[Hỏi] Chọn máy ép plastic

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi minhduclx, 17/8/16.

 1. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,550
  Đã được thích:
  1,895
  Lời đầu Đức xin lỗi khi hỏi vấn đề nầy ở đây, nhưng ngoài ra cũng không biết hỏi ở đâu cho đúng.
  Vấn đề Đức hỏi rất đơn giản nhưng cũng rất tình hình là :
  1- Theo các bác nên mua máy ép nhiệt nào để về vừa ép plastic được vừa ép lamina được ngon.
  2- Rulo máy thay được không ? và có nên thay không ? nếu có thì mua ở đâu để thay nhỉ ?
  Vì máy Đức sài rất cũ rồi (loại 2 rulo bự). Giờ rulo nó bị nhão quá, ép cp2 thì còn ok chứ ép bự hơn rất dễ bọt bóng (do rulo ko đều chứ không phải do nhiệt). Máy mua cũng rất lâu rồi, nhưng vẫn sài tốt. Nên không biết có sửa (thay rulo được không) và nếu được nên thay hay mua mới nhỉ ? Vì giờ toàn máy 4 rulo. Máy vẫn tốt vì trước sài 1 cặp, 1 sài nhiệt 1 ép nguội lamina. Cái nhiệt mới hư 2 năm trước bỏ, lấy cái nầy sài cả 2 đồng thời, giwof em nó lại bị bệnh nhưng dàn nhiệt thấy còn tốt.
  -Về mua mới thì sau 1h tìm hiểu trên mạng sao thấy nhiều thương hiệu quá. Giá cả cũng chênh lệch. Trước mua ít theo dõi internet lên SG mau cái rụp là xong. Giờ theo dõi thì lại rối. Nên xin anh em ai sài rồi cho tý nhận xét (nào là thương hiệu Media,HP,YT,TextText,....)

  Thanks các bác góp ý.
   

 2. ngtung_vn

  ngtung_vn Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/16
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  293
  Giới tính:
  Nam
  Trước đây em cũng sài máy ép nhiệt khổ nhỏ, hình như A3 thì phải. Chủ yếu là cái lô ( rulo ) bự là ngon bác ạ. Giờ em chỉ sài máy ép cán khổ lớn nên cũng ko rành lắm. Nhưng theo quan điểm thì cái lô to là ngon, xưa còn có lô màu xanh bền, giờ toàn lô đỏ. Máy ép nhỏ em nghĩ tầm ~2 triệu là ok rồi bác. Bác thay đc 2 cai lô thì ngon, vì máy xưa chạy nồi đồng cối đá, bền bỉ. Cái máy cán to của em sài 9 năm rồi vẫn bon bon.
   
  haodesign™ thích bài này.

 3. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,550
  Đã được thích:
  1,895
  cái máy của Đức đâu cũng 9-10 năm gì rồi mà. Ngày trước mới có lô bự (2 lô), sau nầy toàn sài lô nhỏ (4 lô).
  Thấy máy lô nhỏ mau nóng hơn, tiện hơn và hình như nhiều lô ép nóng đẹp hơn thì phải, nhưng sài hoài cái của Đức ko hư nên ko đổi :D, tới khi hư (đứt manso cái máy 1) thì Đức thấy nó cũng rĩ sét 1 phần và theo thời gian cái motor chạy cũng chậm hơn trước nhiều nên bán ve chai luôn, lấy cái mấy 2 sài ép nhiệt luôn (tính sài tạm mà đc cái sài hoài), nhưng chắc do 1 thời gian rất dài ko chạy nhiệt nên sài nhiệt 1 thời gian là rulo nó bị nhão ra (em trước chuyên sài nhiệt hoài tới lúc hư cái rulo còn nguyên - biết thế gỡ ra để dành lại đc rồi). Cũng công nhận em nó nồi đồng cối đá. Mà máy mới ép cỡ A3 có tầm 1,6tr trở lại, A4 tầm 1tr nên cũng ko mắc lắm nên tính mua mới :D Dầu gì cũng thích mới mà ko biết chất thế nào. Và nhiều thương hiệu quá.
   

 4. vietfriend

  vietfriend Upload Team

  Tham gia:
  4/5/11
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  1,629
  bác hỏi người ta có cái của đài loan rulô màu xám vẫn 4 rulô nhưng dc cái nó làm kín ít bụi bẫn nhiều bền lắm khổ a4 khoản 2tr đắt nhưng dc cái nó bền.
   
  ngtung_vn and minhduclx like this.