digi4u

Nhờ tư vấn máy quay phim giá khoảng 30 - 35 tr

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ – CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi giangdangphong, 20/5/16.

 1. TGC

  TGC TGC MEDIA Wedding Film

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,919
  Đã được thích:
  7,200
  Giới tính:
  Nam
  Nx100 ngoại trừ cái bệnh focus điên điên không biết lúc nào bị thì chất ảnh và tính năng cũng đó cũng rất ổn trong tầm giá dưới 50tr cho con máy full Box 2 năm bảo hành chính hãng. Ngày trước em xài SONy HDR FX1000, được tầm hơn 2 năm thì cất nó trong tủ chuyển sang quay DSLR với con máy đầu tiên là 70D, hơn 1 năm sau bán 70D lẫn FX1000 định đổi NX100, nhưng số em nó xui, đợi gần 2 tháng mà hãng hứa lèo suốt nên 1 lần nữa lại về với đội DSLR Canon và hiện giờ đang gắn bó với 7D Mark II

  P/S: Ở NX100 có vài điểm khá thỏa mãn tiêu chí của ai từng chơi DSLR để quay rồi như DOF mỏng, xóa phông, hình ảnh căng nét, mịn màn (quay XAVC-S hình ảnh lên rất tuyệt)

  Trong lúc chưa có máy trong tay em có mượn NX100 của ông bạn quay chữa cháy 1 đám thấy cũng rất ok, đây là 1 vài shot của NX100 trong đám mà em quay  Bệnh focus "điên" của NX100 thì các bác xem file này sẽ thấy =>> Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  nguyenbachbp, bathnh and minhduclx like this.

 2. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,537
  Đã được thích:
  1,875
  NX100 về DOF mỏng đúng là phê. Chính vì điều nầy mà đã có thời gian Đức quyết chờ em nó dù chỉ mới có thông tin bên lề. Nói chính xác là cực kỳ mê tính năng ấy, dù chỉ quay film cưới hỏi thường nhưng nếu có DÒ mỏng film nhìn cũng sẽ phê hơn, làm nghề thì nghề nhưng đam mê cũng có.

  Nói chung mỗi dòng máy có ưu và nhược, khi mình xuống tiền mua em nào thì đã ngâm cứu em ấy kỹ rồi, vì tiền chứ không phải giấy mà, mua đi bán lại nói thì dễ chứ tiền kiếm đắp vào đâu có dễ đâu.
  Cái focus điên bác TGC nói thì Đức đã thấy khi dự hội thảo giới thiệu máy: đó là bắt nét ko đc chủ thể, mà ngặt cái chủ thể chình ình ấy, nó đang bắt nét cực tốt mà (nếu người) họ quay đầu qua lại kiểu xoay ngang 90 độ rồi xoay lại cái là nó chạy focus đi 1 vòng mới nét lại (giống mấy cái máy chụp auto focus đời đầu, ko lấy nét được là chạy hết ra chạy vào - bắt từ macro ra tới khi đc thì dừng lại). Bệnh em nó có nhiêu đó thôi mà về suy nghĩ và đợi chờ thêm 1 tháng coi có fix qua firmware ko mà ko thấy gì hết nên đành từ bỏ yêu thích DOF mỏng đi, 1 chiều nọ quyết xong trong 30s chuyển tiền hôm sau có ac90 sài.
   
  nguyenbachbp, bathnh and TGC like this.