triển hơn . hi vọng bác chimcu12 sẻ chỉ thẳng góp . ý thẵng những min , mod , smod Thậm chí có những mod dùng quyền của mình phục vụ công việc riêng tư cá nhân(nếu bạn cần biết rõ thì Pm riêng) . hi vọng bác ko giử những cái này làm riêng nữa ^^
  - có thễ đây chỉ là box tán gẫu . nhưng có gì chúng ta hãy góp ý cho nhau . như vậy TVC mới càng vững mạnh dc . nói ra ko phải để trách phát . nói đễ mọi người cùng tiến bộ . và ai đúng ai sai , ai như thế nào là cảm nghỉ của mỗi thành viên . Thân
   
  113 thích bài này.

 8. chimcu12

  chimcu12 Member

  Tham gia:
  20/12/10
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  71
  Xin lỗi bạn và xin đính chính thông tin đó là nó thuộc một diễn đàn về phim khác chứ không phải diễn đàn này. Xong người đó cũng đang là thành viên của diễn đàn này. XL mình không thể nói thẳng.
   

 9. 113

  113 New Member

  Tham gia:
  26/7/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  40
  Nói tóm lại là bài đọc bài của vanson thì phải đọc bài của chimcu12 thì mới có cái nhìn đa chiều về mọi mặt . Hai bài này đều đáng hoan nghênh !
   

 10. nam_ cdvt™

  nam_ cdvt™ MemVIP

  Tham gia:
  16/6/11
  Bài viết:
  1,082
  Đã được thích:
  1,633
  rất cám ơn bác chimcu12. ""EM GHÉT NHẤT CÁI LOẠI MÀ CỨ TỰ CAO TỰ ĐẠI . CHO DÙ CÓ ĐÓNG GÓP LỚN THẾ NÀO ĐI CHĂNG NỮA THÌ CÙNG ĐỪNG LÊN KOI THƯỜNG NGƯỜI KHÁC . ANH EM CÓ GÌ KHÔNG PHẢI THÌ CỨ NÓI TOẸT RA ĐỂ PÍT MÀ SỬA , ĐẰNG NÀY CỨ HẬM HỰC TRONG LÒNG "". chắc tại em hay giỡn lên nhiều người cũng ghét . những em nghĩ làm việc nghệ thuật như anh em mình đây đôi lúc cũng phải giải trí . Cái món này chắc không thể thiếu dc . nhiều khi mình đùa quá chớn mà mình hok pít mong anh em thông cảm.
   
  tong.minh and huydesign88 like this.

 11. huydesign88

  huydesign88 Già Làng

  Tham gia:
  29/4/11
  Bài viết:
  773
  Đã được thích:
  1,841
  _ Thực sự cám ơn bác chimcu12 rất nhiều đả dám đứng lên chỉ trích thành phần không tốt 1 số thành viên trong TVC. Bác nói hay lắm, con người là vậy mà bác, có người tốt người xấu, đâu có ai hoàn thiện 100% đâu. Đến trong Bộ máy nhà nước lớn bít bao nhiêu, mà vẩn còn nhiều quan chức lạm dụng quyền hành hại dân đó thôi. Mình cũng vậy mà bác. TVC mình mới thành lập có thể trong ban quản lí vẩn chưa đc chặt chẻ cho lắm. Vẩn còn tồn đọng vấn đề này. Không bít bác nói đến thành viên nào, nếu có thể thì bác có thể PM riêng cho BQT thì càng tốt. Ý kiến của bác BQT sẻ ghi nhận và xem xét lại, nếu thực sự như vậy cho dù là admin, hay smod đến mod làm sai thì BQT sẻ kiểm điểm người đó, trước toàn thể AE. Thực sự cám ơn lời góp ý chân thành của bác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/9/11
  authaithanh_dn and nam_ cdvt™ like this.

 12. nam_ cdvt™

  nam_ cdvt™ MemVIP

  Tham gia:
  16/6/11
  Bài viết:
  1,082
  Đã được thích:
  1,633
  đã nói lòng dạ hẹp hòi rùi thì có kiểm điểm cũng chỉ làm cho người ấy thêm phẫn lộ thêm thui bác ạ . nếu mà nghĩ dc như bác thì người ta đâu có làm 3 cái chuyện như bác chimcu12 nói chứ .
   
  tong.minh thích bài này.

 13. huydesign88

  huydesign88 Già Làng

  Tham gia:
  29/4/11
  Bài viết:
  773
  Đã được thích:
  1,841
  _ Kiểm điểm là phải có hình phạt nam à. Nếu đúng thực sự bác chimcu12 nói đúng như vậy thì bác chimcu12 cứ đưa ra bằng chứng nói tên thành viên đó là ai và làm sai cái gì, thứ 1 là để AE xem xét, thứ 2 là để BQT xem xét nếu đúng là như lời của bác chimcu12 nói, thì thành viên đó nằm trong BQT sẻ bị kiểm điểm trước AE toàn thể diển đàn và có thể lọai ra khỏi BQT TVC chứ không để sâu mọt như vậy.
  _ Còn nếu bác chimcu12 nói đúng, đả dám nói thẳng thì sao không dám nói ra và đưa bằng chứng sát thực để AE bít những lời đó bác nói có đúng hay là không. nếu bác nói đúng thì chẳng ai dám làm gì bác hết.
  _ Vì vậy đả nói thì mong bác thẳng thắn đóng góp cho AE bít lun:
  +T1 là để khỏi gây mâu thuẩn giữa các thành viên và BQT với nhau.
  +T2 là nó cũng có cái nghĩa đen và nghĩa bóng, một là bác góp ý chân thật cho TVC, hai là bác cố tình gây rối cho TVC.
  _ Vì vậy nếu đúng và sự thật thì bác cứ nói và kèm theo bằng chứng để tránh hiểu nhầm. Còn nếu bác ngại thì thôi dù sao cũng cám ơn bác đả góp ý, và nên close topic này lại tránh những mâu thuẩn không tốt giữa AE với nhau
   

 14. fuji

  fuji MemVIP

  Tham gia:
  18/12/10
  Bài viết:
  672
  Đã được thích:
  1,651
  Mod,Smod,Admin;Tất cả cũng đều là thành viên nhưng họ phải mất thêm rất nhiều thời gian và tâm sức để điều hành,quản lý,xử lý nhằm làm cho diễn đàn hoạt động trôi chảy,ngày càng chất lượng;Làm cho diễn đàn thành nơi giao lưu hữu ích cho tất cả mọi thành viên.Công sức của họ rất đáng được trân trọng và có lẽ đại đa số anh chị em thành viên hiểu được và rất quý trọng.Tất nhiên như chimcu12 nói,khg hẳn chỉ là Mod thì mới có nhiều công sức,có những người chỉ là thành viên nhưng với nhiệt tình và năng lực chuyên môn họ cũng có những đóng góp rất lớn và giúp ích cho rất nhiều người;Ngược lại cũng có người là Mod,Smod...nhưng không thực sự có tâm,nhiều người làm việc nhìn bề ngoài thì rất tích cực nhưng theo dõi cả quá trình thì mới thấy cái mục đích sâu xa là nhằm đánh bóng tên tuổi và vì vậy họ luôn đặt cái tôi của mình lên trên hết.
  Thực tế cuộc sống trên diễn đàn cũng như ngoài xã hội luôn tồn tại những con người như vậy,cho nên người làm Mod,Smod có tâm thực sự không lo gì cả,dưới con mắt của mọi người thì ai trắng ai đen đều được nhìn nhận rõ ràng.Nếu mọi Mod đều làm việc với cái tâm trong sáng thì diễn đàn sẽ thu hút nhiều thành viên chất lượng và diễn đàn sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ.
  Trong thực tế,nhiều Mod có đóng góp khá tích cực nhưng còn có tư tưởng cá nhân hơi nặng,ai hoặc topic nào có tranh luận đụng chạm đến cá nhân mình thì còn để bụng,cố chấp những chuyện đó để rồi có thái độ không khách quan trong những chuyện khác.Thậm chí khi người ta có bài viết giá trị thì cũng chẳng thèm bấm cái nút thank.Đó là thực tế,đành rằng Mod hay Smod cũng là con người với hỷ nộ ái ố chứ khg phải là thánh nhân,nhưng cần nhớ rằng ngoài tư cách thành viên ta còn là tư cách người quản lý,phải biết sống dung hòa,biết bỏ qua nóng giận thì anh mới lôi kéo được mọi người và được mọi người ngày càng quý mến,ủng hộ,và như vậy thì anh đã đóng góp rất lớn cho diễn đàn mà mình phục vụ.
  Trừ trường hợp quá đáng như cố tình quậy phá diễn đàn,gây rối loạn,mất đoàn kết thì phải xử lý nặng,nhưng đã có quy định,BQT có quyền xóa nick.Người quản lý không nên có những câu nói nặng nề,xúc phạm,xua đuổi thành viên;Đó là điều tối kỵ,làm điều đó thực sự chẳng qua là anh trút cái nóng giận lên diễn đàn thôi,chỉ làm cho diễn đàn căng thẳng và tự anh sẽ nhận lại hậu quả là những người anh xúc phạm sẽ tìm cách phá hoại anh.
  Sinh hoạt trên diễn đàn có một loại thành viên thích nói theo,nói hùa với Mod,thậm chí còn coi như là ủng hộ viên tích cực của Mod mà có những lời vượt thẩm quyền của mình,dạng như là"mời anh,mời bạn cút khỏi diễn đàn..."....Những thành viên này mới nhìn qua thì tưởng là có tinh thần xây dựng diễn đàn nhưng thực chất đó chính là những người nguy hiểm nhất cho hoạt động của diễn đàn,Mod nếu khg sáng suốt rất dễ ủng hộ,nuông chìu những thành viên này và nó sẽ là ngòi nổ chậm cho những mâu thuẫn lâu dài.
  Từng làm Mod,từng đụng chạm,từng được nhiều người thương nhưng cũng từng lắm người ghét.Mình xin có mấy ý về việc làm quản lý nho nhỏ như trên,đây chỉ là tâm sự chia sẻ,xin đừng cho rằng tôi có ý lên lớp hay chỉ trích ai.Cảm ơn các bạn đã đọc.
   

 15. nam_ cdvt™

  nam_ cdvt™ MemVIP

  Tham gia:
  16/6/11
  Bài viết:
  1,082
  Đã được thích:
  1,633
  bác nói rất đúng . mà nhìn trên ảnh nếu là bác thì bác là bậc cha , chú của cháu rùi , rất mong học hỏi nhiều điều từ chú .
   
  tong.minh thích bài này.

 16. trangnhibs

  trangnhibs Già Làng

  Tham gia:
  19/8/10
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  460
  thật đơn giản họ là những người lãnh đạo cũng như ngoài đời người lãnh đạo làm tốt thì đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của lãnh đạo còn nếu làm chưa tốt lập tức bị lên tiếng trì chích, lãnh đạo trong diễn đàn cũng vậy nhưng ngoài đời người ta làm việc bỏ công sức ra để lấy lương + thưởng còn trên diễn đàn thì đa phần là free hỏi sao người ta không bực khi gặp những kẻ chỉ muốn phá hoại công sức và tâm huyết mà 1 tập thể dầy công để xây dựng lên nó, chuyện nóng tính + bốc đồng cũng là 1 bản năng rất bình thưởng của con người mà
   
  Gau Koi and fuji like this.

 17. TGC

  TGC TGC MEDIA Wedding Film

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,912
  Đã được thích:
  7,161
  Giới tính:
  Nam
  Động lực duy nhất để các quản trị viên lao vào công việc lắm kẻ thương người ghét này có lẽ đó là lòng đam mê, nếu 1 ngày nào đó sự đam mê này mất đi vì bất kỳ lý do gì lúc đó tự khắc họ sẽ thấy mình không còn phù hợp và không còn ham muốn với thế giới ảo nữa.

  Đó có lẽ cũng sẽ là lúc bước qua 1 giai đoạn mới với những mục tiêu mới và rồi ..... nhìn lại những gì đã qua, dù có biết bao nhiêu là "ân oán tình thù" trên thế giới ảo thì tất cả những thứ đó cũng chỉ là những giá trị tinh thần vô hình ....... có thể có ích mà cũng có thể là vô ích....

  Cái gì rồi cũng chỉ có 1 thời, qua cái thời đó rồi liệu những người trong cuộc chơi ngày ấy để lại được gì và mất những gì thì đó còn là 1 ẩn số ..... và mỗi người đều có đáp án cho riêng mình. Cuộc sống là như vậy, điều gì đúng với mình chưa chắc đúng với người khác, cái mình cho là đúng lúc này chưa chắc đã đúng với mình sau này, bản chất của vấn đề vốn dĩ đã như thế ......


   
  nam_ cdvt™ and Gau Koi like this.

 18. phucdesign89™

  phucdesign89™ MemVIP

  Tham gia:
  8/6/11
  Bài viết:
  1,561
  Đã được thích:
  2,954
  Tất cả rồi cũng sẽ đi vào dĩ vãng :| công sức bỏ ra rồi cũng về quá khứ. hiện tại ta là gì? ngày mai ta ra sao? :-??
  Nhiệt huyết còn đâu :-<
   
  fuji and Gau Koi like this.

 19. nam_ cdvt™

  nam_ cdvt™ MemVIP

  Tham gia:
  16/6/11
  Bài viết:
  1,082
  Đã được thích:
  1,633
  Ở đây không nói đến vần đề công cán , hay nhiệt huyết bác ạ ,Diễn đàn này mở ra đều có ích chung cho tất cả mọi người chúng ta . ai cũng có công sức hết. em thấy ai cũng đều có lợi hết , nhiều người họ không có dữ liệu để chia sẻ nhưng bù lại họ lại có nhưng kiến thức , những lời khuyên, những kinh nghiệm rất quý báu góp ý cho chúng ta . Nói tóm lại"" mình vì mọi người , mọi người vì mình" .
   
  tong.minh, Long Tứ™, TGC and 2 others like this.

 20. canhnt

  canhnt MemVIP

  Tham gia:
  11/3/11
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  990
  Trên đây đã có nhiều ý kiến rất hay, mình cũng xin được chia sẻ vài điều.
  Mình mới vào nghề làm studio ảnh cưới và thật may mắn tìm thấy diễn đàn TVC trong quá trình tìm tài liệu trên mạng.
  Trước hết mình muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả anh em diễn đàn TVC bởi vì mình đã học hỏi và lấy được nguồn tài nguyên( tài liệu)
  lớn và giá trị từ diễn đàn này(nói thêm rằng khi mới vào nghề mình đã phải bỏ ra tiền để mua những tài liệu tương tự như những tài liệu mình đã lấy được ở TVC).

  Tiếp theo mình muốn nói rằng công sức của các thành viên BQT( MOD, SMOD, ADMIN) là rất lớn vì các thành viên này đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức
  để đưa ra những đóng góp, những tài liệu và quản lý diễn đàn. Những đóng góp về sản phẩm hay những tài liệu tất nhiên là do sự đóng góp của tất cả các thành viên TVC, tuy nhiên những thành viên trong BQT thường luôn là những người có đóng góp nhiều hơn. Điều đó được thể hiện rất rõ từ những đóng góp của họ và ngay trong yêu cầu tuyển dụng thành viên làm MOD, SMOD...

  VỀ VIỆC ỨNG XỬ GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG DIỄN ĐÀN( mình cũng góp ý vài điều):
  Nếu thành viên có vi phạm nhỏ như đánh tiếng việt không dấu, post nhầm box( tất nhiên là không tái phạm nhiều lần)
  thì BQT hãy nói nhẹ nhàng tế nhị mang tính nhắc nhở( bởi vì văn viết khác với văn nói, cũng một câu nếu là nói thì có kèm theo thái độ, hành động người nghe sẽ hiểu được ý bạn, nhưng viết thì khác).
  Nếu viết: Phải gõ tiếng việt có dấu , tái phạm lần sau sẽ bị band nick. - > Đọc câu này thành viên sẽ rất buồn( tự ái, sốc)
  bởi vì nhiều khi mình mất công sức, tâm huyết để post bài đóng góp( có khi vì vội để đóng góp ý kiến cho chủ topic nên không để ý).
  Thay vì viết cụt ngủn như trên, nếu nói:
  Bạn chú ý gõ tiếng việt có dấu để anh em dễ đọc hơn, đó là nội quy của diễn đàn. ->Nghe vậy vào tai hơn( tâm phục khẩu phục hơn).
  Thành viên đóng góp ý kiến cho nhau cũng nên tế nhị, chân thành và chi tiết thì hơn là buông những câu chê bai cụt ngủn chẳng mang lại
  lợi ích gì cho người đọc:
  Thay vì viết: Trông tệ hơn ảnh gốc.
  hay: Trông quê một cục.
  ...vv
  hãy nói: Ảnh này bạn làm xấu quá, màu sắc bị ngả đỏ quá, bạn nên .....( có thể nói giảm, nói tránh: Ảnh này bạn làm chưa đẹp, ... , bạn nên ...).
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/9/11

 21. sonlinh

  sonlinh New Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  62
  hay lắm cảm ơn các bạn đã cho mình rõ nhiều vấn đề. đặc biệt cảm ơn bác chimcu12 và bác fuji. Hai bác có cái nhìn đa chiều, khách quan nhất.
   

 22. trungtk123

  trungtk123 Member

  Tham gia:
  7/9/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  7
  TVC có dk ngày hôm nay.Không phải là nhờ công của riêng ông nào bà nọ nào cà.Mà cái chính là công lao của tập thể (tập thể đây là gồm những ai ) là các Mem,Admin,Somd,mod. trong cái thế giới ảo này, chẳng mấy ai biết nhau,nhưng qua sân chơi dần dần nó cũng lộ cái bản chất thật ra " cái kim trong bọc lâu ngày cũng tự lòi ra" Sống để cho anh chị em nẻ phục ,tôn trọng thì mới khó.Còn sống để cho mọi người gét , thị lại dễ hơn ăn cơm....^^!
   

 23. thanhdat_79

  thanhdat_79 MemVIP

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  72
  Mong BQT lưu tâm đừng để TVC mai một như KXV. Thế giới ảo hay thật đều như nhau, "nói có sách, mách có chứng" cứ thẳng tay trừng trị những kẻ phá đám, loại trừ sâu mọt từ một số diễn đàn ghen ăn ghét ở sang phá đám.
   
  Dazzle thích bài này.

 24. Trang Đoàn ®

  Trang Đoàn ® Banned

  Tham gia:
  19/1/12
  Bài viết:
  431
  Đã được thích:
  1,115
  Cám ơn bác Vân Sơn_ bài viết thật bổ ích> Xin chân thành cảm ơn đến các Admin, Smod và Mod. chúc diễn đàn nhà ta phát triển mạnh mẽ và vững chắc => vì niềm đam mê
   
  Dazzle thích bài này.

In ảnh màu tại Thái Nguyên | chụp ảnh thẻ Thái Nguyên |