digi4u

Xin nhờ tư vấn lắp đặt máy dựng phim hd

Thảo luận trong 'Thảo luận - hỏi đáp' bắt đầu bởi tungphamdev, 22/11/16.

 1. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,069
  Đã được thích:
  1,028
  Làm chưa xong ko ngủ nổi - hôm nay cúp điện từ 6h sáng tới giờ mới có. Hic lại trễ hẹn dây chuyền rồi :(( hôm nay hẹn giao 2 đám rưỡi mà giờ trong tay số 0.
   
 2. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,069
  Đã được thích:
  1,028
  Làm gì lôi tôi vào vụ nổ với phét - tôi có kêu ra món hàng nào đâu nhỉ !? chả lẽ tôi ví dụ má bác tưởng thật mua động cơ phản lực máy bay về ráp vô máy tính cho cả xóm nhà bác sáng chơi !!!! và mai tôi có tin trên báo để đọc.

  Còn về tư vấn thì...như bác @Tâm bờm đã nói.
  Mịa nó cái CPU E3-1225 còn thua con I7 2600 cũ rích, vậy mà đòi so 4770, so chỗ nào.
  Cần thì vào đây xem : Vui lòng đăng nhập để thấy link
  Muốn tư vấn cần phải biết 1 - sài cho cái chương trình gì ? 2 là có bao nhiêu tiền ? Dựng nhiều không.
  Chủ thớt từ vế 1 đã ko có thì tư vấn cái gì. Lỡ nữa sài Edius mà ráp máy dạng Premier thì phí tiền, ngược lại sài Premier mà tư vấn cái máy cho Edius thì sau nầy đổi lỗ 1 khúc.

  Như Đức sài Edius, máy bèo CPU+MB mua mới có tầm 4tr (H81+i3 4150) lúc mua ah, giờ rớt giá ghê nữa rồi, nhưng tiền cho SSD + HDD chắc gấp đôi nó (mới mua thêm 1 HDD 3TB nữa). Vì đúng là cũng muốn lên mà bác hồ chưa ủng hộ, với lại tự làm cho mình với công suất tối đa ngày 2 đám thì máy đó kéo ok nên chưa cần lên. Cấu hình cao ai chả ham, nhưng hợp lý nhất cho mình là ok.

  Quay về bác @Dung_camera: bác sài con i5 vs con Q9650 bác thấy sao ? con Q9650 ngon hơn con i5 không !????

  haha chắc bác sẽ nói sao Đức hỏi ngược ngạo. Cái nầy giống cái bác đang nói nè - mua mới thì cố kiếm đồ mơi ngon rẽ cho hợp thời đại và đỡ hao điện sài, chứ giờ có khi nào lại đi sưu tầm con Q9650 về sài!???? Vậy thì tại sao bác ủng hộ lôi con E3-1225 nhỉ ?? 9,5tr cho dàn máy bèo nhèo cũ rích :: phân tích sơ nè
  1. lấy SSD trong dàn máy đó về để làm gì !? các dàn serve chạy 24/24 7/7 thì cái SSD là cái mau tới tuổi nhất, dựng phim lại sài data khủng, mua nó về sài vài bửa nó ngưng cho sài ah !? Vậy nó là thứ phải đổi đầu tiên. Dân mua SSD cũng không khờ - họ test biết sài bao nhiêu còn bao nhiêu. Nói chung cái ổ đó tuy 256Gb nhưng chắc thanh lý cao lắm được 500-700k. Mua cái khác bù thêm tối thiểu 1tr. Vậy ra dàn máy 10,5tr/
  2. Dựng phim giwof cái ổ 320Gb để nhét kẽ răng ah ??? Vậy là phải thêm cái ổ cứng 1-2-3TB, cho bèo cũng thêm 1tr. Vậy là dàn máy lên 11,5tr
  3. Nguyên dàn chưa có màn hình, vậy thêm cái màn hình cũ bèo bèo bánh bèo cũng tầm 1tr - vậy là dàn máy cũ rích đội lên 12,5tr

  Thôi phân tích vậy cho bác coi - bác nói đầu tư ngon dưới 10tr, mà giờ nó toàn hàng bánh bèo mà đã lên 12,5tr rồi đó.
  Trong khi với tiền đó Đức để vừa làm đồ họa vừa dựng phim quất con màn hình Dell Ultra tầm 4,5tr, còn lại 8tr Đức build dàn máy khác, so với nó ko ngon hơn nhưng đủ sài và mới toanh. hahaaha đó là Đức nha, chứ ko tư vấn tư véo gì cả (cái dàn Đức đang sài build thế ấy : ah đúng hơn là nâng cấp thêm 1 dàn , sau đó thanh lý dàn Q cũ đi, giữ lại đống HDD thôi ). Thêm cái nầy nữa, tiền nào của đó. Trước cũng chơi màn nầy kia mà ngoài thời CRT là mua mới 100%, thời LCD toàn sài 2nd, lên cái ips mới 100% sài 1 thời gian thấy nó khác hẳn (lúc mới lên chả thấy khác lắm, nhưng 1 thời gian quay về đồ cũ để đó mới thấy sao mà ...); màn hình mới là đầu tư đáng đồng tiền. Nhiều khách lại chơi , lại dựng phim coi cái màn hình của mình rồi cứ mê màu sắc chri có điều,...mới có 1 cô dám đầu tư theo thôi, còn lại chả ai đi đầu tư cái màn hình gần bằng cái dàn máy nhà họ đang sài cả.

  Cuối cùng: để dựng phim mà có làm luôn PS thì bèo bèo cũng phải tầm 15tr trở lên. Chứ ít nữa thì cũng được, nhưng chạy chậm , nếu nói đám ít 2-3 ngày chơi 1 đám thì chắc ok.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/16
 3. Dung_camera

  Dung_camera New Member

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  Tháng trước mới lấy về cho thằng cháu tập tành vừa quay vừa dựng chơi thuần khiết Edius ( ko léng béng tới Premier làm gì đầu băng mẫu Edius luôn có Chú lo ) . chủ thớt thích thì tham khảo gắn thêm SSD120 kingtons cho rẻ , VGA thường thường. tổng giá tầm 10tr đúng theo chủ đề của chủ thớt.

  [​IMG]
  Link cửa hàng đang bán : Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/16
 4. tungphamdev

  tungphamdev New Member

  Tham gia:
  22/11/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tiên cảm ơn bác @Tâm bờm , bác @Dung_camera, bac @minhduclx đã trả lời. Mấy năm trước thì có ráp cái máy ở MMC mua box liquid khoảng 40 50 chai gì đó nhưng giờ cũng xuống. Do nhu cầu của khách dựng HD cũng cao mà điều kiện thì không có nhiều nên mới lập cái thread này để hỏi ạ.

  -Mình xin được nói về phần bác @minhduclx trước. Bài post của mình đã nêu rằng mình mới chân ướt, chân ráo dựng HD và thắc mắc vài chỗ. Xài cho chương trình gì thì mình đã hỏi là nên dùng Edius hay Premiere vì mình dựng dịch vụ cưới mà, mình hỏi vậy để hỏi anh em trên đây ai đang làm dịch vụ xài cái nào, cái nào hỗ trợ đầu băng nhiều, làm dễ. Thứ 2 có bao nhiêu tiền thì đã nói luôn rồi tầm 10tr ... Dựng nhiều không thì anh em trong nghề đã biết rồi thứ 7, CN có đám thì đi thôi. Còn bác vào tư vấn thì bác như mắng vào mặt người khác vậy ừ thì mình ngu mới lên diễn đàn để đăng ký nhờ anh em chỉ vài chỗ ngu đó. Vài dòng nói với bác lịch sự bác khỏi để tâm.

  -Cảm ơn nhiều bài trả lời của bác @Tâm bờm rất nhiều kiến thức bổ ích, mong bác chỉ điểm thêm. :D

  -Cảm ơn chú @Dung_camera tư vấn, cháu vẫn đang tìm hiểu cố gắng tiếp thu, chọn lọc để láp được cái máy phù hợp.
   
 5. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,069
  Đã được thích:
  1,028
  Bác đã làm mà lại đi hỏi như amateur mới đụng vô nghề nghe mắng cũng phải :D.
  1. Đã sài qua AL chả lẽ chưa vọc qua thằng nào ? kinh nghiệm sài qua 1 thằng - vọc tẹo 1 thằng là ...thằng nào cũng gần y như nhau, cái chính là kinh nghiệm thôi.
  Như chạy SH với chạy chiếc wave tàu cũng gần tương tự, nhưng dĩ nhiên SH có những cái ngon hơn wave tàu : đơn giản nhất khỏi vô số.

  2. Nếu bác chưa biết thì nên hỏi trước nên đi theo trình dựng nào - chưa biết gì như con cá vàng lửng lơ mà đã có kinh nghiệm dựng film rồi lại vô hỏi lãng nhách ráp máy...rồi sài cái chương trình gì ?
  Muốn đổi tự bản thân phải coi cần qua chương trình gì trước rồi mới yêu cầu ráp máy chứ. Hay với số tiền đó - học trình dựng nào để còn mua máy làm được.
  Còn cụ thể thế nầy :
  AP: rất nhiều mẫu đầu băng sẳn, anh em đi theo nó cũng số đông. Nhưng yêu cầu về cấu hình hơi cao. Để theo em nó nếu đầu tư bèo cũng tầm 10tr (chưa tính màn hình - và mấy thứ linh tinh bên ngoài chuột bàn phím; chỉ tính riêng cái máy). Tạm được tầm 15tr. Còn ok chắc trên 18tr. Bèo và tạm được là so với hàng ngon bây giờ - chứ nếu so với cách đây 3-5 năm thì nó cũng hàng đỉnh của đỉnh, nhưng như bác nói cái dàn bác ráp đó, giờ nó bèo nhèo,...
  Edius : cấu hình bèo thì máy cũ bác sài vô tư, tạm thì tầm 6-8tr, ok tầm 10-12tr. Rẽ hơn đầu tư AP nhiều. Nhưng đầu băng ít, mẫu mã ít. Được cái nầy mất cái kia mà. Nếu chỉ làm cho mình thì vô tư đi. Vì có dựng cho thợ đâu mà lo thợ đòi mẫu mới hoài, còn nhà thì 3-10 năm mới cưới lại, sài 1 mẫu cả 2-3 năm cũng ko sao. Chưa kể thị trường bác ở đâu ? có thích đầu băng không ? Chứ chỗ mình khách giờ thích giới thiệu ngắn gọn hay giới thiệu dạng cup shot phóng sự lại cực khoái, cái nầy tự biên tự diễn thôi.

  3. Từ đầu bác chả nói bác tính đầu tư 10tr trở lại, mà chỉ nói tính mua dàn cũ tầm 10tr. Lớn rồi ăn nói phải biết chứ !!! Tính mua cái gì là 1 chuyện - tiền có tới mức đó ko hay hơn số đó lại là 1 chuyện !? Thiếu gì người có 100 triệu nhưng mua nhà 200-400tr, khoản còn lại để ngân hàng lo; nhưng cũng không thiếu đại giá có tiền trong nhà băng vài tỷ đi mua cái nhà vài trăm triệu. Nên khoản tiền để đầu tư khác với giá trị món hàng bác đang định xuống tiền. Đó là lý do Đức hỏi cụ thể.

  4. Bác đã dựng rồi thì có đồ đạc sẳn rồi - khi ráp có thể sài lại vài món cũ nào bác biết ! vậy cũng bớt được kha khá tiền. Ví dụ bác có cần ráp HDD-SDD không ? cần màn hình không ? có cần để capture film quay máy băng nữa không !? (cần thì lấy máy cũ hay tính thanh lý dồn qua máy mới ? ). Riêng khoản HDD nếu bỏ qua cũng tiết kiệm được 2-4tr cho đầu tư rồi đó.
   
 6. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,069
  Đã được thích:
  1,028
  TB: Còn khoản nầy nữa. Cái nầy tự bác tính toán nha. Là bác dựng cỡ năm nhiêu đám cho mình và thợ mình ? thì coi mà bỏ tiền đầu tư vào.
  Dựng nhiều hay nhà nhiều máy quay, tầm ngày 1 đám hay hơn thì đầu tư không nên tiếc tiền: đầu tư 30-40tr luôn nhưng làm chưa tới 1 năm lấy lại có gì phải tiếc.
  Nhưng dựng ít, đám ít tự làm thì phải xoắn khoản đó. Vì tiền quay trừ tiền khấu hao máy móc, tiền công tự mình đi quay (ko đi quay thuê cũng ngon cần gì đầu tư), tiền dựng (tự dựng cũng tính vô chứ bỏ là lỗ ah: chưa kể tiền đĩa - tiền khấu hao máy dựng - tiền máy in mặt,...) coi lời không !? nhiều bác giờ tự dựng rồi phá giá qtqd đi làm như làm không công, giá đó tính lại đi quay thuê còn ngon hơn.

  Cái nầy là tự tính trên khả năng của mình, không ai chỉ ai được rồi.

  Vì máy tính,dtdd,máy chụp hình số là thứ tuộc giá nhanh không phanh, không tính toán kỹ khi tính lại lỗ như chơi.
   
  baoquantk1973 thích bài này.
 7. anpho68

  anpho68 MemVIP

  Tham gia:
  30/11/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  24
  Ngồi nghe không thôi mà cũng lo rút đây - Chiến tranh không tha một ai !
   
 8. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,069
  Đã được thích:
  1,028
  Chả chiến tranh gì đâu.
  Thuốc đắng dã tật mà.
  Mình 1 là ko nói - 2 nói thì nói thật nên dễ mất lòng thôi. Chứ xúi đại thì dễ lắm, và có gì bán đi mua lại cũng dễ - nhưng tiền kiếm đâu dễ đâu. 10-20-30tr bỏ tủ thì ko có lời, gửi Nh thì lời tý, đầu tư thì lời 1 số nhưng vốn cứ giảm dần theo ngày tháng, đổi bù là lỗ 1 khúc liền- nên góp ý thẳng cho ae suy nghĩ thôi mà.
  Nghề nầy làm thấy tiền thu nhiều nhiều - chứ quay qua quay lại nói thật nhiều lúc thấy thua đi làm thuê, hết mua cái nầy , sửa cái kia, nâng cấp cái nọ,..toàn tiền tiền (có thể số mình nhọ, máy làm phim mà tầm 1-2 năm là hư 1 HDD ấy, nên giờ cẩn thận backup kỹ lắm, tốn tiền vô đó 1 khoảng lớn; rồi ram- vga-lcd lâu lâu cũng có món hư. Nói chung năm để dành được bao nhiêu là chi ra 1 khoản lớn để nâng cấp túa xua: hết máy tính thì tới máy quay, máy chụp,nợ khi cần mua gấp,...rồi đầu tư trang trí tiệm,..)
   
  tungphamdev thích bài này.