HỎI cách lựa chọn cua đồng ngon

lywanyin294

MemVIP
Tham gia
29/5/11
Bài viết
1,167
Được Like
1,854
Nơi ở
Hà Nam Làm việc Hà Nội
các anh chị em TVC có bác nào sành nấu ăn không nhỉ ...chỉ em với ...?
Tình hình là mai có ông bạn chớc làm cùng lên thăm 2 ae gần 10 năm rồi không gặp mặt ông ý khoái nhất là món riêu cua
em muốn làm thật ngon để cho ông bạn 1 sự bất ngờ cách làm thì em cũng biết rồi , chỉ khó nhất là khoản đi chọn mua cua thôi nhờ anh chị em nào sành chỉ em với ạ
em không biết nên mua cua to hay cua nhỏ nấu thì ngon anh chi em chỉ dùm em với
thanks ae nhiều nhé
 
Mình vừa hỏi Google, có hơn 500.000 kết quả, một vài câu trả lời nè:


Vv.vvv
 
Mình vừa hỏi Google, có hơn 500.000 kết quả, một vài câu trả lời nè:


Vv.vvv

Ờ Ờ.. thanks bác nhiều nhé nhưng em thắc mắc nhất là cách chọn cua thôi bác ạ ...là cua to hay cua nhỏ nấu thì ngon hichic...theo bác cua thì to hay cua nhỏ nấu thì ngon
 
Theo mình nên cứ con to mà chọn , những con còn đỏ hồng ko thâm . ăn sẽ ngon ko lo ngộ độc thuốc sâu .
 
Đây bác ơi: (em thích chủ đề này của Bác, em cũng sẽ tìm hiểu về nhờ Bà xã nấu. Em thích canh cua)

 
Mua cả to lẫn nhỏ
+ Nhỏ về rửa sạch sẽ, ngâm nước muối 15' cho sạch và cho cua chết rồi cho mỡ vào chảo đun sôi mỡ, cho ít hành khô vào rồi thả cua vào rang ròn lên
+ To: rửa sạch lột mai ra....... Nấu thì có cần em dạy không :">
Còn muốn chọn cua ngon thì phải để ý cua là cua bắt ở ngoài hay cua bắt trong hang
- Cua bắt ở ngoài nhiều cua mới lột vỏ và đa phần là cua gầy đặc điểm nhận dạng là nhìn cua sạch
- Cua trong hang thì béo và ngon hơn đặc điểm nhận dạng là cua có dính đất bẩn
Chú ý: đôi khi do nhu cầu người tiêu dùng nên các lái buôn trộn đất với cua bắt ở ngoài để làm "hàng nhái" nên anh phải cẩn thận nhé :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Tất cả các bác đều có ý kiến rất hay thanks các bác nhé sáng mai cứ con to em chọn =P~ nấu canh còn con nhỏ em chiên ròn =P~=P~

Theo mình nên cứ con to mà chọn , những con còn đỏ hồng ko thâm . ăn sẽ ngon ko lo ngộ độc thuốc sâu .


em cũng định ý như bác Tony Nguyen Hung cứ to sơi


Đây bác ơi: (em thích chủ đề này của Bác, em cũng sẽ tìm hiểu về nhờ Bà xã nấu. Em thích canh cua)


hìhi em cũng khoái món này gì chứ cứ ăn là em lăm vào
 
Chỉnh sửa cuối:
Mua cả to lẫn nhỏ
+ Nhỏ về rửa sạch sẽ, ngâm nước muối 15' cho sạch và cho cua chết rồi cho mỡ vào chảo đun sôi mỡ, cho ít hành khô vào rồi thả cua vào rang ròn lên
+ To: rửa sạch lột mai ra....... Nấu thì có cần em dạy không :">
Còn muốn chọn cua ngon thì phải để ý cua là cua bắt ở ngoài hay cua bắt trong hang
- Cua bắt ở ngoài nhiều cua mới lột vỏ và đa phần là cua gầy đặc điểm nhận dạng là nhìn cua sạch
- Cua trong hang thì béo và ngon hơn đặc điểm nhận dạng là cua có dính đất bẩn
Chú ý: đôi khi do nhu cầu người tiêu dùng nên các lái buôn trộn đất với cua bắt ở ngoài để làm "hàng nhái" nên anh phải cẩn thận nhé :)

Em phúc ú biết nhiều nhể ...>:D< mai anh nấu xong anh cất vài con đi hôm nào về qua chú lôi ra nhậu :))
 
Để có 1 nồi canh cua ngon bây giờ rất hiếm.
1 chọn cua. ta nên chọn cua cái, bắt ở những hang cua đã vít đất ở miệng. những con này hầu như đã trưởng thành và rất béo, gạch nhiều màu vàng tươi... (rất hiếm ... mình ở vùng quê đây nhưng giờ kiếm được loại này cũng khó)
2 cách chế biến. lấy khoảng 80 con cua như vậy, bóc mang, phần mình đem giã nhỏ, cho 1 lít nước khuấy đều lọc lấy nước đầu. tiếp tục ta lấy bã cho vào giã lần 2, cho 1 lít nước lọc như lần 1. phần mang cua ta lấy tăm gạt lấy phần gạch cua vào bát.
ta đem 2 lít nước cua bỏ vào bếp đun nhỏ lửa(để ý kèo khi sôi tràn mất nước ngon...phí của.. :D) khi sôi ta lấy thìa hớt phần gạch cua nổi váng cho vào cùng bát gạch cua lấy ở mang lúc trước. lấy khoảng 5 củ hành khô, rửa sạch, đập nhỏ. cho 1 muỗng canh dầu ăn cho vào chảo đun, khi nóng già ta cho hành vào phi thơm, đổ phần toàn bộ gạch cua vào sao đều, ta cho 3 thìa bột nêm, 2 thìa mì chính vào đảo đều, đổ số gạch đã sao vào nồi canh duun sôi là được.

hik..hik... quả này mà măm với bún thì ngon phải biết... :D.... viết xong thèm quá trời ơi... :((
 
Để có 1 nồi canh cua ngon bây giờ rất hiếm.
1 chọn t lấy phần gạch cua vào bát.
ta đem 2 lít nước cua bỏ vào bếp đun nhỏ lửa(để ý kèo khi sôi tràn mất nước ngon...phí của.. :D) khi sôi ta lấy thìa hớt phần gạch cua nổi ván................, đổ số gạch đã sao vào nồi canh duun sôi là được.

hik..hik... quả này mà măm với bún thì ngon phải biết... :D.... viết xong thèm quá trời ơi... :((

=P~=P~=P~ chú Quyền lấy đâu ra kinh nghiện" ác " thế làm anh chảy nc miếng =P~=P~



cứ nấu đi nhé.............
đến bữa Anh có mặt..........
àh....anh anh mang rượu dừa xuống nhé

Không chú xuống vác xác chú xuống là đc rồi không uống dừa nhà chú đâu uống bia ngon hơn trời nắng buống bia hết sảy


bác nên chọn cua to vừa và là cua cái là ngon nhất, nhiều gạch.he

em cũng tính cứ to phang bác ạ
 
Chỉnh sửa cuối:


=P~=P~=P~ chú Quyền lấy đâu ra kinh nghiện" ác " thế làm anh chảy nc miếng =P~=P~

Cái món này anh làm từ hồi vẫn còn thò lò mũi xanh.... cởi chuồng đi bát cua kìa....

Bổ xung cho chú loại rau sống ăn kèm với diêu cua nhá....

Cây chuối "tây" còn nhỏ, thái mỏng ngâm với dấm,khi ăn mang rửa sạch. rau kinh giới rửa sạch thái ngắn khoảng 1 cm đảo đều với chuối...

chú cứ thử làm như anh bày cho.... bảo đảm ăn xong hỏi quê đâu... Quên mất... :D
 
Thế tình hình là hôm nào thế chạy lên làm cái rồi chạy về :>

Tình hình là sáng mai tại nhà anh chạy xống đê chứ không phải chạy lên ku ơi xống nhà anh say không về =P~=P~



Cái món này anh làm từ hồi vẫn còn thò lò mũi xanh.... cởi chuồng đi bát cua kìa....

Bổ xung cho chú loại rau sống ăn kèm với diêu cua nhá....

Cây chuối "tây" còn nhỏ, thái mỏng ngâm với dấm,khi ăn mang rửa sạch. rau kinh giới rửa sạch thái ngắn khoảng 1 cm đảo đều với chuối...

chú cứ thử làm như anh bày cho.... bảo đảm ăn xong hỏi quê đâu... Quên mất... :D

Chú nó anh quên mất đường đi ra chợ rồi :))
 
Èo, èo...........Canh cua thì biết ăn chứ cua rang ăn thế nào bây giờ, toàn chân với cẳng nó chọc cho thì ăn sao được?
 
Đi quay hầu thấy cho thụ lộc món cua rang là mềnh bỏ chạy, trông nó cứ làm sao ấy. Lại còn có người ăn nhộng ăn tằm rang nữa chứ, trông hài vãi. Phè-phè............ sợ luôn.
 
Đi quay hầu thấy cho thụ lộc món cua rang là mềnh bỏ chạy, trông nó cứ làm sao ấy. Lại còn có người ăn nhộng ăn tằm rang nữa chứ, trông hài vãi. Phè-phè............ sợ luôn.

Hihi cái con nhộng tằm thì em thấy em cũng bỏ chạy như bác nhưng cua rang mẻ thì em thấy em lăn vào ngay =P~

hôm nào bác thử ra chợ mua khoảng 20 con cua nhỏ khoảng bằng ngón chân cái về bác rửa xạch bóc mai đi rang mẻ thư xem sao nhé em nghĩ rang xong mùi thơm của nó bốc lên bác lại thích ý chứ bác thử đi ngon lắm =P~=P~
 
Đi quay hầu thấy cho thụ lộc món cua rang là mềnh bỏ chạy, trông nó cứ làm sao ấy. Lại còn có người ăn nhộng ăn tằm rang nữa chứ, trông hài vãi. Phè-phè............ sợ luôn.

ui... bác không biết thưởng thức những món này rồi... giờ thời tiết nóng lục thế này có món cua hoặc nhộng tằm rang uống bia hơi hà nội thì tuyệt cú mèo....:D
 
bún riêu cua thì nên chọn con vùa vừa, không to cũng không nhỏ, nên lụa con cái, nhìn nó phòng chút, không nên lấy cua cái có trứng hoặc đang có con, thì bạn sẽ có món riêu cua ngon, vì những con như vậy thường cho ta nhiều gạch ở mu cua,ăn bún riêu cua thì gạch cua là ngon nhất.còn cua to quá như mấy chú cua đực kềng thường có cái vỏ không thôi, không có máy gạch,loại to đó chỉ thích hợp luộc càng uống rựu hihi. còn bạn muốn chọn cua nấu món khác thì lại có cách chọn khác, nhưng mùa này cua đắt lắm hihi..
 
Back
Top