Những điểm vượt trội của Windows 8 so với Windows 7

Thảo luận trong 'Phần mềm Desktop & Office' bắt đầu bởi anhhuong265, 18/3/13.

 1. anhhuong265

  anhhuong265 New Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  So với “người anh em” Vui lòng đăng nhập để thấy link, phiên bản mới Windows 8 của “gã khổng lồ” Microsoft được đánh giá có nhiều điểm thay đổi nổi trội.
  1.Cảm ứng thân thiện

  Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Vui lòng đăng nhập để thấy link và người tiền nhiệm đó chính là giao diện người dùng. Windows 7 hỗ trợ cảm ứng nhưng Windows 8 mới thực sự mang đến một giao diện cảm ứng cần thiết. Giao diện Metro UI vốn được phát triển trên Windows Phone được mang đến Windows 8.

  Điều đó có nghĩa là các tile được sử dụng thay vì các menu khó sử dụng cho khả năng đáp ứng khởi động chương trình bạn muốn nhanh hơn rất nhiều, cùng với đó là bàn phím trên màn hình được cải thiện nhiều hơn bên cạnh khả năng nhận dạng chữ viết.
  [​IMG]
  2. Trình đơn Start

  Thay thế trình đơn Start quen thuộc là một màn hình bắt đầu cho phép sử dụng các tile và các dữ liệu xuất hiện trên màn hình chính giống như trong Windows Phone. Tuy nhiên, việc sử dụng sẽ trở nên linh hoạt hơn nhiều cho người dùng. Khi bạn mở một ứng dụng, bạn vẫn nhận được thùng rác quen thuộc và thanh tác vụ nhưng nút menu Start đưa bạn trở lại với màn hình bắt đầu.

  3. Hỗ trợ nhiều màn hình tốt hơn

  Microsoft đã quyết định cải tổ tính năng quản lý màn hình desktop của máy tính tốt hơn nhiều, điều này thực sự cần thiết đối với những ai muốn sử dụng nhiều màn hình cho công việc của mình. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể bắt đầu với một màn hình cho soạn thảo văn bản và một màn hình cho lướt web, hay đơn giản là bạn có thể thực hiện mỗi công việc trên một màn hình riêng.

  4. Quyến rũ hơn

  Microsoft đã biến Windows 8 trở nên quyến rũ hơn cho các chức năng tìm kiếm và chia sẻ cũng như các thiết bị và các thiết lập. Những nét quyến rũ này làm việc trên các ứng dụng khác nhau, các thiết bị và các thiết lập có thể được swipe từ bên phải của màn hình.

  Nét duyên dáng không chỉ ngừng lại ở đó, nó còn đi theo các menu ngữ cảnh trong các ứng dụng bạn đang sử dụng, bao gồm cả điều chỉnh âm lượng, độ sáng,... Nó cũng cung cấp chức năng khởi động lại và các tùy chọn tắt máy. Việc chia sẻ nội dung cũng khá dễ dàng, chỉ cần cung cấp liên kết hoặc bất kỳ điều gì khác đến các ứng dụng Metro hỗ trợ, bao gồm Facebook và Twitter.

  6. Hỗ trơẠRM

  Cho đến nay, Windows chỉ hỗ trợ kiến trúc x86 vốn được xây dựng cho máy tính gia đình truyền thống, nhưng Windows 8 đã chứng kiến sự thay đổi khi hệ điều hành này cũng có thể hỗ trợ các thiết bị chạy trên kiến trúc ARM.

  Hiện các công ty thiết kế chip ARM đang tập trung rất nhiều đến việc gia tăng số lượng các thiết bị, cùng với đó chính là mục đích của Microsoft đó là để cho Windows của mình trở nên phổ biến hơn và đặc biệt trên các máy tính bảng Windows 8 giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh với iPad và tablet Android.

  7. Windows Store

  Windows Store của Microsoftlà một phần quan trọng của Windows 8, cung cấp các ứng dụng cho desktop vànhững ứng dụng Modern UI, cả miễn phí và trả phí. Bạn có thể tìm kiếm Store bằng sử dụng Search Charm, cũng như tìm kiếm bằng các ứng dụng hàng đầu.

  8. Tích hợp nền tảng đám mây

  Mặc dù Microsoft có thể không đồng ý với ý kiến của Steve Jobs về việc ông cho rằng chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên hậu máy tính nhưng dựa vào các hành động của Microsoft gần đây cho thấy công ty đang có mối quan tâm lớn đến việc phát triển trung tâm điện toán đám mây tích hợp trong Windows 8. Điều đó có nghĩa là Windows 8 có thể đồng bộ dữ liệu lên SkyDrive, tiến hành đồng bộ hóa các thiết lập giữa máy tính cá nhân (bao gồm cả lịch sử duyệt web trong IE) và hình ảnh được chia sẻ trên nhiều máy tính khác nhau.

  Nếu có nhu cầu mua Windows bản quyền bạn có thể mua tại Webiste Vui lòng đăng nhập để thấy link