digi4u

BQT - Hướng dẫn các kỹ năng cơ bản và một số điểm cần lưu ý - 02/2016

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn' bắt đầu bởi nguyenbachbp, 27/2/16.

 1. nguyenbachbp

  nguyenbachbp Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  8/2/14
  Bài viết:
  1,374
  Đã được thích:
  8,829
  Giới tính:
  Nam
  Kính thưa toàn thể anh chị em thành viên TVC!
  Qua theo dõi hoạt động của diễn đàn, BQT nhận thấy một số thành viên, đặc biệt là thành viên mới còn gặp khó khăn, vướng mắc khi sử dụng các tính năng của diễn đàn, thường đặt câu hỏi về việc thay đổi ngôn ngữ, đăng bài mới, đăng ảnh, video, chia sẻ tư liệu lên diễn đàn... Nhằm giúp thành viên giải quyết những thắc mắc đó, đồng thời có một số vấn đề cần lưu ý, nay BQT lập topic này để hướng dẫn, trao đổi cùng anh chị em, rất mong mọi người lưu tâm, cùng cộng đồng trách nhiệm, chung tay góp sức xây dựng diễn đàn TVC ngày càng phát triển!

  1. Lựa chọn ngôn ngữ giao diện của diễn đàn
  Từ trang chủ Vui lòng đăng nhập để thấy link, kéo xuống cuối trang, bấm vào nút công cụ thay đổi ngôn ngữ ở góc trái, phía dưới, có 02 ngôn ngữ để lựa chọn là tiếng Anh (English) và tiếng Việt.
  [​IMG]

  2. Đăng bài mới lên diễn đàn
  Từ trang chủ Vui lòng đăng nhập để thấy link, kéo xuống phía dưới tìm đến box muốn đăng bài (chọn box phù hợp với nội dung bài), bấm nút tạo chủ đề mới (thí dụ hình minh họa bên dưới khi đăng bài mới trong box Photoshop/ Tác phẩm, thao tác tương tự đối với các box khác).
  Lưu ý: phải tìm đến box, còn khi đang đọc 1 bài viết cụ thể trên diễn đàn thì nút Post New Thread (Đăng chủ đề mới) sẽ không hiển thị.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Đăng ảnh, video lên diễn đàn

  Update ngày 11/6/2016: Trang upload ảnh của TVC đã chính thức hoạt động trở lại sau thời gian bảo trì nên việc upload ảnh lên diễn đàn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời đóng luôn dấu bản quyền của TVC!
  Lưu ý: Chỉ nên upload ảnh demo có dung lượng khoảng dưới 2MB, upload ảnh có dung lượng quá lớn có thể sẽ bị lỗi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  (Nội dung hướng dẫn cũ - dự phòng)
  Upload ảnh qua trang upanhtocdo.com.
  Nếu trang upanhtocdo.com bị lỗi truy cập, các bạn có thể vào trang sau để upload ảnh:

  Vui lòng đăng nhập để thấy link

  Khuyến nghị: Với yêu cầu sưu tầm, upload thường xuyên, chúng tôi khuyên các bạn nên vào trang Vui lòng đăng nhập để thấy link để lập tài khoản miễn phí và upload sẽ đảm bảo được tính ổn định, lâu dài trong việc lưu trữ hình ảnh!

  Upload ảnh xong, các bạn vào thẻ BB Code copy link và dán vào bài viết.

  Các bước tiến hành như hình minh họa sau (đối với các trang khác thao tác tương tự):

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trường hợp upload bị lỗi có thể do file ảnh dung lượng lớn quá mức cho phép hoặc do server upload ảnh bị lỗi. Server mặc định là Imgur, nếu bị lỗi thử chuyển sang server khác kế bên (các thao tác khác không thay đổi):

  [​IMG]

  Theo kinh nghiệm, thường thì việc upload ảnh các bạn thực hiện khá đơn giản, chủ yếu lỗi thường xảy ra khi các bạn lấy link để post vào bài viết. Đối với các trang upload, các bạn đều phải vào thẻ BBCode để lấy link nhé:

  Lấy link trên trang Vui lòng đăng nhập để thấy link như sau:

  Vui lòng đăng nhập để thấy link by Vui lòng đăng nhập để thấy link, trên Flickr
  Vui lòng đăng nhập để thấy link by Vui lòng đăng nhập để thấy link, trên Flickr

  Lấy link trên trang Vui lòng đăng nhập để thấy link như sau:

  Vui lòng đăng nhập để thấy link by Vui lòng đăng nhập để thấy link, trên Flickr

  Vui lòng đăng nhập để thấy link by Vui lòng đăng nhập để thấy link, trên Flickr

  * Đối với video: nếu video đã có sẵn trên các trang chuyên đăng tải và chia sẻ video như Vui lòng đăng nhập để thấy link, Vui lòng đăng nhập để thấy link, các bạn chỉ cần copy link và dán vào bài viết. Nếu video chưa có sẵn thì các bạn phải tiến hành upload, việc upload video lên các trang đó như thế nào xin không đề cập đến ở đây!

  4. Chia sẻ tư liệu trên diễn đàn
  Hiện nay có rất nhiều trang cho phép upload và chia sẻ tư liệu. Ở TVC, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ của Vui lòng đăng nhập để thấy link, và do đó, xin được hướng dẫn các bạn chia sẻ tư liệu qua trang này. Đối với Fshre, các bạn chỉ cần vào trang chủ, đăng ký tài khoản qua vài bước đơn giản là đã có thể upload, download dữ liệu khá thuận tiện. Để được hỗ trợ tốt hơn và download, upload với tốc độ cao nhất, các bạn nên mua tài khoản VIP của Fshare. Chi tiết mời các bạn tham khảo thêm trên Vui lòng đăng nhập để thấy link.
  Trước khi upload các bạn cần chuẩn bị tư liệu. Nếu các bạn muốn chia sẻ nhiều file nhỏ, hãy gom nó vào 1 folder, sau đó nén lại thành 1 file nén để quá trình upload, download thuận tiện hơn, tránh phải post nhiều link riêng lẻ:

  [​IMG]

  Để chia sẻ tư liệu qua trang Fshare các bạn vui lòng thực hiện các bước theo hướng dẫn như hình minh họa sau đây:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Bài đang tiếp tục được cập nhật....
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/16
  anhtoan1, lubu, bakiet and 10 others like this.

 2. nguyenbachbp

  nguyenbachbp Super Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  8/2/14
  Bài viết:
  1,374
  Đã được thích:
  8,829
  Giới tính:
  Nam
  11/6/2016
  BQT trân trọng thông báo: Sau thời gian bảo trì, trang upload ảnh của TVC đã chính thức hoạt động trở lại. BQT đã update nội dung hướng dẫn upload ảnh lên diễn đàn để thuận tiện cho anh chị em theo dõi và thao tác. Rất mong anh chị em sử dụng trang upload ảnh của diễn đàn, không dùng ảnh được upload và đóng dấu bản quyền của các diễn đàn, website khác!
  Trân trọng cảm ơn!