digi4u
DIF

Nhờ giúp đỡ AC90-AP khi chọn 1080/30p bị rung hình.

Thảo luận trong 'Panasonic' bắt đầu bởi giangdangphong, 13/8/16.

 1. TGC

  TGC TGC MEDIA - Dạy Dựng Phim Online trên YouTube

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  1,878
  Đã được thích:
  7,226
  Thực ra thì nếu anh em quay phim nào tự quay kiêm luôn tự dựng thì sẽ có thừa bài bản và thiết bị để test bằng thực nghiệm trước khi đưa ra 1 kết luận nào đó. Nhưng mà thôi chắc khó lòng tìm thấy được tiếng noi chung nên .... con ai (máy móc) người nấy dạy và biết tánh ý của nó thì nó sẽ như ý mình thôi hen bác Đức
   
 2. dannguyen

  dannguyen Member

  Tham gia:
  27/12/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  44
  thì chủ thớt chả bảo là rung khi nhìn trên màn hình máy quay mà...đâu đợi khi ra LCD. TVC là nơi chia sẻ và cùng nhau tìm ra con đường hướng tới sự phát triển...các bác đừng đi xa vấn đề đưa ra và nâng cao quá lòng tự ái dẫn đến anh em khó đi tới đích chung.
  Mình chỉ duy nhất một ý kiến với chủ thớt.
  - quay 30p sẽ dễ bị rung, giật khi lia, zoom máy.
  - quay 60p về sử lý..xuất 30...như bác Tuấn nói ấy.
  ( cũng có thể do chúng ta dùng máy dòng bán chuyên nên chất lượng nó thế...30p trên máy quay thẻ của panasonic chắc chắn bị như bạn nói...)
   
  giangdangphong thích bài này.
 3. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,210
  Đã được thích:
  1,315
  hic coi trên màn hình máy quay mà thấy rung thì bá đạo quá bác ah. Chắc bác quay xuống s30 quá, hay 15 của máy Sony. Ko mượt thì có thể đoán ra chứ thấy là khó trên cái màn hình máy quay bé teo.
  Còn mượt mà và giật tới cảm giác thấy nó khác nhau. mà mình cãi thế nầy giống thầy bói mù sờ voi hơn. Nếu bác chủ có up clip thành phẩm lên - down về coi trên LCD sẽ chính xác nhất.
  Ko phải là "nâng cao quá lòng tự ái dẫn đến anh em khó đi tới đích chung.", mà mình chỉ áp trên kiểm nghiệm người dùng cuối thôi - mình có thể thấy ko mượt còn khách họ chả thấy. Nên nếu mình đã thấy ko mượt + rung nữa thì có khả năng sai quét dòng. Cái nầy ko biết nói sao, nhưng dù xuất P/top/bottom gì gì nữa mà lúc xuất ra DVD ko cẩn thận là sai - xem sẽ cảm nhận giật giật rõ lắm (khách cảm thấy ko mướt thôi, thấp hơn cảm nhận của mình 1 cấp độ :D). Đức chỉ chia sẽ tới đây. Bàn thì có thể thêm. Còn về cách làm mỗi người đều có bí quyết riêng cho mình, ko ai chỉ đàn cho thiên ha đi buôn mà phải ko (nói DVD đễ dễ dẫn chứng thấy sai, còn HD thì cũng tương tự thôi, nhưng ít sai sót hơn thôi - thêm cái nữa 1 số bác quay NT về dựng xuất P hay ngược lại nữa đó : và nói theo kinh nghiệm ai đó dạy họ là làm thế ra màu + hình đẹp hơn).
  @TGC: Bác thì thật lòng mà nói Đức biết bác Pro rồi, nên có thể tiêu chuẩn bác đặt ra cao cấp hơn Đức 2-3 bậc (Đức chỉ đặt theo tiêu chuẩn ăn liền và bằng hay hơn khách hàng nơi Đức 1 thôi). Nên vì vậy mà có phần dễ dãi hơn nhiều trong clip. Nên không mượt (giật nhẹ) đối với Đức là OK rồi, vì toàn film Đức thật ra ko giật nầy thì cũng rung nhẹ nhè hoài thôi do quay tay hơn 50-100% thời lượng film rồi, cao lắm đặt được chân 1 mà cầm chân 1 thì ko chết hình được vẫn rung nhẹ cực nhẹ theo hơi thở mà, nếu có zoom thấy rung dễ hơn.
   
  giangdangphong and TGC like this.
 4. _TMT_

  _TMT_ Moderator Thành viên BQT

  Tham gia:
  21/1/13
  Bài viết:
  1,039
  Đã được thích:
  4,846
  30p của AG-AC90 không dùng được đâu bác Đức à. Đừng suy nghĩ nữa mà làm chi cho mệt.:D
   
  giangdangphong thích bài này.
 5. phandiem666

  phandiem666 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  269
  các bác cho e hỏi tí: e định mua Ac160 mà k biết là
  Panasonic AG-AC160EN với AC160A khác nhau như thế nào.
  nhờ các bác giúp cho. e xin cảm ơn
   
 6. vuquyen

  vuquyen MemVIP

  Tham gia:
  12/12/10
  Bài viết:
  1,832
  Đã được thích:
  2,639
  Thấy anh em bàn luận rôm rả mình cũng xin có ý kiến sau. đúng như bác Minhducls nói mình quay canon 70d khi xem trên máy tính bị giật khi xem thước phim lia máy, nhưng xem trên tivi LED thì lại mượt như thường, hiện vẫn chưa hiểu ra sao. đây là thông số phim quay
  Vui lòng đăng nhập để thấy link
   
  minhduclx thích bài này.
 7. minhduclx

  minhduclx MemVIP

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  1,210
  Đã được thích:
  1,315
  Chắc do sao sao đó.
  Cái nầy từ thời VCD - DVD đã bị rồi. Để ý nhất là cho chữ chạy trái qua phải hay phải qua trái nó cứ giật giật ko có mướt đâu. Nhưng đem ra đầu đĩa hay chép usb ghim tv lcd chiếu thì vô tư đi.
  Nên mình cũng ko hiểu nguyên lý / nguyên tắc sao .
  Chỉ theo kinh nghiệm thực tế là ko lo lắm vụ giật đó khi chiếu coi trên tv. Còn chiếu laptop thì chịu vậy.
  Tới quay 60p mà lia mình coi máy tính cũng giật. Nhưng đó là mình soi cái giật nên để ý. Chứ film nước ngoài đa số nó quay tĩnh máy, có di chuyển thì theo hành động (bắt action) nên lo coi cái hành động chứ có ai để ý kịp giật ko giật đâu.

  Chắc khác nhau cho các thị trường khác nhau. Cần thì call MMC mà hỏi.
  Theo kinh nghiệm thì EN cho châu Âu thì phải. Ko rảnh để check lại - trả lợi đại vậy.